Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào-client-suzuverse

SHOPIFY PLUS ĐƯA SUZUVERSE

VƯƠN RA BIỂN LỚN NHƯ THẾ NÀO?

project detail user
Suzuverse
project detail type
Fintech
project detail location
Global
Xem Website

1

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Năm 2022, xuất phát từ nhận thức sâu rộng về tiềm năng lẫn thách thức của thị trường giao dịch các sản phẩm kỹ thuật số, Suzuverse ra đời với mục tiêu cung cấp cho người dùng trải nghiệm thú vị trong một thế giới ảo hoàn toàn tự do và minh bạch. Để thực hiện mục tiêu này, Suzuverse đã quyết định hợp tác chặt chẽ với SECOMM để triển khai một số tác vụ quan trọng nhằm nâng cấp hệ thống thương mại điện tử hiện tại.

Dự án hợp tác giữa SECOMM và Suzuverse không chỉ thể hiện sự quan tâm của Suzuverse đối với trải nghiệm khách hàng mà còn là tầm nhìn và sự đầu tư nghiêm túc vào tiềm năng phát triển và mở rộng của việc trao đổi sản phẩm số trong tương lai.

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào-Background
Frame 12891
Frame 12892

2

Given problem

Tích hợp hệ thống cửa hàng thương mại điện tử vào Account Management System (AMS) của Suzuverse

Trước khi hợp tác với Secomm, Suzuverse có một hệ thống thương mại điện tử  AMS bao gồm:

 • Mobile app (SUZUWALK app): Ứng dụng Metaverse kết nối thế giới thực và ảo, mang đến trải nghiệm người dùng tự do và thú vị.
 • C2C Marketplace (SUZUVERSE Marketplace): Nền tảng nơi người dùng bán lại cho người dùng khác các sản phẩm (2D, 3D avatar) mà họ đã mua từ các cửa hàng Suzuverse
 • Ví điện tử (SUZUVERSE Wallet): Hỗ trợ người dùng tích hợp ví Ethereum vào SUZUVERSE Wallet và chuyển đổi Suzu Point (SZT) sang tiền điện tử (hiện tại là ETH).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn sở hữu hệ thống cửa hàng thương mại điện tử với 1 cửa hàng chính (HQ) tại Singapore và 8 cửa hàng địa phương tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Brazil và Bangladesh.

Với mục tiêu đưa thương hiệu Suzuverse phủ sóng tại thị trường toàn cầu cũng như quản lý hiệu quả các cửa hàng, Suzuverse muốn xây dựng một custom app để kết nối hệ thống cửa hàng thương mại điện tử với hệ thống AMS hiện có của họ một cách liền mạch. 

Nhiệm vụ quan trọng mà Suzuverse đặt ra cho SECOMM là đề xuất nền tảng thương mại điện tử và giải pháp công nghệ phù hợp để tích hợp và đồng bộ hoá dữ liệu từ hệ thống các cửa hàng thương mại điện tử vào hệ thống AMS hiện tại của Suzuverse.

3

GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI

Với sự chú trọng vào trải nghiệm khách hàng, cả SECOMM và Suzuverse đã thống nhất sẽ triển khai và vận hành hệ thống thương mại điện tử trên nền tảng Shopify Plus. Bên cạnh đó, cả hai cũng thống nhất sẽ tích hợp giải pháp SSO để tối ưu quản lý đăng nhập trên các ứng dụng của hệ thống AMS (SUZUWALK app, SUZUVERSE Marketplace, SUZUVERSE Wallet), đồng thời tiến hành đồng bộ hoá dữ liệu sản phẩm và giao dịch để quản lý và vận hành kinh doanh hiệu quả hơn. 

Tích hợp giải pháp Single Sign-on (SSO)

Single Sign-On (SSO) là phương pháp xác thực cho phép người dùng đăng nhập một lần duy nhất vào một trong ba ứng dụng của hệ thống AMS và sau đó có thể truy cập vào 2 ứng dụng còn lại mà không cần phải tiếp tục đăng nhập. Việc tích hợp SSO sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng và cho phép quản trị viên hệ thống quản lý tập trung quyền truy cập và tài khoản người dùng một cách hiệu quả. 

Để triển khai hiệu quả, cả SECOMM và Suzuverse đã cùng nhau thảo luận và thiết kế ‘SSO flow’ cho 4 quy trình khác nhau bao gồm Đăng ký tài khoản (Registration), Đăng nhập (Login), Quên mật khẩu (Forgot Passwords), Đăng xuất (Logout) và Cập nhật hồ sơ cá nhân (Update Profile).

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - Tích hợp SSO

Đăng ký tài khoản (Registration)

Quy trình đăng ký được SECOMM thiết kế khá đơn giản. 

 1. Người dùng nhấp vào tùy chọn ‘Đăng ký’ và được điều hướng đến ‘SSO server’, tại đây quá trình xác thực và quản lý tài khoản sẽ diễn ra. 
 2. Người dùng được yêu cầu nhập thông tin đăng ký gồm Tên, Email và Mật khẩu, thông tin này sẽ được sử dụng để tạo tài khoản trong hệ thống SSO. 
 3. Người dùng được yêu cầu nhập mã OTP và sau khi đã nhập mã OTP thành công, người dùng được xem là đã đăng nhập vào hệ thống SSO. 
 4. Cuối cùng, người dùng sẽ được điều hướng trở lại cửa hàng chính hoặc cửa hàng địa phương (nơi người dùng nhấp vào tùy chọn ‘Đăng ký’ trước đó). 

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - Đăng ký tài khoản Suzuverse

Đăng nhập (Login)

SECOMM đã thiết kế quy trình đăng nhập của người dùng dựa trên 4 cách thức:

 • Đăng nhập bằng email và password đã đăng ký trước đó 
 • Đăng nhập nhanh bằng tài khoản Gmail
 • Đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook
 • Đăng nhập nhanh bằng tài khoản Apple

Khi người dùng truy cập vào trang web Suzuverse và chọn tùy chọn ‘Đăng nhập’ (Login), họ sẽ người được chuyển hướng đến ‘SSO Server’, tại đây quá trình xác thực và quản lý tài khoản sẽ diễn ra. 

Sau khi sử dụng một trong bốn cách thức đăng nhập, người dùng được xem là đã đăng nhập vào hệ thống SSO và có thể truy cập vào các tính năng và các ứng dụng khác của Suzuverse mà không cần phải đăng nhập lại một lần nữa.

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - Đăng nhập tài khoản Suzuverse

Quên mật khẩu (Forgot Passwords)

Đối với quy trình Quên mật khẩu và thiết lập lại mật khẩu, SECOMM cũng cố gắng thiết kế thật đơn giản giúp người dùng tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng. 

 1. Người dùng chọn ‘Quên mật khẩu’ tại giao diện đăng nhập, họ sẽ được chuyển hướng đến ‘SSO Server’, tại đây quá trình khôi phục mật khẩu sẽ diễn ra. 
 2. Người dùng được yêu cầu nhập địa chỉ email liên kết với tài khoản Suzuverse của họ nhằm giúp ‘SSO Server’ xác định chính xác tài khoản cần khôi phục mật khẩu.
 3. Sau khi đã nhập email, người dùng cần xác minh tài khoản bằng cách nhập mã OTP được gửi đến địa chỉ email.
 4. Khi quá trình xác minh tài khoản thành công, người dùng được yêu cầu nhập mật khẩu mới cho tài khoản của họ, sau đó yêu cầu này sẽ được gửi đến ‘SSO Server’ để thực hiện việc cập nhật mật khẩu trong hệ thống. 
 5. Sau khi ‘SSO Server’ xác nhận và xử lý yêu cầu khôi phục mật khẩu, người dùng nhận được kết quả thông báo, cho biết liệu việc khôi phục mật khẩu có thành công hay không.

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - Quên mật khẩu và thiết lập lại mật khẩu

Đăng xuất (Logout)

Tương tự như các quy trình trước đó, quy trình đăng xuất tài khoản cũng được SECOMM đảm bảo tính đơn giản và tối ưu hoá, cụ thể 

 1. Tại trang ‘Tài khoản’, người dùng chọn ‘Đăng xuất’ để đăng xuất khỏi cửa hàng của Suzuverse. Điều này đồng nghĩa họ không còn ở trong phiên làm việc của mình trên cửa hàng và không thể truy cập các tính năng hay thông tin cá nhân mà họ đã truy cập trước đó. 
 2. Tiếp theo, người dùng sẽ được đăng xuất khỏi ‘SSO Server’, đảm bảo rằng họ không còn được xem xét là đã đăng nhập vào hệ thống SSO nữa và không thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ khác liên quan.
 3. Người dùng sẽ được chuyển hướng trở lại trang Homepage của Suzuverse. Điều này giúp họ bắt đầu lại trải nghiệm trên website hoặc ứng dụng mà không còn đăng nhập hay ở trong phiên làm việc. 

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - Đăng xuất tài khoản

Cập nhật hồ sơ cá nhân (Update Profile)

Cuối cùng là quy trình cập nhật hồ sơ cá nhân được SECOMM thiết kế như sau:

 1. Người dùng truy cập vào “My Account” trên website hoặc ứng dụng của Suzuverse. Lúc này người dùng đang ở trong phiên đăng nhập.
 2. Tại trang “My Account”, người dùng nhập thông tin mới vào các trường cần cập nhật như họ tên, số điện thoại.
 3. Sau khi người dùng đã cập nhật thông tin, yêu cầu cập nhật được gửi đến “SSO Server”.
 4. “SSO Server” tiếp nhận yêu cầu và thực hiện các cập nhật theo yêu cầu.
 5. Sau khi hoàn tất cập nhật, “SSO Server” gửi kết quả về cho trang “My Account” của người dùng.
Đồng bộ hoá dữ liệu

Như đã đề cập, Suzuverse mong muốn có một custom app để hỗ trợ việc đồng bộ dữ liệu từ hệ thống cửa hàng Shopify Plus về hệ thống AMS của Suzuverse. Vì thế, đội ngũ SECOMM đã triển khai xây dựng custom app đúng theo yêu cầu và tiến độ mà Suzuverse đặt ra, đồng thời tận dụng khả năng của nền tảng thương mại điện tử Shopify Plus để tiến hành đồng bộ các dữ liệu liên quan đến sản phẩm và giao dịch. 

Đồng bộ dữ liệu sản phẩm từ HQ store đến các Local Stores

Để đảm bảo tính nhất quán và hiệu quả trong quá trình đồng bộ dữ liệu sản phẩm, SECOMM đã thiết kế kiến trúc dữ liệu cho sản phẩm của cửa hàng chính (HQ store) bao gồm các thông tin như tên sản phẩm, mô tả, giá, hình ảnh. Kiến trúc này cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với cả cửa hàng chính (HQ Store) và các cửa hàng địa phương (Local Stores). 

Sau khi đã hoàn tất thiết kế kiến trúc dữ liệu, SECOMM bắt đầu đồng bộ dữ liệu sản phẩm từ cửa hàng chính đến các cửa hàng địa phương thông qua custom app, đóng vai trò trung gian trong suốt quá trình đồng bộ hoá. Ngoài ra, thông qua trang Shopify admin của cửa hàng chính, Suzuverse có thể theo dõi những thay đổi liên quan đến sản phẩm ở những cửa hàng địa phương. Điều này hữu ích trong việc quản lý và cập nhật dữ liệu sản phẩm tổng thể trên toàn hệ thống.

Nhìn chung quy trình này giúp đảm bảo rằng dữ liệu sản phẩm đến từ cửa hàng chính sẽ được cập nhất nhanh chóng và đồng nhất trên tất cả các cửa hàng địa phương của Suzuverse và giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi trong việc quản lý dữ liệu sản phẩm.

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - Đồng bộ dữ liệu sản phẩm từ HQ Store đến Local Stores

Đồng bộ dữ liệu giao dịch từ Local Stores đến hệ thống AMS.

Quy trình đồng bộ dữ liệu giao dịch từ Local Stores đến hệ thống AMS cũng được thực hiện thông qua custom app. 

 • Quy trình bắt đầu khi một giao dịch được tạo hoặc thay đổi trong các cửa hàng địa phương của Suzuverse, các thông tin về giao dịch như tên sản phẩm, SKU, giá trị, người mua, ngày thực hiện được lưu trữ tại các cửa hàng địa phương.
 • Custom app sẽ theo dõi các giao dịch và khi có bất kỳ sự kiện nào xảy ra với các giao dịch, custom app sẽ ghi nhận và gửi dữ liệu đến hệ thống AMS của Suzuverse.
 • Trước khi cập nhật dữ liệu vào AMS, custom app sẽ kiểm tra tính nhất quán và xác thực dữ liệu giao dịch để đảm bảo tính chính xác và bảo mật
 • Sau khi dữ liệu giao dịch đã được kiểm tra, custom app sẽ cập nhật dữ liệu trong AMS.

Quy trình này cho phép Suzuverse duy trì tính nhất quán trong thông tin giao dịch trên toàn hệ thống và đảm bảo rằng dữ liệu giao dịch từ các cửa hàng địa phương được đồng bộ hóa một cách hiệu quả vào hệ thống AMS.

Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - Đồng bộ dữ liệu giao dịch từ Local Stores đến hệ thống AMS

IMG Form Project
Sẵn sàng để khai phá tiềm năng TMĐT?
Bắt đầu xây dựng hệ thống Thương mại điện tử hàng đầu cùng SECOMM!
Liên hệ

4

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Tích hợp hệ thống cửa hàng Shopify Plus vào hệ thống AMS liền mạch và hiệu quả

Với sứ mệnh tạo ra một môi trường giao dịch các sản phẩm số tự do, minh bạch và đầy tính trải nghiệm, Suzuverse và SECOMM đã thiết lập mối quan hệ đối tác lý tưởng để cùng nhau nâng cấp hệ thống thương mại điện tử và mang thương hiệu Suzuverse gần hơn với người dùng toàn cầu. 

Bên cạnh những nỗ lực và khả năng chuyên môn của SECOMM cũng như sự hợp tác hiệu quả của Suzuverse thì sự vượt trội của Shopify Plus đã góp phần làm nên thành công đáng kinh ngạc của dự án này. Nhờ khả năng tích hợp tốt của Shopify Plus mà đội ngũ SECOMM dễ dàng tích hợp giải pháp SSO vào hệ thống cửa hàng, không chỉ giúp tạo ra trải nghiệm dễ dàng và tiện lợi cho người dùng trên các ứng dụng khác nhau của Suzuverse mà còn tăng cường tính bảo mật và làm hiệu quả quy trình quản lý tài khoản người dùng. Bên cạnh đó, nhờ sự linh hoạt và mở rộng cao của Shopify Plus đã giúp SECOMM tích hợp custom app vào hệ thống để quá trình đồng bộ dữ liệu liên quan đến sản phẩm và giao dịch trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian. 

Cả SECOMM và Suzuverse đã cùng nhau vượt qua những bài toán kỹ thuật hóc búa và những giới hạn về thời gian để hoàn thành dự án tích hợp hệ thống cửa hàng Shopify Plus vào hệ thống AMS đáng tự hào. Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ tiếp tục đem lại lợi ích to lớn cho cả hai bên và SECOMM luôn sẵn sàng đồng hành để hỗ trợ Suzuverse trên hành trình của họ trong thế giới số hoá ngày càng phát triển.

Shopify Plus Dua Suzuverse Vuon Ra Bien Lon Nhu The Nao SuzuNeko
Shopify Plus Đưa Suzuverse Vươn Ra Biển Lớn Như Thế Nào - SuzuMarketplace
Frame 12843
Frame 12842

5

Feedback

DỰ ÁN LIÊN QUAN
Khám Phá
IMG Form Project 1
Sẵn sàng để khai phá tiềm năng TMĐT
Bắt đầu xây dựng hệ thống Thương mại điện tử hàng đầu cùng SECOMM!
Liên hệ