Commercetools là một nền tảng thương mại điện tử đám mây cung cấp cách tiếp cận đa kênh, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và quản lý website thương mại điện tử, ứng dụng di động và các kênh bán hàng khác một cách liền mạch. Hơn nữa, Commercetools chính là nhà tiên phong trong lĩnh vực Headless eCommerce.

Do đó, khi các doanh nghiệp đang tập trung hướng đến việc đẩy mạnh hoạt động marketing và bán hàng đa kênh nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm mua sắm ngày càng cao của khách hàng, Commercetools trở nên đặc biệt nổi bật.

Dưới đây là các thương hiệu đã sử dụng Commercetools để hiện thực hóa mục tiêu về doanh thu và trải nghiệm khách hàng.  

Chronext

Chronext là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu chuyên mua và bán đồng hồ xa xỉ với bộ sưu tập hơn 7.000 sản phẩm. Với mọi loại đồng hồ từ mới, đã qua sử dụng hay cổ điển, các thợ đồng hồ đủ tiêu chuẩn của Chronext sẽ kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi bán cho khách hàng và cung cấp bảo hành 24 tháng cho từng chiếc đồng hồ. 

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Chronext
Website thương mại điện tử Chronext

Chronext đã triển khai website thương mại điện tử với Commercetools, góp phần tăng tốc độ tải trang lên 300%, nâng cao thứ hạng SEO lên 40% và tăng 10% tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó Chronext đã đạt được danh tiếng vững chắc trong ngành đồng hồ xa xỉ, trở thành điểm đến đáng tin cậy cho những khách hàng đam mê đồng hồ. 

 • Website: https://www.chronext.com/
 • Lĩnh vực: Thời trang 
 • Lưu lượng truy cập: 161,7K/tháng
 • Xếp hạng: 377,247 (Hoa Kỳ) và 302,679 (Toàn cầu)

Promod

Promod là thương hiệu Pháp thành lập năm 1975 chuyên cung cấp các loại thời trang may sẵn cho phụ nữ. Thương hiệu này hiện đã có mặt tại Pháp, Bỉ, Luxembourg, Thuỵ Sĩ và Malta. 

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Promod
Website thương mại điện tử Promod

Promod đã sử dụng Commercetools để phát triển website thương mại điện tử vượt trội nhằm đạt được mức doanh thu kỳ vọng cũng như mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng.

 • Website: https://www.promod.com/en/
 • Lĩnh vực: Thời trang
 • Lưu lượng truy cập: 82.9K/tháng
 • Xếp hạng: 38,707 (Pháp) và 310,507 (Toàn cầu)

Ulta Beauty

Kể từ khi mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1990, Ulta Beauty đã phát triển trở thành nhà bán lẻ mỹ phẩm lớn nhất Hoa Kỳ và là điểm đến làm đẹp hàng đầu cho các tín đồ mỹ phẩm. Thương hiệu cung cấp hơn 25.000 sản phẩm từ khoảng 500 thương hiệu làm đẹp bao gồm cả nhãn hiệu riêng Ulta Beauty Collection với mức giá hấp dẫn.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Ulta Beauty
Website thương mại điện tử Ulta Beauty

Với nhu cầu mở rộng quy mô nhanh chóng và thực hiện các thay đổi đối với nền tảng một cách linh hoạt hơn, Ulta Beauty lựa chọn Commercetools cho giải pháp Headless eCommerce. Năm 2022, Ulta Beauty đã chính thức ra mắt một website thương mại điện tử hoàn toàn mới giúp thương hiệu quản lý danh mục sản phẩm khổng lồ với hơn 1.3 triệu SKU, nâng cấp trải nghiệm mua sắm với giải pháp mua online nhận tại cửa hàng (BOPIS), v.v

 • Website: https://www.ulta.com/
 • Lĩnh vực: Mỹ phẩm
 • Lưu lượng truy cập: 34.8 triệu/tháng
 • Xếp hạng: 241 (Hoa Kỳ) và 1,214 (Toàn cầu)

66°North

Từ năm 1928, 66°North đã cung cấp quần áo bảo hộ cho đội tìm kiếm và cứu hộ Iceland và chính sự hợp tác thành công này đã tiếp thêm động lực để công ty tiếp tục phát triển quần áo và phụ kiện ngoài trời với đa dạng mẫu mã. Ngày nay, 66°North đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về sản xuất các quần áo bảo hộ lao động phù hợp với tất cả hình thức hoạt động ngoài trời. 

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-66°North
Website thương mại điện tử 66°North

Website của 66°North sử dụng Commercetools để chuyển đổi từ mô hình nguyên khối (monolithic) sang hệ thống vi dịch vụ (microservices-based system) linh hoạt hơn và được xây dựng theo nhu cầu cụ thể của 66°North. Sự hợp tác này đã giúp website thương mại điện tử của 66°North tăng 35% giá trị đơn hàng trung bình, 75% tỷ lệ mua hàng lặp lại, 50% giao dịch mỗi phút. 

 • Website: https://www.66north.com/
 • Lĩnh vực: Thời trang
 • Lưu lượng truy cập: 141,8K/tháng
 • Xếp hạng: 557 (Iceland) và 304,892 (Toàn cầu)

Danone

Danone là công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới hoạt động ở 4 lĩnh vực kinh doanh chính: Sản phẩm từ sữa và thực vật, Nước và Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em và người bệnh. Danone hiện nay đã bán sản phẩm tại hơn 120 thị trường.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Danone
Website thương mại điện tử Danone

Vào giai đoạn khủng hoảng của đại dịch Covid-19, Danone đã thúc đẩy chiến lược D2C eCommerce, công ty đã chuyển đổi sang mô hình MACH với Commercetools nhằm xử lý tình trạng thiếu hụt sữa bột trẻ em tại Châu Âu cũng như thích ứng với những thay đổi đột ngột của chuỗi cung ứng và nhu cầu của người tiêu dùng địa phương. Việc bổ sung chức năng giỏ hàng cho các website thương hiệu đã giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh chóng hơn. Ngoài ra, chiến lược này đã giúp công ty mở rộng quy mô dung lượng web (web capacity) mà không gặp sự cố do lưu lượng truy cập tăng đột biến.  

 • Website: https://www.danone.com/
 • Lĩnh vực: eGrocery
 • Lưu lượng truy cập: 362.7K/tháng
 • Xếp hạng: 34,589 (Pháp) và 126,173 (Toàn cầu)

Tamron

Bất kỳ ai đam mê nhiếp ảnh đều sẽ nghe đến Tamron – một nhà sản xuất toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản. Công ty chuyên cung cấp các ống kính máy ảnh với nhiều độ dài cho tất cả các loại máy ảnh và bán hàng thông qua các nhà phân phối, đại lý địa phương và các nền tảng trực tuyến như Amazon.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Tamron
Website thương mại điện tử Tamron

Với chiến lược thâm nhập thị trường mới, công ty quyết định triển khai Headless eCommerce với Commercetools trên website thương mại điện tử của công ty con tại Châu Âu có trụ sở tại Đức mang tên Tamron Europe. Do kiến trúc của Headless eCommerce tách rời giao diện người dùng (frontend) khỏi phần lưu trữ phía sau (backend) nên Tamron Europe có thể xây dựng và tuỳ chỉnh website thương mại điện tử đúng theo nhu cầu của họ hiện tại và trong tương lai. 

 • Website: https://www.tamron.eu/en-GB
 • Lĩnh vực: Sản xuất
 • Lưu lượng truy cập: 121,5K/tháng
 • Xếp hạng: 44,336 (Đức) và 337,575 (Toàn cầu)

Emma The Sleep Company

Với hơn 2 triệu chiếc nệm được bán ra và doanh thu hơn 645 triệu Euro vào năm 2021, Emma The Sleep Company đã trở thành một trong những thương hiệu về giấc ngủ phát triển nhanh nhất thế giới. 

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Emma The Sleep Company
Website thương mại điện tử Emma The Sleep Company

Emma lựa chọn kết hợp với Commercetools để phát triển thương mại điện tử với quy mô lớn đáp ứng lưu lượng truy cập tăng cao. Nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm tại website, công ty đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như trả góp 0%, miễn phí giao hàng, miễn phí đổi trả, dùng thử 365 ngày. Ngoài ra, website thương mại điện tử của Emma có tích hợp với Instagram nhằm tương tác nhiều hơn với khách hàng bằng cách khuyến khích họ đăng tải hình ảnh trải nghiệm với sản phẩm và gắn thẻ Emma. Qua đó, thương hiệu thu hút không ít lượng khách hàng tiềm năng.

 • Website: https://www.emma-sleep.com/
 • Lĩnh vực: Bán lẻ
 • Lưu lượng truy cập: 160,8K/tháng
 • Xếp hạng: 67,098 (Đức) và 326,056 (Toàn cầu)

John Lewis & Partners

John Lewis & Partners (trước đây là John Lewis) là thương hiệu bách hoá nổi tiếng của Anh với bề dày lịch sử hơn 150 năm. Thương hiệu đã sử dụng Commercetools nhằm hướng tới mục tiêu là di chuyển khỏi nền tảng thương mại điện tử cũ và chuyển sang dịch vụ đám mây dựa trên vi dịch vụ (microservices-led cloud service) và ưu tiên API (API-first) linh hoạt. 

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-John Lewis & Partners
Website thương mại điện tử John Lewis & Partners

Website mới của John Lewis cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm chất lượng cao, từ quần áo, thiết bị gia dụng đến đồ điện tử và sản phẩm làm đẹp. John Lewis cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch từ cửa hàng offline đến app và website thương mại điện tử. Bằng những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và chính sách thanh toán tối ưu, John Lewis từng bước trở thành một thương hiệu bán lẻ uy tín hàng đầu tại Vương Quốc Anh, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm mua sắm đa kênh của khách hàng.  

 • Website: https://www.johnlewis.com/
 • Lĩnh vực: eGrocery
 • Lưu lượng truy cập: 21.3 triệu/tháng
 • Xếp hạng: 87 (Vương Quốc Anh) và 1,986 (Toàn cầu)

Kmart

Kmart là chuỗi cửa hàng bách hoá giảm giá nổi tiếng của Úc thành lập năm 1969. Đến nay, Kmart có hơn 200 cửa hàng trên khắp nước Úc và cả NewZealand và được công nhận là một trong những cửa hàng bách hoá giảm giá có lợi nhuận cao nhất đất nước chuột túi. 

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Kmart
Website thương mại điện tử Kmart

Kmart đã thực hiện chuyển đổi sang nền tảng đám mây – Commercetools nhằm tận dụng các khả năng serverless với kiến trúc vi dịch vụ. Bằng cách tiếp cận với công nghệ mới này, Kmart có thể linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng website thương mại điện tử để cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho khách hàng, đồng thời thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số. 

 • Website: https://www.kmart.com.au/
 • Lĩnh vực: eGrocery
 • Lưu lượng truy cập: 24.4 triệu/tháng
 • Xếp hạng: 32 (Úc) và 2,013 (Toàn cầu)

Express

Express là một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới, chuyên về trang phục và phụ kiện dành cho cả nam và nữ thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Nhận thấy nền tảng nguyên khối gây nhiều cản trở cho sự phát triển, Express tìm đến Commercetools cho giải pháp thương mại điện tử linh hoạt, nhanh nhạy và có khả năng mở rộng cao để thích nghi với xu hướng của thị trường cũng như nhu cầu trải nghiệm mua sắm thay đổi liên tục của khách hàng. 

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Commercetools Hàng Đầu-Express
Website thương mại điện tử Express

Chuyên về các sản phẩm thời trang thanh lịch nên website của Express cũng được thiết kế tối giản nhưng hiện đại và sang trọng. Bên cạnh chương trình khuyến mãi đa dạng, Express mang đến cho khách hàng nhiều giải pháp thanh toán giúp tối ưu trải nghiệm mua sắm như Mua trước trả sau (BNPL), Mua online nhận tại cửa hàng (BOPIS) và thẻ tín dụng Express.

 • Website: https://www.express.com/
 • Lĩnh vực: Thời trang
 • Lưu lượng truy cập: 13.3 triệu/tháng
 • Xếp hạng: 629 (Hoa Kỳ) và 3,337 (Toàn cầu)

Trên đây là 10 doanh nghiệp đã phát triển website thương mại điện tử với Commercetools và đạt được thành công cả về thương hiệu lẫn doanh thu. Sự thành công này trở thành nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khác tìm kiếm những giải pháp để bứt phá hoạt động kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Với bề dày kinh nghiệm triển khai thương mại điện tử cho khách hàng tại nhiều quốc gia, SECOMM thấu hiểu những khó khăn và thách thức doanh nghiệp đối mặt trong quá trình triển khai. 

Liên hệ SECOMM ngay hoặc gọi trực tiếp đến số hotline (02871089908) hôm nay để được tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Cùng Danh Mục

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức
TOP 5 NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ XÂY DỰNG WEBSITE TRANG SỨC

Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển và trở thành một kênh bán hàng phổ biến, đặc biệt là ngành trang sức với doanh số bán hàng thương mại điện tử trang sức toàn cầu đạt tới 100 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 150 tỷ USD vào năm 2025.

Để nắm bắt được tiềm năng to lớn của thị trường này, việc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử thích hợp là một phần quan trọng trong việc thành công của doanh nghiệp trang sức trong thị trường tỷ đô này.

Xem thêm: Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử?

Tiêu chí lựa chọn nền tảng thương mại điện tử trang sức

Giao diện chuyên nghiệp

Giao diện chuyên nghiệp là một trong những tiêu chí quan trọng cần được cân nhắc khi xây dựng website thương mại điện tử trang sức. Đây là tiêu chí sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Giao diện chuyên nghiệp
Giao diện chuyên nghiệp

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế giao diện website: 

 • Thẩm mỹ: Giao diện cần được thiết kế đẹp, bắt mắt và phù hợp ngành trang sức và hơi thở của thương hiệu.
 • Tính dễ sử dụng: Đảm bảo yếu tố dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm.
 • Sử dụng hình ảnh/video chất lượng cao: Doanh nghiệp nên sử dụng hình ảnh/video có chất lượng cao, rõ nét và có độ phân giải cao nhằm hỗ trợ khách hàng xem xét sản phẩm một cách chi tiết nhất.
 • Tính tương thích: Giao diện cần tương thích với đa thiết bị, đặc biệt là thiết bị di động để tận dụng xu hướng Mobile Commerce, giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.

Hệ thống chức năng đặc thù

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Hệ thống chức năng đặc thù
Hệ thống chức năng đặc thù

Khi xây dựng website trang sức, ngoài các chức năng cơ bản dành cho thương mại điện tử, doanh nghiệp cần tập trung phát triển các chức năng nâng cao, giải quyết đặc thù ngành:

 • Thử ảo (Virtual Try-On): Tích hợp các công cụ thực tế tăng cường (AR) hoặc thực tế ảo (VR) để cho phép khách hàng hình dung đồ trang sức sẽ trông như thế nào khi đeo.
 • Danh sách yêu thích (Wishlist): Cho phép khách hàng lưu các mặt hàng yêu thích để tham khảo trong tương lai, khuyến khích truy cập lại và chuyển đổi.
 • Đề xuất sản phẩm: Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để triển khai các công cụ đề xuất sản phẩm dựa trên hành vi và sở thích của khách hàng.
 • Chương trình khách hàng thân thiết: Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết để tặng thưởng cho khách hàng thường xuyên bằng các khoản giảm giá, ưu đãi độc quyền cho các bộ sưu tập mới.

Khả năng mở rộng cao

Website thương mại điện tử trang sức cần có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. 

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Khả năng mở rộng cao
Khả năng mở rộng cao

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi đánh giá khả năng mở rộng:

 • Khả năng mở rộng về quy mô: Khi bắt đầu lớn mạnh và cần triển khai nhiều chiến dịch marketing lớn thì doanh nghiệp sẽ cần hệ thống website có khả năng xử lý lưu lượng truy cập và dữ liệu lớn. 
 • Khả năng mở rộng về chức năng: Khi hành vi và thị trường thay đổi, doanh nghiệp cần xây dựng chức năng mới hoặc tích hợp với các modules, ứng dụng bên thứ 3 để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 
 • Khả năng mở rộng về thiết kế: Sau thời gian kinh doanh trực tuyến, các nhà quản trị website trang sức sẽ muốn tùy chỉnh hoặc tái thiết kế giao diện website sao cho phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu mới cũng như thị trường và người dùng.

Tính bảo mật cao

Trang sức là một mặt hàng có giá trị cao, vì vậy website thương mại điện tử trang sức cần được bảo mật cao để đảm bảo an toàn cho thông tin của khách hàng và ngăn chặn các hành vi gian lận, trộm cắp trên Internet.

Do website thương mại điện tử trang sức thường yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng, v.v để đặt hàng và thanh toán. Nếu thông tin này bị đánh cắp, khách hàng có thể bị lừa đảo, mất tiền hoặc bị xâm phạm quyền riêng tư.

Top 5 nền tảng hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử trang sức

Shopify

Shopify là nền tảng thương mại điện tử SaaS được thành lập vào năm 2006. Đến nay, Shopify đã nhanh chóng trở thành nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới để bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Shopify
Nền tảng Shopify

Chi phí để sử dụng nền tảng Shopify rất đa dạng, bao gồm:

 • Basic: $19/tháng, phù hợp cho doanh nghiệp cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.
 • Shopify: $79/tháng, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ.
 • Advanced: $299/tháng, phù hợp cho doanh nghiệp lớn.
 • Starter: $5/tháng, cài đặt chức năng thanh toán thông qua mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin cho doanh nghiệp.
 • Retail: $89/tháng, thiết lập tính năng quản lý nhân viên, hàng tồn kho và chương trình khách hàng thân thiết cho cửa hàng bán lẻ.
 • Commerce Components: Báo giá, cung cấp các module từ bên thứ 3 để tích hợp vào website thương mại điện tử của doanh nghiệp.
 • Shopify Plus: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp lớn.
 • Shopify Hydrogen & Oxygen: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai Headless Commerce.

Xem thêm: Top 5 lợi ích khi ứng dụng Headless Commerce

Đánh giá mức độ phù hợp của Shopify với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Shopify cung cấp nhiều mẫu giao diện website sẵn có vừa đẹp mắt vừa chuyên nghiệp cho 3 phiên bản chính là Basic, Shopify và Advanced. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng Shopify Plus hoặc Shopify Hydrogen để tùy chỉnh giao diện website hoặc thiết kế riêng để phù hợp với thương hiệu và nhu cầu kinh doanh của mình.
 • Hệ thống chức năng: Shopify hỗ trợ nhiều tính năng cần có để kinh doanh online nhưng những chức năng chuyên biệt cho ngành trang sức sẽ cần đầu tư nhiều thời gian và ngân sách để triển khai. Không những thế, các tính năng còn được vận hành với hiệu suất cực kỳ cao.
 • Khả năng mở rộng: Vì là nền tảng SaaS nên khả năng mở rộng của Shopify còn nhiều hạn chế, đặc biệt là khả năng tùy chỉnh sẽ không bằng các nền tảng mã nguồn mở. 
 • Tính bảo mật: Shopify sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến để bảo vệ thông tin của khách hàng, bao gồm mã hóa dữ liệu khách hàng để ngăn chặn truy cập trái phép, xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản của khách hàng, sử dụng các công nghệ bảo mật thanh toán để ngăn chặn gian lận.

Các doanh nghiệp trang sức đang sử dụng Shopify để xây dựng website thương mại điện tử có thể kể tên như Made by Mary, MISSOMA, Pura Vida Bracelets, J&CO.

Shopaccino

Shopaccino là nền tảng SaaS được thành lập vào năm 2014 tại Ấn Độ, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp B2C và B2B để xây dựng website thương mại điện tử trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả ngành trang sức

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Shopaccino
Nền tảng Shopaccino

Shopaccino hiện đang cung cấp 3 giải pháp chính: 

 • Starter: $200/năm, phù hợp cho doanh nghiệp mới bắt đầu thương mại điện tử.
 • Basic: $400/năm, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ.
 • Professional: $600/năm, phù hợp cho doanh nghiệp vừa.
 • Advanced: $1000/năm, phù hợp cho doanh nghiệp lớn.

Đánh giá mức độ phù hợp của Shopaccino với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Hiện nay, Shopaccino đang cung cấp 9 themes miễn phí để xây dựng website thương mại điện tử trang sức. Tuy nhiên, doanh nghiệp khó lòng tùy chỉnh các theme sẵn có này hoặc yêu cầu thiết kế riêng do sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống của nền tảng SaaS này.
 • Hệ thống chức năng: Mặc dù Shopaccino có các chức năng hỗ trợ xây dựng website trang sức nhưng không thể tùy chỉnh hoặc tích hợp dịch vụ bên thứ 3 theo nhu cầu.
 • Khả năng mở rộng: Tương tự như Shopify và các nền tảng SaaS khác nên khả năng mở rộng của nền tảng Shopaccino cũng không được đánh giá cao.
 • Tính bảo mật: Tôn chỉ hoạt động của Shopaccino chính là bảo mật các dữ liệu hiện có trên hệ thống máy chủ nên doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng đến vấn đề bảo mật.

Một số doanh nghiệp trang sức đang sử dụng Shopaccino như Navratan, KOSH, Bibelot Jewels, Greytone, Hiranya Store, Lavie Jewelz, Euro Gems S.R.L.

Shift4Shop 

Shift4Shop là nền tảng thương mại điện tử được phát triển bởi Shift4 Payments, một công ty công nghệ thanh toán. Shift4Shop cung cấp giải pháp thương mại điện tử toàn diện cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh trang sức.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Shift4Shop
Nền tảng Shift4Shop

Hiện nay, Shift4Shop chỉ cung cấp dịch vụ tại thị trường Mỹ với 4 giải pháp từ miễn phí đến tính phí:

 • End-to-End eCommerce: Miễn phí, chỉ có thể sử dụng khi xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua Shift4Shop tại Mỹ.
 • Basic Store: $29/tháng, dành cho doanh nghiệp có giới hạn doanh thu $100.000/năm.
 • Plus Store: $79/tháng, dành cho doanh nghiệp có giới hạn doanh thu $250.000/năm.
 • Pro Store: $229/tháng, dành cho doanh nghiệp có giới hạn doanh thu $1.000.000/năm.
 • Enterprise Store: $1.999/tháng, dành cho doanh nghiệp có doanh thu trên $10.000.000/năm.

Đánh giá mức độ phù hợp của Shift4Shop với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Shift4Shop đang cung cấp 5 themes miễn phí cho lĩnh vực trang sức và hỗ trợ tùy chỉnh các templates này, nhưng Shift4Shop không hỗ trợ cho các giao diện được thiết kế riêng.
 • Hệ thống chức năng: Shift4Shop cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết cho website thương mại điện tử cơ bản và ngành trang sức. Tuy nhiên, khả năng tùy chỉnh chức năng cũng như tích hợp các dịch vụ từ bên thứ 3 không được dễ dàng.
 • Khả năng mở rộng: Tương tự như các nền tảng SaaS khác, khả năng mở rộng của nền tảng Shift4Shop không được đánh giá cao.
 • Tính bảo mật: Shift4Shop sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến để bảo vệ thông tin của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và thanh toán của khách hàng.

Những thương hiệu đang sử dụng Shift4Shop có thể kể tên như Jewelry Supply, Too Cute Beads, Sasha’s Gemstone Jewelry, Alara Jewelry, Diamond Jewelry NY, Just Mens Rings.

WooCommerce

WooCommerce là plugin thương mại điện tử mã nguồn mở (open-source) được phát triển cho nền tảng WordPress, một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới. WooCommerce cho phép doanh nghiệp biến trang web WordPress thành một cửa hàng trực tuyến hoặc tích hợp các tính năng thương mại điện tử vào trang web hiện có. 

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - WooCommerce
Nền tảng WooCommerce

Chi phí sử dụng của WooCommerce sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của từng dự án, trung bình 1000 USD cho website thương mại tử cơ bản và 10.000 USD cho website thương mại điện tử chuyên sâu.

Đánh giá mức độ phù hợp của WooCommerce với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: WooCommerce cung cấp nhiều chủ đề và plugin miễn phí và trả phí để giúp doanh nghiệp tạo ra website thương mại điện tử trang sức đẹp mắt và chuyên nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tùy chỉnh hoặc thiết kế giao diện riêng cho thương hiệu.
 • Hệ thống chức năng: WooCommerce cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để kinh doanh trang sức trực tuyến. Do là mã nguồn mở, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh chức năng hoặc tích hợp các tiện ích mở rộng chức năng theo nhu cầu.
 • Khả năng mở rộng: Khả năng mở rộng của WooCommerce về giao diện và chức năng tương đối tốt, nhưng khả năng xử lý lưu lượng truy cập cao trong các mùa sale thì không được đánh giá cao.
 • Tính bảo mật: WooCommerce được thiết kế với các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu khách hàng và thanh toán, bao gồm tích hợp SSL để mã hóa dữ liệu khách hàng, xác thực 2 yếu tố, cập nhật bảo mật thường xuyên.

Doanh nghiệp đang sử dụng WooCommerce để xây dựng website trang sức là April Soderstrom, NEWTWIST, Waufen, Hyo Silver, Alkemistry, Oxétte, Arden Jewelers, Binenbaum Antiques & Jewelery.

Adobe Commerce (Magento)

Adobe Commerce, trước đây được biết đến với tên gọi Magento Commerce, là hệ thống thương mại điện tử chuyên nghiệp và phổ biến. Adobe Commerce là một phần của dòng sản phẩm Adobe Experience Cloud và được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website thương mại điện tử. 

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Adobe Commerce (Magento)
Nền tảng Adobe Commerce (Magento)

Hiện nay, Adobe Commerce đang cung cấp 2 phiên bản chính:

 • Adobe Commerce (Magento Commerce): Đây là phiên bản cao cấp của Magento được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn, với chi phí phát triển khoảng $100.000 – $500.000/dự án.
 • Magento Open Source: Trước đây được gọi là Magento Community Edition, đây là phiên bản mã nguồn mở, miễn phí của Magento, với chi phí phát triển khoảng $50.000 – $100.000/dự án.

Xem thêm: So sánh Magento Open Source và Magento Commerce

Đánh giá mức độ phù hợp của Adobe Commerce với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Adobe Commerce không hỗ trợ theme sẵn có như các nền tảng khác nhưng doanh nghiệp có thể tìm kiếm các templates trên marketplace, cộng đồng nhà phát triển. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự do tùy chỉnh hoặc  thiết kế giao diện riêng cho webiste.
 • Hệ thống chức năng: Adobe Commerce sở hữu đầy đủ các tính năng cho một website thương mại điện tử hoàn thiện. Thêm vào đó, Adobe Commerce còn sở hữu cộng đồng hỗ trợ kỹ thuật trên toàn cầu bao gồm nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm và các đơn vị phát triển chuyên nghiệp giúp đáp ứng mọi yêu cầu về chức năng của doanh nghiệp.
 • Khả năng mở rộng: Điểm đáng tiền của nền tảng Adobe Commerce chính là khả năng mở rộng cao, cho phép doanh nghiệp thêm các tính năng bổ sung và tích hợp các ứng dụng bên ngoài theo nhu cầu.
 • Tính bảo mật: Tất cả các phiên bản của Adobe Commerce đều có tính bảo mật cao, bao gồm tích hợp sẵn SSL để mã hóa dữ liệu khách hàng và thanh toán, khóa bảo mật để giúp doanh nghiệp tạo ra các URL an toàn, xác thực 2 yếu tố, bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), bảo vệ các API của website khỏi bị truy cập trái phép, v.v.

Một số doanh nghiệp đang sử dụng Adobe Commerce để xây dựng website trang sức có thể biết đến như True Facet, Hannoush, Judaica, Mikimoto, Charles and Colvard, J.R.DUNN, EraGem.

Trên đây là một số nền tảng thương mại điện tử phù hợp với ngành thương mại điện tử trang sức. Danh sách này chỉ là một số ví dụ để doanh nghiệp tham khảo, còn nhiều nền tảng thương mại điện tử khác mà doanh nghiệp có thể xem xét dựa trên nhu cầu cụ thể và nguồn lực có sẵn. 

Xem thêm: 10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới

Hiểu được các khó khăn và thử thách của các doanh nghiệp sẽ gặp khi xây dựng website thương mại điện tử trang sức, SECOMM sẵn sàng tư vấn miễn phí giải pháp phát triển hệ thống thương mại điện tử chi tiết cho doanh nghiệp. 

Liên hệ SECOMM ngay hôm nay hoặc gọi trực tiếp vào số hotline (028 7108 9908) để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

Xem tiếp
So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023
SO SÁNH SHOPIFY PLUS VS BIGCOMMERCE ENTERPRISE 2023

Trên thị trường thương mại điện tử hiện nay không chỉ những nền tảng open source mới có thể đáp ứng nhu cầu phát triển và tuỳ chỉnh phức tạp của doanh nghiệp quy mô lớn mà những nền tảng SaaS cũng đang từng bước vươn lên với sự cải tiến đáng kể. 

Trong đó, hai nền tảng SaaS với giải pháp được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp lớn là Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise. 

Tuy nhiên cả hai nền tảng này tồn tại nhiều điểm khác biệt đáng chú ý. Do đó, bài viết dưới đây sẽ tập trung làm rõ ưu nhược điểm của mỗi nền tảng và so sánh sự khác nhau giữa Shopify Plus và BigCommerce Enterprise nhằm giúp doanh nghiệp trong quá trình đưa ra quyết định. 

Xem thêm: Shopify và BigCommerce: Đâu là nền tảng tốt nhất 2023?

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: Ưu nhược điểm

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Ưu nhược điểm
Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: Ưu nhược điểm

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: So sánh nhanh

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - So sánh nhanh

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: So sánh nhanh

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: So sánh chi tiết

Dễ sử dụng 

Cả Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều được các doanh nghiệp đánh giá là dễ để sử dụng nếu so sánh với các nền tảng Open Source. Giao diện dashboard đều trực quan và tối ưu điều hướng. Cả hai đều cung cấp trình chỉnh sửa kéo – thả, tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình doanh nghiệp triển khai website thương mại điện tử.

Tuy nhiên, bản chất Shopify được thiết kế càng thân thiện với người dùng càng tốt nên dù là phiên bản Plus hay tiêu chuẩn thì Shopify vẫn đảm bảo người dùng ở mọi trình độ kỹ thuật đều có thể khám phá và thiết lập website thương mại điện tử dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, hai nền tảng này là gói giải pháp cao cấp phục vụ nhu cầu triển khai của các doanh nghiệp lớn nên các tính năng và công nghệ sẽ được thiết kế nâng cao hơn và việc này đòi hỏi một chút thời gian để tìm hiểu và làm quen cách mà nền tảng hoạt động với những tính năng chuyên sâu như thế. Nếu như sử dụng Shopify Plus, doanh nghiệp cần biết về ngôn ngữ template Liquid thì với BigCommerce Enterprise, doanh nghiệp nên có sự hiểu biết nhất định về Google Cloud Platform để tối ưu hiệu suất website.

Ngoài ra, BigCommerce vốn nổi tiếng với những tính năng tích hợp sẵn và phiên bản Enterprise cũng không ngoại lệ. Có những tính năng sẽ phù hợp với một số doanh nghiệp nhưng lại không cần thiết đối với các doanh nghiệp khác. Mặc dù BigCommerce mang đến sự linh hoạt để tùy chỉnh và cấu hình các tính năng nâng cao này nhưng sẽ làm cho quá trình thiết lập trở nên phức tạp và rườm rà hơn. 

Chi phí 

Tương tự như các gói giải pháp ‘Enterprise’ của các nền tảng SaaS khác, chi phí sử dụng nền tảng sẽ được tính dựa trên nhu cầu triển khai và quy mô hiện tại của doanh nghiệp. 

Với BigCommerce Enterprise, chi phí sử dụng sẽ không được công khai mà doanh nghiệp cần liên hệ để được tư vấn và báo giá trực tiếp. Riêng với Shopify Plus, chi phí nền tảng tối thiểu là $2000/tháng và khi doanh nghiệp đạt mức doanh số $800,000/tháng, phí nền tảng sẽ dựa trên doanh thu với 0,25% doanh thu mỗi tháng. Tuy nhiên chi phí sẽ không vượt quá $40,000/tháng hay $480,000/năm. 

Bên cạnh chi phí nền tảng thì chi phí giao dịch cũng cần được lưu tâm. Trong khi BigCommerce Enterprise hoàn toàn không tính phí giao dịch thì Shopify Plus sẽ thu 0,15% phí giao dịch nếu doanh nghiệp không sử dụng cổng thanh toán Shopify Payments. 

Tóm lại, để ước tính chi phí triển khai hiệu quả, doanh nghiệp cần làm việc với đơn vị phát triển cũng như BigCommerce hoặc Shopify để tư vấn thật chi tiết. 

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Chi phí
Shopify Plus

Tính năng 

 • Quản lý đa cửa hàng (Multi-store management)

Đối với các doanh nghiệp lớn, tính năng quản lý đa cửa hàng khá quan trọng và thường được xem xét đầu tiên khi chọn nền tảng nhằm mục tiêu bán hàng tại thị trường toàn cầu.

Để bán hàng ở nhiều thị trường trên toàn cầu, website thương mại điện tử của doanh nghiệp phải được thiết kế để phù hợp với đối tượng khách hàng của từng thị trường mục tiêu. Điều này đồng nghĩa, vấn đề về chuyển đổi ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ, phương thức thanh toán cần được điều chỉnh linh hoạt. Bên cạnh đó, các cửa hàng phải được quản lý tập trung một cách hiệu quả thay vì quản lý riêng lẻ.  

Shopify Plus cho phép doanh nghiệp tạo thêm 9 storefront khác ngoài storefront chính tại 1000 địa điểm tồn kho khác nhau và 20 địa điểm tồn kho bổ sung. Tất cả các storefront này sẽ quản lý tập trung trên một giao diện dashboard duy nhất. 

Hơn nữa, tính năng ‘Shopify Markets’ cho phép doanh nghiệp chọn ‘markets’ muốn bán hàng. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi và quản lý nhiều ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ, tùy chọn giao hàng và phương thức thanh toán dựa trên địa chỉ IP của người dùng. Hiện nay, Shopify Plus hỗ trợ hàng loạt cổng thanh toán địa phương, doanh nghiệp có thể tham khảo theo danh sách này

‘Shopify Markets’ hiện có hai phiên bản là ‘Markets’ và ‘Markets Pro’ với tính năng và mức giá khác nhau. 

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Quản lý đa cửa hàng (Multi-store management)
Shopify Markets

BigCommerce Enterprise không có quá nhiều giải pháp bổ sung để giúp doanh nghiệp bán hàng trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể triển khai nhiều cửa hàng trực tuyến trên Enterprise và tích hợp với các giải pháp PIM bên thứ ba để quản lý dữ liệu giữa những cửa hàng này. Hoặc, doanh nghiệp sử dụng framework Stencil của BigCommerce để chuyển đổi ngôn ngữ nội dung phù hợp với từng thị trường địa phương. Bên cạnh đó, BigCommerce Enterprise cũng hỗ trợ thanh toán đa tiền tệ với hơn 250 cổng thanh toán địa phương. 

 • Tính năng Headless 

Nhu cầu triển khai Headless eCommerce ngày càng tăng đặc biệt đối với các doanh nghiệp lớn nhằm cung cấp trải nghiệm liền mạch và tối ưu cho khách hàng. Cả hai nền tảng Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp để triển khai Headless eCommerce hiệu quả. 

BigCommerce Enterprise cho phép doanh nghiệp tích hợp với các framework (Next.js, Gatsby.js, Nuxt.js), API (REST, GraphQL) và các công cụ yêu thích hay đã từng sử dụng trước đó.

Mặc khác với Shopify Plus, doanh nghiệp có hai phương pháp tiếp cận, hoặc là sử dụng storefront API để kết nối và phát triển với framework, hosting, công cụ yêu thích; hoặc là sử dụng giải pháp mới nhất của Shopify là framework Hydrogen và hosting Oxygen để triển khai Headless eCommerce một cách linh hoạt. 

 • POS (Point of Sale)

Tương tự các gói giải pháp tiêu chuẩn, gói Enterprise của BigCommerce và gói Plus của Shopify cũng cung cấp tính năng POS cho các giao dịch thương mại điện tử và tại cửa hàng offline và cả Omnichannel. Doanh nghiệp có thể triển khai POS trên thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại thông minh) và các thiết bị khác (máy tính tiền, máy quét mã vạch).

BigCommerce Enterprise cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với hệ thống POS bên thứ ba như Square, Vend, Clover và Heartland Retail. Vì thế, đối với những doanh nghiệp đang sử dụng các phần mềm POS của nhà cung cấp bên thứ ba ở trên có thể sẽ thích sự linh hoạt này của BigCommerce Enterprise. 

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - BigCommerce POS (Point of Sale)
Tuỳ chọn tích hợp POS bên thứ 3 của BigCommerce Enterprise

Đối với nền tảng Shopify Plus, bên cạnh việc doanh nghiệp có thể tích hợp với hệ thống POS của bên thứ ba tương tự như BigCommerce Enterprise (Clover, Square, Zend) thì Shopify còn có sẵn Shopify POS với hai gói giải pháp:

 • Gói ‘POS Lite’ cơ bản được tích hợp sẵn.
 • Gói ‘POS Pro’ với +86$/tháng cho 20 địa điểm đầu tiên với các doanh nghiệp sử dụng Shopify Plus. 
So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Shopify POS (Point of Sale)
Shopify POS Pro dành cho doanh nghiệp Shopify Plus 
 • Automation

Cả hai nền tảng Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều cung cấp những giải pháp và phương pháp tiếp cận để doanh nghiệp tiến hành tự động hóa quy trình hoạt động của hệ thống website thương mại điện tử. 

Shopify Plus cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp độc quyền là Shopify Flow và LaunchPad để tự động hoá các tác vụ lặp đi lặp lại hàng ngày hay thiết lập quy trình tự động của chiến dịch email marketing hoặc ra mắt sản phẩm mới. 

Trong khi đó, BigCommerce Enterprise sử dụng phương pháp tự động hoá hoàn toàn khác. Nền tảng này cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng bên thứ ba như HubSpot, Avalara hay ShipStation để triển khai tự động một số quy trình làm việc nhất định. 

 • SEO 

SEO không chỉ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website thương mại điện tử mà còn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp. Cả Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều có thể giúp doanh nghiệp cải thiện SEO. 

Shopify Plus dễ sử dụng và có lợi thế về hệ sinh thái ứng dụng có thể tích hợp để nâng cao hiệu quả của SEO như Google Search Console và Analytics. Tuy nhiên, nền tảng này hạn chế quyền kiểm soát và chỉnh sửa URL. 

Mặc khác, BigCommerce Enterprise cung cấp nhiều tính năng SEO linh hoạt hơn, bao gồm quyền kiểm soát hoàn toàn đối với URL và các ứng dụng như Google Search Console và Analytics được tích hợp sẵn. Do tính năng SEO của BigCommerce Enterprise cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tùy chỉnh linh hoạt nên quá trình sử dụng sẽ phức tạp hơn Shopify Plus với nhiều thao tác thiết lập hơn. 

Themes & Add-ons

 • Themes

Shopify Plus cung cấp cho doanh nghiệp khoảng 12 theme miễn phí và 147 theme trả phí với mức giá dao động từ $150 đến $380/theme. Riêng BigCommerce Enterprise cung cấp khoảng 12 theme miễn phí và 185 theme trả phí với mức giá dao động từ $150 đến $400/theme. 

Cả hai nền tảng đều cung cấp nhiều sự lựa chọn về giao diện theme trực quan, thân thiện với thiết bị di động. Nếu theme của BigCommerce Enterprise có thiết kế trang nhã, gọn gàng, hiện đại và các tính năng có khả năng tùy chỉnh cao thì theme của Shopify Plus có thể đáp ứng các yêu cầu cao hơn về trải nghiệm người dùng, dễ điều hướng và vận hành hơn.

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Shopify Themes
Shopify Plus themes
 • Add-ons

Để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thương mại điện tử hiệu quả, BigCommerce Enterprise và Shopify Plus đều cung cấp kho ứng dụng và tiện ích mở rộng khổng lồ, một số sẽ được phát triển dành riêng cho doanh nghiệp ‘Plus’ và ‘Enterprise’. Cả hai nền tảng đều có phiên bản miễn phí nhưng sẽ hạn chế một số tính năng, để sử dụng bản đầy đủ doanh nghiệp cần trả một khoản phí nhỏ hàng tháng. 

Shopify Plus có hơn 6000 ứng dụng và tiện ích mở rộng, trong khi BigCommerce Enterprise chỉ có khoảng 1000. Lý giải cho điều này là bởi Shopify phổ biến với phần lớn doanh nghiệp và nhà phát triển trên toàn cầu, đồng thời cung cấp cho họ nhiều tài liệu và tài nguyên để phát triển ứng dụng và tiện ích mở rộng. Một trong số đó là chương trình Shopify Plus Certified App Program.

Hỗ trợ khách hàng

Với các doanh nghiệp đã đạt đến khả năng triển khai gói ‘Plus’ của Shopify và gói ‘Enterprise’ của BigCommerce thì nhu cầu hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật cũng như vận hành hiệu quả website thương mại điện tử là rất lớn. 

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều được đánh giá cao bởi dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Cả hai nền tảng đều cung cấp hỗ trợ 24/7 qua hotline, email, video với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật ở mức độ chuyên sâu và phức tạp, Shopify Plus sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, việc chọn một nền tảng phù hợp để triển khai website thương mại điện tử là một quyết định quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Cả Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều có những ưu điểm riêng và sẽ phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. 

Dù chọn nền tảng nào, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tập trung vào việc phát triển và cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng của mình. Các nền tảng công nghệ chỉ là công cụ và điều quyết định thành công cuối cùng chính là một chiến lược triển khai đúng đắn cùng sự cộng tác chặt chẽ của một đội ngũ chuyên nghiệp .

Trải qua nhiều năm đồng hành với nhiều doanh nghiệp để triển khai hàng loạt dự án phát triển thương mại điện tử với Shopify Plus và cả BigCommerce Enterprise, SECOMM sở hữu đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đủ khả năng để cộng tác xây dựng trải nghiệm thương mại điện tử xuất sắc và giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế thương hiệu của mình. 

Liên hệ hoặc gọi trực tiếp vào hotline (028 7108 9908) để khám phá cách SECOMM có thể hỗ trợ để tối ưu hóa tiềm năng của Shopify Plus và BigCommerce Enterprise cho sự thành công bền vững của doanh nghiệp. 

Xem tiếp
Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Ưu điểm của Shopify
SHOPIFY LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI TRIỂN KHAI NỀN TẢNG SHOPIFY 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc xây dựng và phát triển website thương mại điện tử trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong số những nền tảng SaaS phổ biến hiện nay, Shopify là cái tên không thể không kể đến. Shopify không đơn thuần là nền tảng thương mại điện tử SaaS mà còn là một giải pháp vượt trội giúp hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới biến ý tưởng kinh doanh trực tuyến trở thành hiện thực. 

Vậy Shopify là gì? Tại sao nền tảng này lại là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp thương mại điện tử từ nhỏ đến rất lớn? Cùng tìm hiểu và khám phá sức mạnh của Shopify trong bài viết này. 

Shopify là gì?

Shopify là nền tảng thương mại điện tử phổ biến cho phép doanh nghiệp xây dựng, phát triển và quản lý cửa hàng trực tuyến của mình. Nền tảng cung cấp giao diện trực quan nên những người dùng không nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật cũng có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng. 

Shopify hoạt động như thế nào?

Shopify hoạt động như một phần mềm dịch vụ (Software as a service hay SaaS) nên doanh nghiệp sẽ trả phí hàng tháng để sử dụng cũng như phải tuân thủ các quy định của nền tảng này. Tuy nhiên, Shopify sẽ quản lý hosting và chịu trách nhiệm cho các vấn đề liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo website thương mại điện tử của doanh nghiệp an toàn và hoạt động hiệu quả. 

Mức giá của Shopify

 • Gói giải pháp
Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Mức giá của Shopify
Gói giải pháp Shopify

Từ trước đến nay doanh nghiệp biết đến Shopify với 5 gói giải pháp chính là Starter, Basic, Shopify, Advanced và Shopify Plus. Gần đây, Shopify ra mắt giải pháp vượt trội mới mang tên Commerce Components. Với giải pháp này, doanh nghiệp sẽ sử dụng Shopify như một mô-đun, chỉ trả phí cho các tính năng cần dùng. Tuy nhiên, hiện tại giải pháp mới này chỉ khả dụng tại thị trường Mỹ. 

 • Phí giao dịch

Đối với các gói Basic, Shopify, Advanced, Shopify Plus, phí giao dịch sẽ được miễn khi doanh nghiệp sử dụng Shopify Payments. Tuy nhiên, trên thực tế Shopify Payments không hỗ trợ cho mọi quốc gia. Hiện tại, Shopify Payments chỉ hỗ trợ các quốc gia trong danh sách này. Ngược lại, phí giao dịch sẽ áp dụng lần lượt là 2%, 1%, 0.5% và 0.15%. Đối với gói Starter dù có hay không sử dụng Shopify Payments thì phí giao dịch vẫn được áp dụng và khá cao với 5%. 

Các doanh nghiệp Shopify Plus sử dụng Shopify Payments sẽ được miễn phí giao dịch nhưng quy định này không áp dụng cho các doanh nghiệp tại Áo, Bỉ và Thuỵ Điển — dù 3 quốc gia này nằm trong danh sách được hỗ trợ sử dụng cổng thanh toán Shopify Payments. 

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Phí giao dịch
Các doanh nghiệp Shopify Plus sử dụng Shopify Payments sẽ được miễn phí giao dịch nhưng quy định này không áp dụng cho các doanh nghiệp tại Áo, Bỉ và Thuỵ Điển — dù 3 quốc gia này nằm trong danh sách được hỗ trợ sử dụng cổng thanh toán Shopify Payments. 

Ưu điểm của Shopify

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Ưu điểm của Shopify
Ưu điểm của Shopify

Dễ sử dụng 

Shopify được thiết kế với giao diện trực quan để những người dùng không chuyên về kỹ thuật vẫn có thể sử dụng dễ dàng. Nền tảng cung cấp trình chỉnh sửa kéo thả để doanh nghiệp thêm bớt sản phẩm, thay đổi các tùy biến nhanh chóng. 

Doanh nghiệp cũng có thể tự do chỉnh sửa layout, màu sắc, phông chữ, cỡ chữ, thêm bớt element và widget của các theme miễn phí và trả phí. Bên cạnh đó, Shopify còn cung cấp cho doanh nghiệp tài liệu và video hướng dẫn nhằm đảm bảo quá trình thiết lập và sử dụng nhanh chóng và hiệu quả. 

Chi phí ban đầu hợp lý

Shopify cung cấp đa dạng gói giải pháp với mức giá rất phải chăng để các doanh nghiệp startups, nhỏ và vừa bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử. Dù vậy, các doanh nghiệp quy mô lớn cũng dành sự ưu ái cho gói Shopify Plus nhờ chi phí sử dụng khá lý tưởng chỉ khoảng $2000 với khả năng tùy chỉnh và mở rộng không thua kém bất kỳ nền tảng open-source nào. Bên cạnh đó, vì là nền tảng SaaS nên doanh nghiệp sẽ trả phí sử dụng Shopify hàng tháng và theo GMV thực tế chứ không cần phải trả luôn một số tiền quá lớn trong một lần như các nền tảng open-source. 

Giàu tính năng

Shopify là nền tảng thương mại điện tử đa năng, phù hợp các doanh nghiệp ở mọi quy mô và mọi nhu cầu triển khai. Dù là cá nhân, startups đến doanh nghiệp cỡ vừa và lớn, Shopify đều có thể cung cấp những tính năng và gói giải pháp phù hợp để đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Một số tính năng vượt trội mà Shopify mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

 • Shopify POS: quản lý giao dịch bán hàng online, offline và omnichannel
 • Shopify Marketplace Connect (trước đây là Codisto): kết nối và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay và Walmart (chỉ khả dụng ở Mỹ)
 • Shopify Payments: Cổng thanh toán online tích hợp vượt trội
 • Shopify Checkout: Kết hợp Shop Pay để tối ưu thanh toán và cung cấp nhiều tùy chọn nhận hàng (chỉ khả dụng ở một số quốc gia)
 • Shopify Markets: Quản lý tập trung nhiều tên miền địa phương, ngôn ngữ, tiền tệ 
 • Shopify Email: Tự động hoá chiến dịch Email Marketing 
 • Shopify Hydrogen: Framework dựa trên React để xây dựng website Headless eCommerce.

Kho ứng dụng khổng lồ

Bên cạnh giải pháp đa dạng cùng bộ tính năng vượt trội, Shopify còn cung cấp cho doanh nghiệp hơn 6000 ứng dụng và tiện ích tích hợp với đa dạng danh mục từ marketing, analytics, shipping đến quản lý tồn kho và chăm sóc khách hàng. Mỗi ứng dụng được thiết kế để giải quyết những khó khăn và mục tiêu phát triển thương mại điện tử cụ thể. 

Hầu hết ứng dụng và tiện ích trong kho ứng dụng Shopify được phát triển bởi doanh nghiệp bên thứ ba hoặc nhà phát triển độc lập. Shopify sẽ cung cấp tài nguyên, tài liệu hướng dẫn và công cụ để nhà phát triển và phát hành ứng dụng của họ trên kho ứng dụng Shopify. Một số ứng dụng sẽ có bản miễn phí nhưng khá hạn chế tính năng và để sử dụng bản đầy đủ, doanh nghiệp phải trả phí hàng tháng. 

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Kho ứng dụng khổng lồ
Shopify App Store

Ứng dụng di động

So với các nền tảng SaaS khác, Shopify cung cấp cho doanh nghiệp tận 3 ứng dụng di động để quản lý hiệu quả hoạt động thương mại điện tử từ xa

 • Shopify app: quản lý đơn hàng, tồn kho và xem báo cáo bán hàng cập nhật 
 • Shopify POS: quản lý giao dịch bán hàng online, offline và omnichannel
 • Shopify Inbox: quản lý tương tác với khách hàng và bán hàng trực tiếp trong hộp chat. 

Hỗ trợ khách hàng

Shopify cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 qua chat, hotline, email cho mọi vấn đề khách hàng gặp phải trong suốt quá trình triển website thương mại điện tử. Mức độ hỗ trợ là tương đương cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn. Ngoài ra, Shopify có dịch vụ Shopify Experts để cung cấp cho doanh nghiệp sự hỗ trợ chuyên sâu về kỹ thuật bao gồm phát triển web, thiết kế web, marketing và bán hàng. 

Nhược điểm của Shopify

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Nhược điểm của Shopify
Shopify là gì – Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 – Nhược điểm của Shopify

Chi phí sử dụng có thể phát sinh

Dù phí sử dụng các gói giải pháp có vẻ hợp lý nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng thêm tính năng, ứng dụng hay tiện ích mở rộng, chi phí hàng tháng có thể sẽ phát sinh thêm nhiều mà doanh nghiệp chưa lường trước. Điều này gây nhiều phiền toái cho vấn đề quản lý dòng tiền, đặc biệt đối với doanh nghiệp lớn.

Hạn chế tùy chỉnh và mở rộng

Dù Shopify là một nền tảng thương mại điện tử đa năng nhưng tồn tại một số hạn chế về khả năng tùy chỉnh và mở rộng ở các gói cơ bản. Nếu doanh nghiệp yêu cầu bản thiết kế độc đáo hoặc tìm kiếm sự tự do khi thiết kế giao diện website thì việc tùy chỉnh theme trên Shopify khá hạn chế và sẽ cần nhiều kỹ năng lập trình cao. 

Ngoài ra, việc tùy chỉnh các tính năng, ứng dụng bên thứ ba có khả năng tăng thêm chi phí và sự phụ thuộc. Khi website thương mại điện tử tăng trưởng và phát triển, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập tăng cao kèm theo đó là chi phí hàng hàng có thể tăng đáng kể do phí giao dịch (nếu không sử dụng Shopify Payments), chi phí app và phí nền tảng.

Khi đó, các gói giải pháp Shopify tiêu chuẩn (Basic, Shopify, Advanced) sẽ không thể đáp ứng mong đợi của doanh nghiệp về khả năng mở rộng và doanh nghiệp nên cân nhắc chuyển đổi sang nền tảng Shopify Plus để đảm bảo mục tiêu dài hạn. 

Phụ thuộc nền tảng 

Mang đặc trưng của nền tảng SaaS, Shopify sẽ sở hữu, kiểm soát mã nguồn và dữ liệu của toàn bộ hệ thống website thương mại điện tử. Nghĩa là toàn bộ dữ liệu của hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp sẽ bị lock-in vào cơ sở dữ liệu của Shopify. 

Trong trường hợp Shopify tuyên bố phá sản hoặc dừng mọi hoạt động thì mọi dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp trên nền tảng này sẽ mất hết. Tuy nhiên, rủi ro này rất khó xảy ra. Trường hợp thứ 2 là khi doanh nghiệp chuyển đổi sang một nền tảng thương mại điện tử khác thì các dữ liệu được xuất ra thường là một phần dữ liệu ra file CSV. 

Bắt đầu với Shopify ngay hôm nay!

Khi chuyển đổi Shopify từ trang web bán ván trượt tuyết thành nền tảng thương mại điện tử để bán cho các doanh nghiệp, Tobias Lütke chắc cũng không thể hình dung được Shopify sẽ tạo ra cú hích làm khuynh đảo giới kinh doanh và công nghệ trên toàn cầu. Con số 4.5 triệu website Shopify đang hoạt động chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể trong những năm tiếp theo.

Trong suốt nhiều năm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai website thương mại điện tử với Shopify, đội ngũ SECOMM đã tích luỹ bề dày kinh nghiệm về phát triển web và sự hiểu biết sâu sắc về nền tảng Shopify.

Liên hệ hoặc gọi trực tiếp vào số hotline của SECOMM (028 7108 9908) để bắt đầu với Shopify ngay hôm nay!

Xem tiếp
Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023
SHOPIFY VS BIGCOMMERCE: ĐÂU LÀ NỀN TẢNG TỐT NHẤT 2023?

Thời gian qua những nền tảng SaaS như Shopify hay BigCommerce càng trở nên phổ biến nhờ nhu cầu kinh doanh thương mại điện tử tăng vọt. Nếu BigCommerce hiện có hơn 45 nghìn cửa hàng trực tuyến đang hoạt động trên toàn cầu thì Shopify nổi trội hơn với khoảng 4,5 triệu website đang hoạt động. Mặc dù hai nền tảng này mang nét tương đồng đặc trưng của nền tảng SaaS song giữa Shopify vs BigCommerce cũng tồn tại nhiều điểm khác biệt.

Bài viết dưới đây sẽ so sánh sự khác nhau giữa Shopify vs BigCommerce nhằm cung cấp sự tham khảo có giá trị để doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra quyết định. 

Shopify vs BigCommerce: Ưu nhược điểm

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Ưu nhược điểm
Shopify vs BigCommerce: Ưu nhược điểm

Shopify vs BigCommerce: So sánh nhanh

Shopify và BigCommerce Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023 - So sánh nhanh
Shopify vs BigCommerce: So sánh nhanh

Shopify vs BigCommerce: So sánh chi tiết 

Tính dễ sử dụng 

Nhiều doanh nghiệp là người dùng mới lại đánh giá Shopify dễ thiết lập và sử dụng hơn so với BigCommerce. Các thao tác liên quan đến thêm bớt sản phẩm, các tuỳ biến, chỉnh sửa layout trên Shopify đều có thể thực hiện rất dễ dàng. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Dashboard của Shopify
Dashboard của Shopify

Điều này không có nghĩa trải nghiệm người dùng của BigCommerce kém trực quan hơn Shopify mà trên thực tế cả hai nền tảng là như nhau, đều cung cấp trình chỉnh sửa cửa hàng kéo thả và tài liệu hướng dẫn chi tiết cùng sự hỗ trợ nhanh chóng. 

Tuy nhiên, BigCommerce cung cấp nhiều tính năng tích hợp sẵn, có thể mở rộng và tuỳ chỉnh, yêu cầu người dùng sẽ phải hoàn thành nhiều bước khác nhau cho mỗi thao tác thiết lập. Điều này có thể gây choáng ngợp và mất nhiều thời gian. .

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Dashboard của BigCommerce
Dashboard của BigCommerce

Tài khoản truy cập 

Shopify thiết lập giới hạn tài khoản truy cập ở mỗi gói giải pháp. Cụ thể, gói Basic (2 nhân viên), Shopify (5 nhân viên), Advanced (15 nhân viên). 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Shopify giới hạn tài khoản nhân viên
Shopify giới hạn tài khoản nhân viên

Riêng khía cạnh này, BigCommerce có lợi thế vượt trội hơn so với Shopify khi cung cấp không giới hạn tài khoản truy cập cho tất cả các gói giải pháp. Sự linh hoạt này có thể làm hài lòng những doanh nghiệp có nhiều nhân viên cần truy cập vào hệ thống website thương mại điện tử. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - BigCommerce không giới hạn tài khoản nhân viên
BigCommerce không giới hạn tài khoản nhân viên

Chi phí 

 • Gói giải pháp 
Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - So sánh Chi phí
Các gói giải pháp của Shopify vs BigCommerce 

Sử dụng các gói giải pháp của BigCommerce, doanh nghiệp được dùng thử miễn phí 15 ngày. Trong khi đó, với 3 gói giải pháp của Shopify, doanh nghiệp được dùng thử 3 ngày miễn phí và sau đó chỉ phải trả $1/tháng cho 3 tháng đầu tiên. Điều này giúp doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm nền tảng với chi phí rất tiết kiệm. 

 • Phí giao dịch 

Phí giao dịch lại là một điểm trừ của Shopify. Nếu người dùng sử dụng cổng thanh toán bên thứ 3, phí giao dịch sẽ là 2%, 1%, 0.5% áp dụng lần lượt cho các gói Basic, Shopify, Advanced. Ngược lại, phí này sẽ được miễn khi người dùng sử dụng Shopify Payments. Tuy nhiên, Shopify Payments chỉ khả dụng ở một số quốc gia nên một số doanh nghiệp sẽ không tiếp cận được. Điều này vô tình khiến BigCommerce trở nên hấp dẫn hơn vì nền tảng này không tính phí giao dịch cho tất cả gói giải pháp. 

Doanh số giới hạn mỗi năm 

BigCommerce sẽ giới hạn doanh số bán hàng trực tuyến mỗi năm của doanh nghiệp với $50k cho gói ‘Standard’, $180k cho gói ‘Plus’ và $400k cho gói ‘Pro’ và riêng gói Enterprise có thể thương lượng để tuỳ chỉnh. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn mở rộng giới hạn này thì phải nâng cấp lên gói giải pháp cao hơn. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- BigCommerce giới hạn mức doanh số cho mỗi gói giải pháp
BigCommerce giới hạn mức doanh số cho mỗi gói giải pháp

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có thể chưa thật sự cần đến các tính năng ở gói cao hơn và cũng không sẵn sàng để chi trả thêm phí để nâng cấp, nên việc giới hạn doanh số của nền tảng BigCommerce sẽ là một vấn đề cần cân nhắc thật kỹ.

Mặc khác, Shopify không giới hạn doanh số bán hàng trực tuyến mỗi năm của tất cả gói giải pháp. 

Tính năng 

 • Point of Sale (POS)

Tính năng POS không chỉ hỗ trợ các giao dịch thương mại điện tử mà còn ở cửa hàng truyền thống. Cả 2 nền tảng BigCommerce và Shopify đều cho phép doanh nghiệp triển khai POS trên thiết bị di động (điện thoại thông minh, máy tính bảng) hay các thiết bị khác (máy tính tiền, máy quét mã vạch). 

Để sử dụng POS với BigCommerce, doanh nghiệp cần tích hợp với các phần mềm như Clover, Vend, Square, PayPal Zettle,… Vì thế, đối với những doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống POS của nhà cung cấp thứ 3 có thể sẽ thích sự linh hoạt này của BigCommerce. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Point of Sale (POS) của Bigcommerce
Tuỳ chọn tích hợp POS bên thứ 3 của BigCommerce

Mặc khác, Shopify cung cấp tính năng POS vượt trội được tích hợp sẵn ở mức cơ bản với gói ‘POS Lite’ bên trong các gói giải pháp. Nhưng để tiếp cận nhiều tính năng POS nâng cao hơn, doanh nghiệp có thể sử dụng gói ‘POS Pro’ với $89/tháng/địa điểm cộng thêm vào gói giải pháp lựa chọn. Nếu doanh nghiệp trả theo năm thì gói ‘POS Pro’ chỉ $79/tháng/địa điểm.

Giải pháp Shopify POS phù hợp với đa dạng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp như giao dịch một cửa hàng, giao dịch đa cửa hàng, giao dịch tại sự kiện, bán online, bán offline và cả omnichannel. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Shopify POS
Shopify POS
 • Email Marketing

Trong thương mại điện tử, Email Marketing đóng vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng và tăng doanh số đáng kể. Vì thế đây là tính năng doanh nghiệp cần tìm kiếm khi chọn nền tảng. 

Bên cạnh giải pháp Shopify POS, nền tảng Shopify còn cung cấp cho người dùng tính năng tích hợp sẵn Shopify Email phục vụ cho các chiến dịch Email Marketing và tự động hoá quy trình gửi email (Welcome Email, Winback Email, Upsell Email). 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Email Marketing Shopify
Shopify Email

Trong khi đó, để triển khai Email Marketing với BigCommerce doanh nghiệp cần tích hợp với dịch vụ tiện ích từ nhà cung cấp bên thứ 3 như Klaviyo, MailChimp, Omnisend,…

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Email Marketing BigCommerce
BigCommerce cung cấp app tích hợp để triển khai email marketing
 • Blogging

Nếu doanh nghiệp khai thác tốt yếu tố blogging thì đây là một trong những nguồn tạo lưu lượng truy cập tự nhiên tốt nhất. Cả BigCommerce và Shopify đều cung cấp tính năng blogging tích hợp sẵn ở mức cơ bản với nhiều template đẹp mắt, giúp doanh nghiệp tạo nội dung blog tối ưu SEO để thu hút khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tích hợp với WordPress hoặc các CMS khác để khai thác những tính năng blogging nâng cao hơn.

 • Đa ngôn ngữ, đa tiền tệ

Bán hàng xuyên biên giới hiện đang là mục tiêu chung của nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử. May mắn thay, cả hai nền tảng Shopify vs BigCommerce đều cung cấp những tính năng và công cụ giúp doanh nghiệp vươn ra biển lớn.

Shopify Markets là tính năng được ra mắt năm 2021 cho phép doanh nghiệp quyết định ‘market’ mà mình muốn bán hàng. Đây là tính năng ‘tất cả trong một’, giúp doanh nghiệp quản lý tập trung nhiều tên miền địa phương, ngôn ngữ, tiền tệ và cổng thanh toán địa phương. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Đa ngôn ngữ, đa tiền tệ
Shopify Markets

Hơn nữa, Shopify Markets sẽ sử dụng địa chỉ IP của khách truy cập không thuộc ‘market’ mặc định mà doanh nghiệp thiết lập trước đó để nhắc nhở họ chọn vị trí và đơn vị tiền tệ phù hợp.

Riêng với BigCommerce, nền tảng này cho phép doanh nghiệp chọn đơn vị tiền tệ sẽ được giao dịch trên website thương mại điện tử của mình thay vì chọn ‘market’ như Shopify. Đồng thời, đơn vị tiền tệ sẽ tự động được chuyển đổi dựa trên địa chỉ IP của khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu khả năng chuyển đổi ngôn ngữ đã có sẵn trong website Shopify khi doanh nghiệp bật tính năng Shopify Markets thì với website BigCommerce, doanh nghiệp cần kết hợp với dịch vụ bên thứ 3 để làm điều tương tự, như Weglot sẽ miễn phí chuyển đổi 1 ngôn ngữ và 2000 từ. Trong khi đó, Shopify miễn phí chuyển đổi 20 ngôn ngữ cho tất cả gói giải pháp. 

 • Ứng dụng di động 

Trong khi BigCommerce chỉ có 1 app để doanh nghiệp quản lý bán hàng, tương tác với khách hàng và truy cập vào các báo cáo cơ bản thì Shopify cung cấp cho người dùng tận 3 app để thúc đẩy sự hiệu quả trong quản lý hoạt động thương mại điện tử.

 • Shopify: app chính dùng để quản lý đơn hàng, sản phẩm, xem báo cáo cập nhật 
 • Shopify POS: quản lý các giao dịch bán hàng online, offline và omnichannel
 • Shopify Inbox: tương tác với khách hàng, chia sẻ sản phẩm, bán hàng trực tiếp trong đoạn chat

Themes & Apps

 • Themes

Cả BigCommerce và Shopify đều cung cấp cho doanh nghiệp nhiều theme miễn phí và trả phí. Đối với BigCommerce, nền tảng này cung cấp 12 theme miễn phí nhưng các layout khá giống nhau nên trên thực tế chỉ có khoảng 5-6 theme miễn phí. Riêng theme trả phí, BigCommerce có khoảng 185 theme với mức giá dao động từ $150 đến $400/theme.

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Themes & Apps
Các theme miễn phí của BigCommerce khá tương đồng

Với Shopify, nền tảng này cung cấp 12 theme miễn phí và 141 theme trả phí với mức giá khoảng từ $170 đến $380/theme. 

Cả Shopify vs BigCommerce đều cung cấp cho người dùng trình chỉnh sửa theme kéo thả để thay đổi bố cục, màu sắc, phông chữ, cỡ chữ, thêm bớt các element, widget. 

Tuy nhiên các theme của Shopify kể cả miễn phí và trả phí đều được ưa thích vì phong cách hiện đại, hợp thời. Ngoài ra, font chữ cho theme của Shopify cũng nhiều và đa dạng để doanh nghiệp lựa chọn. Trong khi đó BigCommerce chỉ có khoảng 8 tuỳ chọn về font chữ. 

 • Apps

Bên cạnh những tính năng được tích hợp sẵn, Shopify vs BigCommerce đều cung cấp kho ứng dụng khổng lồ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của hoạt động thương mại điện tử. Cả hai kho ứng dụng đều có bản miễn phí nhưng sẽ giới hạn một số tính năng, nếu doanh nghiệp dùng bản đầy đủ thì sẽ trả phí hàng tháng. Số lượng app của Shopify vs BigCommerce khá chênh lệch (Shopify: +6000; BigCommerce: +1000). 

Hỗ trợ khách hàng 

Trong quá trình triển khai website thương mại điện tử, cả BigCommerce và Shopify đều cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua hotline, chat, email. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp cần tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề chuyên sâu hơn về kỹ thuật, thiết kế, marketing thì BigCommerce cung cấp dịch vụ Partner Directory và Shopify có Shopify Experts.

Shopify vs BigCommerce: Lời Kết 

Trên đây là những so sánh về Shopify vs BigCommerce. Tuy nhiên, thật khó để xác định đâu là nền tảng tốt nhất năm 2023 để phát triển website thương mại điện tử. Sự nhận định và lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp. 

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và đồng hành với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai website thương mại điện tử trên cả hai nền tảng Shopify vs BigCommerce, SECOMM đúc kết những kinh nghiệm quý giá giúp doanh nghiệp thúc đẩy quy trình xây dựng, tối ưu hiệu suất website và nhanh chóng tạo ra chuyển đổi.

Liên hệ SECOMM ngay hôm nay hoặc gọi trực tiếp vào số hotline (028 7108 9908) để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

Xem tiếp
Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online
TOP 5 NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ XÂY DỰNG NHÀ THUỐC ONLINE

Theo The Business Research Company, quy mô thị trường thương mại điện tử về chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu có tiềm năng sẽ tăng lên 732,3 tỷ USD vào năm 2027. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc bệnh viện/phòng khám triển khai thương mại điện tử để tiếp cận nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn.

Để đạt được điều đó, doanh nghiệp sẽ cần một website thương mại điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng chuyên nghiệp, giải quyết được các “bài toán” đặc thù ngành.

Những lưu ý khi xây dựng nhà thuốc online

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Những lưu ý khi xây dựng nhà thuốc online
Những lưu ý khi xây dựng nhà thuốc online

Khi xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm, doanh nghiệp phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí để đảm bảo tính chuyên nghiệp, sự an toàn và tuân thủ pháp luật với lĩnh vực này.

Giao diện người dùng trực quan

Đặc trưng của nhóm khách hàng của ngành thương mại điện tử dược phẩm thường là những người có nhu cầu mua thuốc, thiết bị y tế và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác cho bản thân hoặc người thân, bạn bè. Chính vì vậy, giao diện người dùng của trang web cần trực quan, dễ sử dụng, ưu tiên màu xanh dương hoặc trắng để tạo cảm giác an toàn và sạch sẽ.

Các yếu tố khác như như bố cục, font chữ, hình ảnh cần được lựa chọn và phối hợp một cách hài hòa, mang lại trải nghiệm người dùng chuyên nghiệp nhất.

Chức năng đặc thù cho thương mại điện tử dược phẩm

Khi xây dựng website cho nhà thuốc online, ngoài các chức năng cơ bản dành cho thương mại điện tử, doanh nghiệp cần tập trung phát triển các chức năng sau để giải quyết đặc thù ngành:

 • Thuốc kê đơn: Cung cấp đơn thuốc dựa trên chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ
 • Dịch vụ tư vấn từ bác sĩ/dược sĩ: Cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe, khám bệnh online theo nhu cầu
 • Hiển thị chi tiết thông tin sản phẩm: Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm bao gồm tên thuốc, thành phần, chỉ định, liều lượng, cách sử dụng, tác dụng phụ, cảnh báo, hạn sử dụng và giá cả
 • Hướng dẫn sử dụng: Hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh liều dùng cho tất cả các sản phẩm y tế, thuốc men cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ
 • Hồ sơ bệnh án trực tuyến: Lưu trữ hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trên cổng thông tin của hệ thống

Hệ thống bảo mật cao

Website thương mại điện tử dược phẩm là hệ thống chứa nhiều thông tin quan trọng, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin thanh toán, tình trạng sức khỏe của khách hàng. Do đó, hệ thống bảo mật của website cần được xây dựng và triển khai một cách chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Tuân thủ quy định pháp luật

Thương mại điện tử dược phẩm là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, chịu sự quản lý của nhiều quy định pháp luật của ngành y tế/dược. Doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm cần tuân thủ các quy định này để đảm bảo hoạt động kinh doanh hợp pháp và an toàn cho khách hàng.

Dưới đây là một số quy định pháp luật chính mà doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm cần tuân thủ tại Việt Nam:

 • Luật Dược: Luật Dược quy định về điều kiện kinh doanh dược phẩm, bao gồm điều kiện về giấy phép kinh doanh dược, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, và điều kiện về chất lượng thuốc.
 • Nghị định 54/2017/NĐ-CP: Nghị định 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết về hoạt động kinh doanh dược.
 • Thông tư 07/2018/TT-BYT: Thông tư 07/2018/TT-BYT hướng dẫn về quảng cáo thuốc, nguyên liệu làm thuốc, trang thiết bị y tế, mỹ phẩm.
 • Thông tư 04/2016/TT-BYT: Thông tư 04/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý nhà nước về hành nghề dược.
 • Thông tư 34/2018/TT-BYT: Thông tư 34/2018/TT-BYT hướng dẫn quản lý nhà nước về thuốc và nguyên liệu làm thuốc.

Ngoài ra, doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm cũng cần tuân thủ các quy định khác của pháp luật, chẳng hạn như Luật An ninh mạng, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Luật Thương mại điện tử.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online

Mặc dù là ngành tương đối đặc thù và khó để triển khai nhưng doanh nghiệp luôn có nhiều nền tảng thương mại điện tử chuyên nghiệp và phổ biến để xây dựng nhà thuốc online. 

Dưới đây là danh sách top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online mà doanh nghiệp có thể cân nhắc.

BigCommerce

BigCommerce là nền tảng thương mại điện tử dựa trên đám mây hoạt động theo mô hình SaaS (Software as a service – Phần mềm dạng dịch vụ) cho phép các doanh nghiệp tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - BigCommerce
Nền tảng thương mại điện tử BigCommerce

Hiện nay, BigCommerce đang cung cấp 4 giải pháp chính, bao gồm:

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing BigCommerce
Bảng so sánh giá khi sửa dụng BigCommerce

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng: BigCommerce được thiết kế để dễ sử dụng, với giao diện người dùng thân thiện và các công cụ kéo và thả giúp doanh nghiệp tạo, quản lý cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng mà không cần kiến thức về lập trình.
 • Hỗ trợ đa kênh: BigCommerce cho phép doanh nghiệp dược phẩm kinh doanh trên đa nền tảng, bao gồm website thương mại điện tử, các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.
 • Tuân thủ các bảo mật: BigCommerce luôn chủ trương tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao cấp và cung cấp bảo vệ cho thông tin cá nhân của khách hàng và dữ liệu giao dịch.
 • Giải pháp dành cho dược phẩm: BigCommerce có cung cấp đa dạng chức năng và giao diện chỉ dành riêng cho ngành dược phẩm.
 • Chi phí sử dụng thấp: 

Nhược điểm:

 • Phí sử dụng tăng theo thời gian: Vì là SaaS, BigCommerce yêu cầu các khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng dịch vụ. Giá trị của các gói phí này còn có thể tăng lên tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và phí giao dịch trên mỗi đơn hàng.
 • Hạn chế về tùy chỉnh: Mặc dù BigCommerce cho phép tùy chỉnh website thương mại điện tử nhưng có một số hạn chế về tùy chỉnh sâu hơn. Điều này có thể là vấn đề đối với các doanh nghiệp có yêu cầu tùy chỉnh đặc biệt như ngành dược phẩm.
 • Khả năng mở rộng giới hạn: Tuy rằng BigCommerce có thể được mở rộng nhưng đối với các doanh nghiệp lớn hoặc có kế hoạch mở rộng nhanh trong tương lai, có thể cần phải xem xét các nền tảng chuyên sâu hơn để xử lý nhu cầu này.
 • Phụ thuộc vào hệ sinh thái riêng: Doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào hệ sinh thái của BigCommerce để duy trì và cập nhật cửa hàng trực tuyến. Điều này có thể là một vấn đề nếu doanh nghiệp cần kiểm soát hoàn toàn hệ thống của mình.

Một số doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm đang triển khai BigCommerce như Victoria Health, Molton Brown, LARQ, Zyppah.

Shopify

Shopify là nền tảng thương mại điện tử SaaS được thành lập vào năm 2006. Đến nay, Shopify đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới để bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Shopify
Nền tảng thương mại điện tử Shopify

Chi phí để sử dụng nền tảng Shopify rất đa dạng, bao gồm 3 giải pháp chính:

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing Shopify
Bảng so sánh giá khi sửa dụng Shopify

Ngoài ra, Shopify còn cung cấp các giải pháp thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu khác như:

 • Starter: $5/tháng, cài đặt chức năng thanh toán thông qua mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin cho doanh nghiệp.
 • Retail: $89/tháng, thiết lập tính năng quản lý nhân viên, hàng tồn kho và chương trình khách hàng thân thiết cho cửa hàng bán lẻ.
 • Commerce Components: Báo giá, cung cấp các module từ bên thứ 3 để tích hợp vào website thương mại điện tử của doanh nghiệp.
 • Shopify Plus: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp lớn
 • Shopify Hydrogen: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai Headless Commerce.

Xem thêm: Top 5 lợi ích khi ứng dụng Headless Commerce

Ưu điểm:

  • Dễ sử dụng: Shopify được thiết kế với giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng không có kỹ thuật lập trình cũng có thể tạo cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng.
  • Đa dạng gói giải pháp: Shopify sở hữu rất nhiều giải pháp cho doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ, vừa, startup cho đến các doanh nghiệp lớn, cần nhiều nhu cầu tùy chỉnh.
  • Bảo mật dữ liệu: Shopify tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quan trọng như PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) để giữ các thông cá nhân và dữ liệu y tế của khách hàng an toàn.
 • Kho chức năng lớn: Shopify sở hữu nhiều chức năng, tiện ích mở rộng phục vụ nhu cầu xây dựng website thương mại điện tử cho đa lĩnh vực, bao gồm cả ngành dược phẩm.

Nhược điểm:

 • Phí sử dụng tăng theo thời gian: Tương tự như BigCommerce, Shopify yêu cầu các khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng dịch vụ, cũng như ngân sách tăng cao theo thời gian sử dụng vì chi phí giao dịch, chi phí mở rộng chức năng, v.v.
 • Có nhiều giới hạn trong mức độ tùy chỉnh: Shopify cung cấp một mức độ tùy chỉnh nhất định cho các gói cơ bản như Basic, Shopify, Advanced, Retail, Starter. Nếu doanh nghiệp cần website thương mại điện tử có độ tùy chỉnh cao, doanh nghiệp phải chi trả thêm để sử dụng các giải pháp còn lại hoặc tìm đến các nền tảng khác.
 •  Hạn chế về SEO: Mặc dù Shopify hỗ trợ tối ưu hóa SEO cơ bản, nhưng có một số hạn chế về tối ưu hóa SEO sâu hơn và quản lý URL tùy chỉnh.

Các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, y tế đang sử dụng Shopify như Dr.Axe, 310 Nutrition, Hiya, BUBS Naturals.

StoreHippo

StoreHippo là nền tảng thương mại điện tử SaaS được thành lập vào năm 2014 tại Ấn Độ. Sau nhiều năm hoạt động, nền tảng này liên tục cập nhật các công nghệ mới, phục vụ nhu cầu xây dựng website cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - StoreHippo
Nền tảng thương mại điện tử xây dựng StoreHippo

Tương tự như các nền tảng SaaS khác, StoreHippo cũng có nhiều giải pháp để lựa chọn:

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing StoreHippo
Bảng so sánh giá khi sửa dụng StoreHippo

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng dễ sử dụng: StoreHippo được thiết kế với giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng tạo cửa hàng trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Gói giải pháp dành riêng cho ngành dược phẩm: StoreHippo cung cấp từng giải pháp riêng cho mỗi lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏenhà thuốc online.
 • Liên tục cập nhật: Để giải quyết được các chức năng đặc thù cho mỗi ngành, StoreHippo đã liên tục cải tiến và cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử như Headless Commerce, PWA, Angular JS, v.v

Nhược điểm:

 • Hạn chế về tùy chỉnh giao diện: Mặc dù StoreHippo cho phép tùy chỉnh giao diện website thương mại điện tử nhưng có một số hạn chế về tùy chỉnh sâu so với các nền tảng thương mại điện tử khác.
 • Hạn chế về kích thước hình ảnh: StoreHippo có hạn chế về kích thước hình ảnh doanh nghiệp có thể tải lên và sử dụng trong cửa hàng trực tuyến của mình.
 • Giới hạn về cộng đồng và hỗ trợ: So với các nền tảng thương mại điện tử lớn hơn như Shopify, Magento hay BigCommerce, StoreHippo có cộng đồng người dùng và hỗ trợ khách hàng nhỏ hơn, điều này có thể làm giảm tốc độ giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc yêu cầu trợ giúp.

Một số doanh nghiệp đang sử dụng StoreHippo để xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm như WoundProfessional, Kunooz, On A Healthy Note.

WooCommerce

WooCommerce là plugin thương mại điện tử mã nguồn mở (open-source) được phát triển cho nền tảng WordPress, một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới. WooCommerce cho phép doanh nghiệp biến trang web WordPress thành một cửa hàng trực tuyến hoặc tích hợp các tính năng thương mại điện tử vào trang web hiện có.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - WooCommerce
Nền tảng thương mại điện tử WooCommerce

Chi phí sử dụng của WooCommerce sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của từng dự án, trung bình 1000 USD cho website thương mại tử cơ bản và 10.000 USD cho website thương mại điện tử chuyên sâu.

Ưu điểm:

 • Miễn phí sử dụng: WooCommerce là nền tảng mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí để sử dụng và tùy chỉnh. Tuy nhiên, các chi phí như hosting, domain, giao diện, hệ thống chức năng, bảo trì cũng cần được xem xét.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng: WooCommerce được tích hợp chuyên sâu vào WordPress, giúp việc cài đặt và quản lý cửa hàng trực tuyến trở nên dễ dàng. Người dùng đã quen thuộc với WordPress sẽ cảm thấy thân thiện với giao diện của WooCommerce.
 • Hỗ trợ tích hợp các tiện ích phục vụ ngành dược phẩm: WooCommerce có một cộng đồng phát triển lớn và hỗ trợ tích hợp với nhiều ứng dụng bên ngoài và dịch vụ khác nhau, bao gồm như tính năng phục vụ thương mại điện tử dược phẩm.
 • Khả năng tùy chỉnh giao diện tốt: Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh giao diện website thương mại điện tử bằng cách sử dụng các giao diện miễn phí hoặc trả phí. WooCommerce cũng cho phép doanh nghiệp thiết kế giao diện riêng để phản ánh thương hiệu.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc vào WordPress: WooCommerce cơ bản chỉ là một plugin của WordPress, điều này có nghĩa là doanh nghiệp phải sử dụng nền tảng WordPress để có thể sử dụng WooCommerce khiến phát sinh các hạn chế như hỗ trợ xử lý vấn đề không đồng đều, truy xuất dữ liệu chậm, xung đột giữa các bản cập nhật, v.v.
 • Khả năng tùy chỉnh phức tạp: Mặc dù WooCommerce cho phép tùy chỉnh, nhưng việc thực hiện các tùy chỉnh phức tạp hoặc tích hợp các tính năng đặc biệt có thể tốn nhiều thời gian, đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cao hoặc sự hỗ trợ từ nhà phát triển.
 • Hạn chế mở rộng website: WooCommerce thường gặp khó khăn khi xử lý các cửa hàng trực tuyến lớn với hàng ngàn sản phẩm và lượng truy cập cao.

Các doanh nghiệp đang sử dụng WooCommerce để phát triển website thương mại điện tử có thể kể đến như Dr. Scholl’s, myLAB Box, Superdrug Health Clinics, Apothecanna.

Adobe Commerce (Magento)

Adobe Commerce, trước đây được biết đến với tên gọi Magento Commerce, là hệ thống thương mại điện tử chuyên nghiệp và phổ biến. Adobe Commerce là một phần của dòng sản phẩm Adobe Experience Cloud và được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website thương mại điện tử.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Adobe Commerce (Magento)
Nền tảng thương mại điện tử Adobe Commerce (Magento)

Hiện nay, Adobe Commerce đang cung cấp 2 phiên bản chính:

 • Adobe Commerce (Magento Commerce): Đây là phiên bản cao cấp của Magento được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn, với 2 tùy chọn on-premise và on-cloud.
 • Magento Open Source: Trước đây được gọi là Magento Community Edition, đây là phiên bản mã nguồn mở và miễn phí của Magento. 
Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing Adobe Commerce (Magento)
Bảng so sánh giá khi sửa dụng Adobe Commerce (Magento)

Ưu điểm:

 • Khả năng mở rộng cao: Nền tảng Magento được xây dựng với khả năng mở rộng cao, cho phép doanh nghiệp thêm các tính năng bổ sung và tích hợp các ứng dụng bên ngoài theo nhu cầu.
 • Bảo mật cao: Adobe Commerce chú trọng đến bảo mật, đảm bảo rằng dữ liệu khách hàng và thanh toán được bảo vệ một cách an toàn.
 • Khả năng tùy chỉnh vượt trội: Tất cả các phiên bản của Adobe Commerce đều có khả năng tùy chỉnh linh hoạt, phục vụ khả năng xử lý các bài toán khó của mỗi lĩnh vực, đặc biệt là ngành thương mại điện tử dược phẩm.
 • Hệ sinh thái Adobe Experience Cloud: Nếu doanh nghiệp đang sử dụng các sản phẩm khác của Adobe như Adobe Analytics hay Adobe Marketing Cloud, doanh nghiệp có thể tích hợp chúng với Adobe Commerce để có một hệ thống toàn diện cho trải nghiệm khách hàng.

Nhược điểm:

 • Chi phí khởi đầu cao: Adobe Commerce có mức phí phát triển cao hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác nên thường được các doanh nghiệp vừa và lớn có hệ thống thương mại điện tử phức tạp hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu cao về tùy chỉnh ưu chuộng. 
 • Yêu cầu đội ngũ chuyên môn cao: Adobe Commerce được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình tương đối phức tạp, cần nhân sự kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm để phát triển dự án đúng cách và hiệu quả.
 • Thời gian triển khai kéo dài: Việc triển khai Adobe Commerce có thể mất nhiều thời gian hơn vì thường là các website thương mại điện tử tùy chỉnh hoặc độ phức tạp cao.

Những thương hiệu đang sử dụng Adobe Commerce để phát triển website thương mại điện tử dược phẩm có thể kể đến như Performance Health, Walgreens Boots Alliance, WebMD, Kindred Healthcare.

Danh sách này chỉ là một số ví dụ để doanh nghiệp tham khảo, còn nhiều nền tảng thương mại điện tử khác mà doanh nghiệp có thể xem xét dựa trên nhu cầu cụ thể và nguồn lực có sẵn. 

Với bề dày kinh nghiệm triển khai thương mại điện tử cho khách hàng tại nhiều quốc gia, SECOMM thấu hiểu những khó khăn và thách thức doanh nghiệp đối mặt trong quá trình triển khai thương mại điện tử dược phẩm. 

Liên hệ SECOMM ngay hoặc gọi trực tiếp đến số hotline (02871089908) hôm nay để được tư vấn miễn phí. 

Xem tiếp
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart
TOP 10 WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BẰNG NỀN TẢNG CS-CART 

CS-Cart là nền tảng thương mại điện tử theo mô hình mã nguồn mở và SaaS, tùy thuộc vào giải pháp mà doanh nghiệp đang tìm kiếm, được thành lập vào năm 2005 trực thuộc công ty Simbirsk Technologies Ltd. Kể từ khi thành lập đến nay, CS-Cart đã được nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn tin dùng vì khả năng tùy chỉnh tốt, nhiều chức năng và tiện ích bổ sung trong hệ sinh thái.

Dưới đây là các thương hiệu đã sử dụng CS-Cart để xây dựng website thương mại điện tử cho doanh nghiệp.

House of CB

House of CB là thương hiệu thời trang nữ nổi tiếng ở London, Vương quốc Anh. Công ty này được biết đến với những bộ sưu tập được thiết kế cho các sự kiện lớn. Thương hiệu thời trang này được thành lập bởi Conna Walker khi chỉ mới 17 tuổi, với khoản vay 3.000 bảng Anh từ cha cô ấy.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - House of CB
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: House of CB

Chính vì eo hẹp nguồn vốn từ ban đầu, House of CB luôn chủ trương vận dụng thương mại điện tử để kết nối với khách hàng tiềm năng của mình. Tính đến nay, thương hiệu House of CB đã được nhiều ngôi sao Hollywood mặc, chẳng hạn như Beyonce, Gigi Hadid, Lady Gaga, Jennifer Lopez và Kardashians. 

 • Website: https://www.houseofcb.com/ 
 • Lĩnh vực: Thời trang
 • Lưu lượng truy cập: 1.8M/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #28,116 (Toàn cầu), #12,982 (Vương quốc Anh)

Maxbhi

Maxbhi là dự án thương mại điện tử của tập đoàn Elcotek India Private Limited, Ấn Độ. Trang web này chuyên cung cấp nhiều loại phụ kiện cho thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, v.v ở Ấn Độ.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Maxbhi
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Maxbhi

Website thương mại điện tử này được thành lập vào năm 2004 tại Ghaziabad, Ấn Độ và từng bước trở thành cửa hàng trực tuyến kinh doanh phụ kiện điện thoại lớn và lâu đời nhất ở quốc gia tỷ dân này.

 • Website: http://maxbhi.com/ 
 • Lĩnh vực: Điện tử tiêu dùng
 • Lưu lượng truy cập: 1.7M/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #32,992 (Toàn cầu), #2,410 (Ấn Độ)

Harvey Norman

Harvey Norman là nhà bán lẻ hàng đầu của New Zealand về máy tính, thiết bị điện tử, đồ nội thất, chăn ga gối đệm và đồ gia dụng của các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Harvey Norman
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Harvey Norman

Đây là một dự án nhượng quyền của Harvey Norman Holdings Limited – một công ty đại chúng được niêm yết trên Australian Securities Exchange Limited, có hoạt động chính chủ yếu bao gồm liên doanh bán lẻ, nhượng quyền thương mại, bất động sản và doanh nghiệp kỹ thuật số.

 • Website: https://www.harveynorman.co.nz/ 
 • Lĩnh vực: Bán lẻ
 • Lưu lượng truy cập: 1.4M/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #40,692 (Toàn cầu), #115 (New Zealand)

Enter

Enter là một trong những nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng lớn nhất ở Moldova. Chuỗi bán lẻ này hiện đã có 25 cửa hàng truyền thống trên toàn quốc, chuyên cung cấp các trang thiết bị điện tử như điện thoại di động, phụ kiện công nghệ, thiết bị gia dụng, v.v.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Enter
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Enter

Đồng thời, Enter là đại lý ủy quyền uy tín của nhiều thương hiệu lớn như Apple, SamSung, Xiaomi, Dyson, Lenovo, LG, v.v. Doanh nghiệp này dự định sẽ tiếp tục mở thêm cửa hàng truyền thống cũng như nâng cấp website thương mại điện tử để khách hàng có thể thuận tiện mua sắm hơn.

 • Website: https://enter.online/ 
 • Lĩnh vực: Bán lẻ
 • Lưu lượng truy cập: 705.9K/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #76,885 (Toàn cầu), #73 (Moldova)

Mobilier1

Mobilier1 là website thương mại điện tử chuyên kinh doanh đồ nội thất ở Romania. Hơn 10 năm qua, doanh nghiệp này vẫn tập trung vào hoạt động sản xuất và kinh doanh đồ nội thất trên thị trường thương mại điện tử.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Mobilier1
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Mobilier1

Chính vì vậy, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Mobilier1 luôn được đánh giá rất cao, chi phí mua sắm luôn hợp lý so với các đối thủ trên thị trường. Ngoài ra Mobilier1 còn triển khai các dịch vụ giao hàng miễn phí trên toàn quốc, đổi trả trong vòng 365 ngày, v.v cho khách hàng.

 • Website: http://mobilier1.ro/ 
 • Lĩnh vực: Nội thất
 • Lưu lượng truy cập: 365.5K/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #142,635 (Toàn cầu), #726 (Romania)

Butor1

Butor1 là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các trang thiết bị đồ nội thất ở Hungary. Công ty này đã hợp tác trực tiếp với nhiều nhà sản xuất nội thất uy tín để phân phối sản phẩm với mức giá hợp lý cho khách hàng trong hơn 10 năm qua.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Butor1
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Butor1

Đến nay, Butor1 quyết định triển khai kết hợp thương mại điện tử và phát triển bền vững khi doanh nghiệp này sẽ trồng một cây cho mỗi đơn đặt hàng thành công.

 • Website: https://www.butor1.hu/ 
 • Lĩnh vực: Nội thất
 • Lưu lượng truy cập: 340.0K/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #140,320 (Toàn cầu), #733 (Hungary)

Siriust

Siriust là website thương mại điện tử trực thuộc doanh nghiệp Profi, chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn ở Nga, chuyên kinh doanh các phụ kiện công nghệ như điện thoại thông minh và máy tính xách tay, thiết bị vô tuyến, dụng cụ sửa chữa và đo lường.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Siriust
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Siriust

Hiện nay, doanh nghiệp này đã có hơn 16.000 mặt hàng và 50 cửa hàng truyền thống ở tất cả các thành phố lớn của Nga. Doanh nghiệp quyết định xây dựng website thương mại điện tử để khách hàng có thể mua sắm trực tuyến và nhận hàng trong cửa hàng gần nhất.

 • Website: http://siriust.ru/ 
 • Lĩnh vực: Điện tử tiêu dùng
 • Lưu lượng truy cập: 318.4K/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #151,245 (Toàn cầu), #7,774 (Nga)

Topsto

Topsto là cửa hàng bán lẻ trực tuyến phục vụ khách hàng B2B và B2C ở vùng Crimea, Ukraine với danh mục sản phẩm khổng lồ hơn 280.000 mặt hàng.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Topsto
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Topsto

Website thương mại điện tử Topsto được nhiều khách hàng ưa chuộng vì sự đa dạng hàng hóa, chi phí sản phẩm hợp lý, giao hàng nhanh khắp khu vực Crimea, v.v.

 • Website: https://topsto-crimea.ru/ 
 • Lĩnh vực: Bán lẻ
 • Lưu lượng truy cập: 220.8K/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #167,337 (Toàn cầu), #4,166 (Ukraine)

Ucuzkitapal

UcuzKitapal là doanh nghiệp kinh doanh sách trực tuyến từ Thổ Nhĩ Kỳ với cộng đồng hơn 85,000 khách hàng thân thiết. Cửa hàng có hàng nghìn sách thuộc nhiều thể loại khác nhau như giáo dục, văn học, kinh tế, phát triển bản thân, v.v.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Ucuzkitapal
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Ucuzkitapal

Nhờ vào việc triển khai website thương mại điện tử từ sớm, doanh nghiệp luôn đáp ứng nhu cầu mua sách với mức giá siêu thấp, giao hàng nhanh cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

 • Website: https://www.ucuzkitapal.com/ 
 • Lĩnh vực: Sách trực tuyến
 • Lưu lượng truy cập: 146.8K/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #227,028 (Toàn cầu), #5,881 (Thổ Nhĩ Kỳ)

Riviera Couleurs

Riviera Vaudoise là doanh nghiệp sơn và chất phủ được thành lập từ 40 năm trước tại vùng “Riviera Vaudoise” nằm ở phía tây của Thụy Sĩ, nơi nổi tiếng với cảnh quan đẹp, với những ngôi làng cổ truyền, các khu vườn hoa hồng và cảnh quan hữu tình bên bờ hồ.

Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart - Riviera Couleurs
Top 10 Website Thương Mại Điện Tử Bằng Nền Tảng CS-Cart: Riviera Couleurs

Sau nhiều năm hoạt động, Riviera Vaudoise đã trở thành cửa hàng sơn dầu hàng đầu tại khu vực khi cung cấp màu sơn cho nhiều nhu cầu khác nhau như sơn ô tô, nhà cửa, gỗ, v.v. Hiện nay, Riviera Vaudoise đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực thương mại điện tử để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng ở Thụy Sĩ.

 • Website: https://www.magasindepeinture.ch/ 
 • Lĩnh vực: Sơn và chất phủ
 • Lưu lượng truy cập: 41.1K/tháng (7/2023)
 • Xếp hạng: #1,367,213 (Toàn cầu), #272,883 (Switzerland)

Trên đây là 10 doanh nghiệp đã phát triển website thương mại điện tử với CS-Cart và đạt được thành công nhất định trong lĩnh vực của mình. Sự thành công này trở thành nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khác tìm kiếm những giải pháp để bứt phá hoạt động kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Với bề dày kinh nghiệm triển khai thương mại điện tử cho khách hàng tại nhiều quốc gia, SECOMM thấu hiểu những khó khăn và thách thức doanh nghiệp đối mặt trong quá trình triển khai. 

Liên hệ SECOMM ngay hoặc gọi trực tiếp đến số hotline (02871089908) hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Xem tiếp

others categories

 • Cung cấp các chia sẻ về tác động của quá trình chuyển đổi số trong cách thức hoạt động của các doanh nghiệp về cả ngắn hạn và dài hạn.
 • Chia sẻ mọi xu hướng mới nhất của thị trường Thương mại điện tử cũng như các vấn đề đang gặp phải để định hướng đến các giải pháp toàn diện.
 • Các tin tức SECOMM, bao gồm mọi hoạt động, sự kiện ngoài giờ làm việc chính thức thường xuyên được tổ chức để thắt chặt sự gắn kết của các Secommers.
 • Cung cấp kiến thức chuyên môn, giải pháp để triển khai thương mại điện tử hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.