Hệ thống thương mại điện tử bền vững Laybyland với Magento

Khách hàng: LAYBYLAND
Lĩnh vực: Hệ thống bán lẻ “Mua trước – trả sau”
Khu vực: Úc, Mỹ, New Zealand

Xem website

Giới thiệu

Laybyland khởi đầu kinh doanh thương mại điện tử vào năm 2012 tại thị trường Úc với tham vọng dẫn đầu thị trường bán lẻ trực tuyến bằng mô hình thương mại điện tử “Mua trướ, trả sau”. Mô hình này đáp ứng chính xác nhu cầu của từng đối tượng khách hàng riêng, mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất. 

Trong suốt 9 năm hoạt động thương mại điện tử tại thị trường Úc, doanh nghiệp đã đánh dấu sự phát triển ngoạn mục, từ khoảng 10000 sản phẩm trên 2 cửa hàng ban đầu đã phát triển thành 400.000 sản phẩm đang được cung ứng mỗi ngày trên 4 cửa hàng trực tuyến hiện có.

SECOMM vô cùng trân trọng sự tín nhiệm từ Laybyland khi được đảm nhiệm vai trò cung cấp giải pháp và triển khai tất cả các dự án cho toàn bộ hệ thống thương mại điện tử Laybyland kể từ năm 2014 đến nay.

Vấn đề đặt ra

Nhu cầu về một hệ thống bền vững của Laybyland

Sau 2 năm vận hành hoạt động kinh doanh, vào năm 2014, Laybyland nhận thấy để xây dựng một hệ thống bán lẻ hoàn thiện và bền vững ở thị trường Úc, doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi hệ thống CMS hiện tại do hiệu suất hệ thống cũ không còn đáp ứng đủ các yêu cầu vận hành, kiểm soát lượng dữ liệu đang lớn dần.

Vì vậy, lựa chọn chuyển đổi sang một nền tảng chuyên sâu về thương mại điện tử sẽ là một chiến lược phát triển bền vững để Laybyland có thể nhanh chóng chinh phục thị trường thương mại điện tử tại Úc.

Giải pháp & Công nghệ

Tái lập nền tảng từ Drupal CMS sang Magento Enterprise 1.13

Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của doanh nghiệp đã trở nên quá khổ đối với một nền tảng Drupal CMS thông thường. Đây là lý do quan trọng đòi hỏi Laybyland cần ưu tiên xây dựng một hệ thống hoàn thiện để đảm bảo tính liền mạch cho toàn bộ quy trình vận hành trên cả 2 cửa hàng. 

SECOMM đã khởi động những bước đầu tiên của dự án từ những tính năng thương mại điện tử cơ bản nhằm tạo ra nền tảng chung cho toàn hệ thống website Laybyland về sau. Trong đó, các giải pháp quan trọng cho quá trình phát triển hệ thống bao gồm:
▪️Sử dụng platform Magento Enterprise phiên bản 1.13
▪️
Lựa chọn Search Engine Solr cho toàn hệ thống với tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao có thể cung cấp hiệu suất tìm kiếm vượt trội.
▪️
Sử dụng infrastructure AWS hỗ trợ quản lý dữ liệu qua nền tảng đám mây với độ bảo mật cao.
▪️
Sử dụng engine FPC Redis để duy trì hiệu năng cho website trong suốt 99,99% thời gian.
▪️
Xây dựng toàn diện các module để tích hợp trên Magento cùng với hệ thống các cổng thanh toán và hệ thống ERP hiện tại của Laybyland.
▪️Cổng thanh toán và hệ thống ERP hiện tại của Laybyland.
▪️
Tích hợp nhiều hệ thống thanh toán đa dạng: Debit Success, Afterpay, ZipMoney, Paypal, vv.
▪️
Xây dựng quy trình thanh toán Lay-by độc quyền cho phép khách hàng tùy chỉnh thời gian và số lần trả góp khi đặt mua đơn hàng trên website laybyland.com.au.
▪️
Thiết kế đáp ứng mọi thiết bị với giao diện có cấu trúc đơn giản nhưng vẫn thể hiện tính chuyên nghiệp.

Sau khi hệ thống hoàn thiện vào năm 2014, các trang web của Laybyland luôn luôn được giám sát và duy trì hiệu suất hoạt động 24/7 bởi SECOMM. Đến 2017, sau khi Laybyland tiến hành mua lại thành công mylayby.com, SECOMM tiếp tục triển khai quy trình Lay-by cho cửa hàng mới này, và sau đó là mylayby.co.nz dành cho thị trường khách hàng tại New Zealand.  

Đồng thời, SECOMM cũng luôn cập nhật phiên bản cho nền tảng Magento đang hoạt động để hệ thống luôn được làm mới và được hỗ trợ các bản sửa lỗi mới nhất từ cộng đồng Magento.

Chuyển đổi thành công sang Magento 2.3.x từ 2020

Nhu cầu chuyển đổi sang nền tảng Magento 2.x một phần xuất phát từ việc tất cả phiên bản Magento 1.x sẽ chính thức bị khai tử vào giữa 2020 và không còn nhận được bất cứ hỗ trợ nào từ các nhà phát triển về kỹ thuật, cập nhật tính năng và bảo mật.

Đồng thời, để theo kịp các xu hướng công nghệ hiện đại cũng như tăng thêm giá trị kinh doanh cho hệ thống thương mại điện tử Laybyland, từ 2019, SECOMM tiếp tục đảm nhiệm dự án chuyển đổi hệ thống cho toàn bộ site Laybyland với những giải pháp lớn sau đây:
▪️Chuyển đổi toàn bộ hệ thống dữ liệu và chức năng khổng lồ từ Magento Enterprise 1.14 sang Magento Commerce 2.3. Riêng với cơ sở dữ liệu cần được chuyển đổi đầy đủ từ 3 nguồn: Magento default, 3rd parties và các nhà bán.
▪️
Chuyển đổi hoàn toàn search engine Solr sang Elasticsearch để tối ưu tốc độ xử lý tìm kiếm.
▪️
Cập nhật hằng ngày với số lượng lớn các dữ liệu sản phẩm (hơn 100000 sản phẩm/website) từ hệ thống Bonar ERP đang hoạt động.
▪️
Xây dựng thêm các tính năng tùy chỉnh cho phương thức thanh toán Lay-by.
▪️
Phát triển tính năng xác thực tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện thành toán Lay-by để đảm bảo tính xác thực của dữ liệu người dùng. 

Layawayland – Một Laybyland phiên bản Mỹ

Tiếp nối thành công của phương thức thanh toán Lay-by tại Úc và New Zealand, Layawayland đã chính thức đi vào hoạt động với mục tiêu chinh phục thị trường Mỹ. Với đặc trưng của phương thức Lay-by, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm và thanh toán định kỳ cho hơn 50.000 sản phẩm chính hãng.

Về mặt giao diện, SECOMM thiết kế và tinh chỉnh các thành phần UI/UX cũng như các yếu tố về thương hiệu để đảm bảo sự thống nhất cho toàn bộ hệ thống Laybyland nhưng vẫn sở hữu những đặc trưng riêng phù hợp với khách hàng tại Mỹ.

Về mặt chức năng, để thừa hưởng tất cả chức năng như Laybyland với thời gian và chi phí thấp nhất, Layawayland sẽ sử dụng lại các modules từ website laybyland.com. Tuy nhiên, hiện tại website laybyland.com đang hoạt động trên Magento Commerce 2.3 (phiên bản trả phí), còn Layawayland sử dụng Magento Opensource 2.4.1 (phiên bản miễn phí). Vì vậy, đội ngũ phát triển cần phải am hiểu tường tận hoạt động của toàn hệ thống để thực hiện quá trình chuyển đổi một cách tỉ mỉ, cẩn trọng và khoa học, đảm bảo các modules được chuyển đổi đầy đủ và hoạt động hiệu quả.

Kết quả đạt được

6 năm đồng hành và nhiều hơn thế

Trong suốt 6 năm đồng hành, có thể nói Laybyland là một trong những vị khách hàng nổi bật nhất mà SECOMM có cơ hội hợp tác. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để cung cấp và triển khai những giải pháp phù hợp nhất.

Đồng thời, Laybyland cũng hỗ trợ đầy đủ các dữ liệu cần thiết để SECOMM có thể hoàn thành suôn sẻ mọi quy trình của dự án. Chính vì vậy, kết quả mang lại hoàn toàn vượt khỏi mong đợi của cả SECOMM và Laybyland, khiến những thách thức đã thực sự trở thành tiền đề cho sự hợp tác lâu dài và bền vững từ hai phía.

Từ Magento 1 đến Magento 2, hiệu suất hoạt động và quy trình cập nhật dữ liệu luôn được SECOMM kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, hệ thống luôn được đảm bảo hoạt động tối ưu nhất, tạo nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng không ngừng của doanh nghiệp. Đó chính là thành công của doanh nghiệp và cũng chính là thành công của Secomm.