Trentham

THIẾT LẬP WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHO NHÀ SẢN XUẤT RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU NƯỚC ÚC

project detail user
Trentham Estate
project detail type
Rượu
project detail location
Úc
Xem Website

1

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Trentham Estate Winery là một thương hiệu lâu đời chuyên sản xuất và kinh doanh rượu vang được thành lập vào 1988 tại Úc. Trong suốt quá trình vận hành, doanh nghiệp đã được vinh danh với hàng trăm huy chương, danh hiệu và giải thưởng lớn trong ngành rượu vang. Thương hiệu cũng được đánh giá cao bởi phong cách làm rượu linh hoạt, sáng tạo, tạo ra nhiều loại rượu đa dạng với mùi vị thơm ngon đặc trưng. 

Trentham
Trentham 2
Frame 12891
Frame 12892

2

BÀI TOÁN ĐẶT RA

Nhu cầu phát triển bền vững với hệ thống Thương mại điện tử

Kể từ khi đi vào hoạt động, Trentham Estate Winery đã xây dựng và duy trì một hệ thống website bằng WordPress để phát triển các hoạt động xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Vấn đề bắt đầu khi quy trình kinh doanh truyền thống dần không thể đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của những đối tượng khách hàng doanh nghiệp tiềm năng trong bối cảnh thương mại điện tử đang trở thành một xu hướng trên toàn cầu. Mặc dù vậy, doanh nghiệp có một lợi thế lớn về truyền thống kinh doanh rượu vang lâu đời với một vườn nho rộng 45 héc-ta và hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu rượu vang cho các khách hàng trên khắp nước Úc. 

Vì thế, một hệ thống thương mại điện tử hoàn chỉnh sẽ là kênh kinh doanh hiệu quả để phục vụ cho chiến lược mở rộng quy mô của Trentham. Sự ra đời của website thương mại điện tử trenthamestate.com.au vừa hỗ trợ hiệu quả cho việc xây dựng thương hiệu, marketing, vừa cung cấp đầy đủ các sản phẩm rượu vang chất lượng cho mọi khách hàng tại Úc. Từ đó, doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi đến nhiều đối tượng khách hàng trong nước hơn cũng như khách hàng quốc tế, đồng thời phát triển quy mô kinh doanh bền vững về dài hạn.

3

GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI

Sử dụng nền tảng Magento Community 1.9

Magento sở hữu nhiều tính năng phù hợp với các yêu cầu thương mại điện tử của Trentham trong ngành công nghiệp rượu. Vì thế, vào năm 2017, SECOMM đã lựa chọn Magento Community 1.9 để xây dựng website hoàn chỉnh để doanh nghiệp có thể cung cấp tất cả các sản phẩm rượu với quy trình vận hành và quản lý nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, SECOMM kết hợp sử dụng DigitalOcean (hạ tầng công nghệ trên nền tảng đám mây) để quản lý hệ thống hạ tầng công nghệ và tối ưu chức năng tìm kiếm; đồng thời sử dụng Redis Cache để duy trì hiệu năng ổn định của website, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình vận hành thương mại điện tử. 

Giải pháp giao diện với đầy đủ các đặc trưng của ngành rượu vang

Với yêu cầu về một giao diện hiện đại nhưng vẫn thể hiện đầy đủ nét độc đáo riêng của ngành rượu vang, SECOMM đã tiến hành xây dựng cấu trúc giao diện website với quá trình tinh chỉnh liên tục.

Từ bản thiết kế đồ họa ban đầu, SECOMM đã dành ra một khoảng thời gian đáng kể của dự án để chăm chút về độ chính xác cho mọi yếu tố giao diện. Do tính chuyên nghiệp và sang trọng của website cần được ưu tiên tối đa, chúng tôi luôn phải đảm bảo từng kích thước của phần chữ và phần hình ảnh được điều chỉnh phù hợp, đồng thời cần cân đối các khoảng trắng khi đặt vào một tổng thể chung.

Giải pháp về đặt hàng và thanh toán

Với các đặc thù trong ngành công nghiệp rượu vang, quy trình thanh toán và giao nhận cần cải thiện và tối ưu để đảm bảo hiệu quả của quy trình hoàn thiện đơn hàng trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu tùy chỉnh linh hoạt của khách hàng. 

Về quy trình thanh toán

SECOMM thực hiện tích hợp cổng thanh toán Stripe để xử lý các thanh toán định kỳ mà không cần khách hàng phải tương tác mỗi lần phát sinh đơn hàng mới. Điều này đã làm đơn giản hóa hành trình mua hàng cũng như trải nghiệm khách hàng, giúp các đối tượng khách hàng ra quyết định mua nhanh chón. Thanh toán bằng Stripe cũng hỗ trợ khách hàng hiệu quả trên nhiều giao diện và thiết bị, từ kênh website, app di động, thẻ tín dụng, ví điện tử,… với nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau.

Về quy trình giao nhận

SECOMM đã xây dựng tính năng giao nhận chuyên biệt cho Trentham, cho phép khách hàng có thể tùy chỉnh tần suất giao hàng trong một năm. Số rượu được đặt sẽ được chia ra để giao hàng từ 2 lần 1 năm, mỗi quý hoặc mỗi 2 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng. 

Tài khoản “Wine Club”

Chương trình “Wine Club” được sinh ra để đáp ứng một số lượng khách hàng đáng kể có am hiểu về rượu. Họ chủ yếu là những khách hàng cá nhân có sở thích uống thử nhiều loại rượu ngon hoặc các loại rượu vừa ra mắt, và họ sẵn sàng chi trả định kỳ, thường xuyên cho những hương vị rượu mà họ yêu thích.

Bên cạnh đó, Trentham chỉ cho phép doanh nghiệp đặt mua rượu vang với số lượng từ 12 chai trở lên cho mỗi đơn hàng theo mô hình kinh doanh ban đầu. Tuy nhiên, các khách hàng cá nhân cũng như những cửa hàng, nhà hàng, quán ăn có quy mô nhỏ hơn thường không có điều kiện để bảo quản tất cả 12 chai rượu trong 1 lần mua và dùng hết trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế, doanh nghiệp đã xây dựng chương trình Wine Club để cung ứng sản phẩm dễ dàng hơn đến những đối tượng khách hàng này.

Sau khi tham gia Wine Club, khách hàng có thể đặt mua từ 6 chai rượu và có thể tùy chọn số lần giao hàng trong một năm theo nhu cầu sử dụng. Đồng thời khách hàng cũng nhận được các chương trình ưu đãi hấp dẫn đến từ Wine Club.

SECOMM đã xây dựng các lựa chọn đặt mua tùy chỉnh để đảm bảo tối đa các quyền lợi của những khách hàng, cụ thể là:

– Wine Club member có thể tùy chọn số lần giao hàng trong năm với tối thiểu 3 lần/năm.

– Số rượu được đặt cần đạt số lượng tối thiểu là 6 hoặc là bội số của 6.

– Mỗi đơn hàng được tặng kèm các sản phẩm rượu vang được Trentham lựa chọn ngẫu nhiên.

IMG Form Project
Sẵn sàng để khai phá tiềm năng TMĐT?
Bắt đầu xây dựng hệ thống Thương mại điện tử hàng đầu cùng SECOMM!
Liên hệ

4

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Magento là một chiến lược bền vững cho doanh nghiệp

Tính đến nay, hệ thống thương mại điện tử Trentham đã đi vào vận hành ổn định, mang lại nguồn doanh thu đáng kể. Đồng thời, thương hiệu cũng mở rộng kinh doanh vượt ra khỏi biên giới nước Úc để tiếp cận thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Trentham cũng phát triển những hoạt động kinh doanh mới với dịch vụ đặt tiệc nhà hàng, sự kiện thử rượu trên cùng hệ thống website.   

Để đạt được kết quả tích cực trên không thể không nhắc đến Magento. Trên cùng một hệ thống Magento, doanh nghiệp vừa phát triển hiệu quả quy trình cung ứng rượu trực tuyến, vừa dễ dàng mở rộng hoạt động phát triển thương hiệu với các chiến lược bền vững. Nền tảng này đáp ứng hầu hết các yêu cầu hệ thống và tiếp cận được những điểm đặc thù trong ngành công nghiệp rượu vang để có thể mang lại hiệu suất hoạt động tốt hơn cho hệ thống website.

SECOMM rất tự hào khi nhận được sự tín nhiệm của Trentham để trở thành một đối tác tin cậy với vai trò là một nhà phát triển giải pháp thương mại điện tử dựa trên nền tảng Magento.

Trentham
Trentham 4
Frame 12843
Frame 12842

5

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

IMG Form Project 1
Sẵn sàng để khai phá tiềm năng TMĐT?
Bắt đầu xây dựng hệ thống Thương mại điện tử hàng đầu cùng SECOMM!
Liên hệ