Nâng cấp thành công hệ thống cung ứng phụ kiện ô tô Rod Shop sang Magento 2

Khách hàng: RODSHOP
Lĩnh vực: Bán lẻ phụ kiện ô tôKhu vực: Australia

Xem website

Giới thiệu

The Castlemaine Rod Shop and Waddingtons là một doanh nghiệp lâu đời chuyên về cung cấp các thiết bị, phụ kiện ô tô tại Úc. Trong hơn 35 năm phát triển kinh doanh, doanh nghiệp đã cung cấp trên 6000 sản phẩm cho nhiều dòng xe ô tô khác nhau trên khắp thị trường Úc.

Vấn đề đặt ra

Nhu cầu nâng cấp hệ thống thương mại điện tử để đạt được mục tiêu tăng trưởng

Trước đây, Rod Shop sở hữu một website thương mại điện tử trên nền tảng Magento 1 để kinh doanh toàn bộ sản phẩm. Tuy nhiên, với nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần cải thiện hệ thống hiện có để phát triển nguồn hàng lớn hơn với các quy trình vận hành phù hợp. Việc nâng cấp cũng là điều kiện tất yếu để doanh nghiệp có thể chuyển đổi thành một hệ thống thương mại điện tử hoàn thiện.

Bên cạnh đó, Magento 1 đã không thể đáp ứng hệ thống vận hành hiện tại của rất nhiều doanh nghiệp. Đồng thời, Magento đã thông báo chính thức về việc dừng cập nhật và phát triển Magento 1, phiên bản này sẽ không nhận được cập nhật mới nào, kể cả hỗ trợ cải thiện lỗi, độ bảo mật hay bổ sung tính năng mới.

Thay vào đó, Magento 2.x sở hữu nhiều cải tiến quan trọng trong việc khắc phục các lỗi kỹ thuật hiện có. Phiên bản mới này cũng được liên tục phát triển nhiều tính năng thương mại điện tử để hỗ trợ tối ưu cho các nhà kinh doanh.

Hơn nữa, việc liên tục cập nhật và đổi mới công nghệ sẽ là điều kiện quan trọng để doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường và nền kinh tế số. Sự lỗi thời về công nghệ sẽ là rào cản lớn cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, sau khi đã xem xét kỹ các đơn vị cung cấp giải pháp dựa trên kinh nghiệm vận hành Magento 1 trong nhiều năm, Rod Shop đã quyết định nâng cấp hệ thống thương mại điện tử 1.x hiện có thành phiên bản 2.x và lựa chọn đồng hành cùng SECOMM trên chặng đường mới này.

Giải pháp & Công nghệ

Chuyển toàn bộ hệ thống Magento 1 sang Magento 2 để cải thiện hiệu suất

Để phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả và bền vững hơn cho Rod Shop, SECOMM đã thực hiện chuyển đổi toàn bộ hệ thống dữ liệu và những tính năng hiện có sang nền tảng Magento 2.

Vấn đề lớn nhất mà SECOMM gặp phải khi thực hiện các dự án chuyển đổi nền tảng hệ thống là dữ liệu và các chức năng quan trọng. Về dữ liệu, Rod Shop hiện có hệ thống sản phẩm lớn với cấu trúc danh mục và thuộc tính phức tạp.

Dữ liệu sản phẩm là thành phần tối quan trọng cho bất cứ hệ thống ecommerce nào và cần được đồng bộ đầy đủ, chính xác. Bên cạnh đó, các chức năng hệ thống cũng cần đảm bảo nguyên vẹn trong quá trình chuyển đổi, bao gồm tất cả các chức năng mặc định từ hệ thống Magento và các chức năng mở rộng được tích hợp vào website.

Đồng thời, để tăng cường hiệu suất vận hành cho toàn bộ hệ thống Magento 2, DigitalOcean cũng được sử dụng kết hợp để thiết lập server và các phần mềm cần thiết. 

Tối ưu các tính năng quan trọng của hệ thống Magento 2

Hệ thống danh mục và trang sản phẩm chi tiết

  • Về danh mục: Rod Shop sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng với cấu trúc phức tạp. Vì vậy, SECOMM đã thiết kế các chức năng quan trọng để search engines có khả năng xử lý, truy cập dữ liệu nhanh chóng và chính xác hơn. SECOMM cũng tối ưu hóa tính năng lọc và sắp xếp sản phẩm dựa trên nhiều thuộc tính như tên thương hiệu, vị trí, bộ phận, chức năng và giá thành cho phép khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng và chính xác, hỗ trợ trải nghiệm khách hàng một cách tối ưu.
  • Tùy chỉnh hiển thị cho từng trang sản phẩm: với tính phức tạp của hệ thống thuộc tính sản phẩm, SECOMM cũng xây dựng đầy đủ trang hiển thị riêng cho từng loại sản phẩm với cấu trúc thông tin khác nhau, đồng thời phát triển các chức năng tùy chỉnh về thuộc tính cho phép khách hàng xem và lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Hệ thống cổng thanh toán

Bên cạnh các cổng thanh toán phổ biến như VISA, Mastercard, PayPal, SECOMM đã thực hiện tích hợp 2 cổng thanh toán khá đặc biệt là Afterpay và ZipPay. Với hai hình thức thanh toán này, khách hàng có thể dễ dàng “Mua trước, trả sau” với các lựa chọn thanh toán trả góp không lãi suất phù hợp theo nhu cầu và kế hoạch chi tiêu.

Kết quả đạt được

Hiệu quả hệ thống eCommerce sau khi chuyển đổi

Hệ thống website Magento 2 đã chính thức đi vào vận hành với hiệu suất truy cập, xử lý dữ liệu được duy trì ổn định hơn. Các chức năng thương mại điện tử cũng được cải thiện để cung cấp các trải nghiệm người dùng hoàn hảo.

Quá trình chuyển đổi này đã hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Rod Shop, cho phép cung ứng thiết bị, động cơ ô tô đến khách hàng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. SECOMM tự hào khi trở thành một đối tác đáng tin cậy qua dự án thương mại điện tử này khi được doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng xử lý vấn đề hệ thống một cách chính xác và nhanh chóng.