Landnow BG

XÂY DỰNG

ĐỘI NGŨ IT CHUYÊN NGHIỆP

CHO DỰ ÁN PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG LANDNOW

project detail user
Landnow
project detail type
Bất Động Sản
project detail location
Úc
Xem Website

1

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Được thành lập vào năm 2022 với trụ sở đặt tại Úc, Landnow là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp bất động sản cho thị trường B2B. Hiểu một cách đơn giản, Landnow là cầu nối giữa chủ đất và nhà thầu xây dựng, với vai trò đơn giản hoá các quy trình bán hàng cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả.SECOMM rất vinh hạnh khi đồng hành cùng Landnow ngay từ những ngày đầu công ty này xây dựng thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số. Trong suốt quá trình ấy, SECOMM đã hỗ trợ Landnow tìm kiếm và xây đội ngũ năm lập trình viên với chuyên môn cao từ Việt Nam, với mục tiêu hoàn thiện và phát triển hệ thống. Đến hiện tại, SECOMM vẫn hợp tác và hỗ trợ Landnow ở nhiều dự án khác.

landnow 1
Frame 12891
Frame 12892

2

BÀI TOÁN ĐẶT RA

Nhu Cầu Về Lập Trình Viên có Tay Nghề Cao với Chi Phí Hợp Lý

Trụ sở chính ở Úc giúp Landnow dễ dàng thuê được đội ngũ IT với tay nghề cao trong khu vực. Tuy nhiên, chi phí cho họ lại khá cao (trung bình khoảng 100.000 đô la Úc một năm), điều này vô tình gây ra áp lực về mặt tài chính cho Landnow, nhất là khi công ty này đang muốn tập trung đầu tư vào phát triển tuyến dự án chính.Thế nên, Landnow muốn tìm kiếm một đội IT ở nước khác với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Trong quá trình tìm kiếm, Landnow đã tình cờ biết SECOMM, một công ty có tiếng về đội ngũ lập trình viên với tay nghề cao và đã từng hợp tác với nhiều công ty lớn ở Úc.Với mục tiêu có thể xây dựng được đội ngũ phát triển sản phẩm với chuyên môn cao, Landnow quyết định đặt niềm tin vào SECOMM – những người có thể tuyển dụng và đồng hành lâu dài với Landnow trong dự án quan trọng này cũng như các dự án trong tương lai.

3

GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI

3.1. Phương Pháp “Cuốn Chiếu”

Hiểu rõ những gì LandNow cần, từ cả hai góc độ kỹ thuật và tài chính, SECOMM quyết định áp dụng phương pháp tuyển dụng “cuốn chiếu” cho dự án này thay vì tuyển một lượt tất cả thành viên. Thông qua đó, Landnow và SECOMM có thể cùng nhau xây dựng kế hoạch tổng thể nhằm từng bước lấp đầy các vị trí trống mà không phải chi trả ngay toàn bộ chi phí. SECOMM cũng kết hợp thêm giải pháp tuyển dụng hiệu quả chỉ bằng việc sử dụng duy nhất một kênh tuyển dụng trả phí có độ uy tính cao nhất trên thị trường, và tận dụng các kênh miễn phí.Đội ngũ thành viên dự án bao gồm đa dạng vị trí như UX/UI Designer, DevOps, Kỹ sư dữ liệu, lập trình viên Frontend được lên kế hoạch tuyển dụng lần lượt để kết hợp với nhóm hiện tại ở Úc của Landnow (bao gồm quản lý sản phẩm (PM), trưởng nhóm kỹ thuật (Tech lead) và một số vị trí khác như lập trình viên Backend), trở thành một đội ngũ phát triển sản phẩm toàn diện.Với đội ngũ này, quản lý sản phẩm có nhiệm vụ đánh giá và phân tích thị trường, còn trưởng nhóm kỹ thuật sẽ xem xét độ tương thích về mặt kỹ thuật đối với các vấn đề tiềm tàng. Sau đó, thiết kế UX/UI sẽ tạo ra các thiết kế ứng dụng dựa trên cơ sở dữ liệu được cung cấp, lập trình viên Frontend sẽ chuyển đổi thiết kế sang giao diện tương tác còn lập trình viên Backend sẽ tạo ra tính năng trên giao diện này. DevOps có trọng trách điều phối các công việc xây dựng, kiểm tra và thực thi một cách hợp lý. Về phần kỹ sư dữ liệu, vị trí này có nhiệm vụ xử lý dữ liệu từ thời điểm thu thập cho đến khi xử lý.Trong suốt dự án, trưởng nhóm kỹ thuật có trách nhiệm giám sát toàn bộ quá trình, xác định các phương pháp được áp dụng tốt nhất và đánh giá lại từng ngôn ngữ lập trình. Khi dự án ra mắt, quản lý sản phẩm có trách nhiệm theo dõi quá trình phân phối và đo lường các chỉ số tương tác.

3.2. Quy Trình “Phỏng Vấn 2 Vòng”

Quy trình tuyển dụng của SECOMM sẽ được thực hiện trong 3 giai đoạn chính: Lập kế hoạch, Tuyển dụng và Onboarding. Ở giai đoạn lập kế hoạch, thông tin về dự án từ LandNow sẽ được tiếp nhận bởi SECOMM, từ đó một kế hoạch tuyển dụng hoàn chỉnh sẽ được hình thành, cùng với việc miêu tả rõ ràng về các vị trí tuyển dụng. Ở giai đoạn phỏng vấn, các ứng viên sẽ được đánh giá toàn diện qua hai vòng phỏng vấn. Cuối cùng, ở giai đoạn Onboarding, những lập trình viên được chọn sẽ được cung cấp các công cụ cần thiết cũng như hướng dẫn chi tiết, lúc này, năng lực của họ sẽ được đánh giá xuyên suốt quá trình thử việc và các đợt Performance Review.Case Study LandnowTrong bài viết này, SECOMM sẽ tập trung vào giai đoạn tuyển dụng do đã có Thỏa thuận Bảo mật thông tin (NDA) về sở hữu trí tuệ với LandNow.

Giai Đoạn Tuyển Dụng

Trong suốt quá trình tuyển chọn, đã có vài trăm hồ sơ ứng tuyển được gửi đến với vô số ứng viên sáng giá, tuy vậy, sau khi được sàng lọc và xem xét kỹ càng, số lượng ứng viên đã hạ xuống một nửa. Cuối cùng, chỉ có hơn một phần ba số lượng ứng viên tiềm năng đến được vòng phỏng vấn cuối. Quá trình tuyển dụng được chia làm hai bước: vòng phỏng vấn do SECOMM tiến hành, kế tiếp là vòng phỏng vấn cuối cùng với cả LandNow và SECOMM. Cách tiếp cận cẩn thận này đảm bảo tuyển chọn được ứng viên thích hợp nhất cho các vị trí quan trọng nhất. 

Vòng 1 Với SECOMM

Trong vòng này, các ứng viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi SECOMM để đánh giá kỹ năng chuyên môn và trình độ tiếng Anh theo yêu cầu từ Landnow. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn mang tính chất đánh giá kiến thức kỹ thuật và kỹ năng cơ bản của ứng viên. Việc đánh giá và lựa chọn các ứng viên phù hợp sẽ được thực hiện cẩn thận bởi trưởng bộ phận kỹ thuật và quản lý nhân sự, dựa vào các tiêu chuẩn của SECOMM khi ứng viên từ trung cấp trở lên được chọn. Bởi không chỉ riêng với Landnow, SECOMM phải luôn đảm bảo với các đối tác rằng bất kì ứng viên nào vượt qua vòng 1 đều có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu từ đối tác. Điều này giúp LandNow có thể tập trung đánh giá các kỹ năng mềm và sự phù hợp văn hóa trong các buổi phỏng vấn sau mà không cần quá lo lắng về yếu tố chuyên môn.Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng ở giai đoạn này cũng gặp không ít khó khăn khi xác định ứng viên lý tưởng với yêu cầu họ vừa phải có kỹ năng chuyên môn cao vừa phải có trình độ tiếng Anh tốt. Chính vì vậy, mặc dù nhận được hàng trăm hồ sơ năng lực trong suốt quá trình tuyển dụng, chỉ có một nửa số ấy đã vượt qua thành công vòng 1.

Vòng 2 Với Cả SECOMM & Landnow

Ở vòng này có sự góp mặt của cả Landnow và SECOMM, mặc dù hình thức phỏng vấn giống với vòng đầu, nhưng các câu hỏi được xây dựng chuyên sâu hơn. Những câu hỏi phỏng vấn được đưa ra tuỳ theo từng tình huống thực tiễn từ Landnow, để kiểm tra năng lực xử lý của từng ứng viên. Do độ khó cao, chỉ có khoảng 30% ứng viên vượt qua vòng này. Kết quả sau cùng được Landnow và SECOMM họ cân nhắc một cách kỹ càng trong việc chọn lựa những ứng viên xuất sắc nhất.

3.3. Chính sách Bảo hành “1 Đổi 1”

Nhận thấy sẽ luôn có thể xảy ra các rủi ro do yếu tố con người ở các dịch vụ tuyển dụng, ngoài quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt, SECOMM còn đưa ra chính sách bảo hành vô cùng hợp lý giúp Landnow yên tâm về sự ổn định của đội ngũ trong quá trình phát triển dự án. Trường hợp ứng viên nghỉ trong vòng một tháng đầu thử việc, SECOMM sẽ nhanh chóng tiến hành quy trình thay thế hoàn toàn miễn phí, đảm bảo rằng Landnow có thể duy trì tính liên tục và chất lượng của dự án. Dù có chính sách bảo hành như thế, việc một ứng viên nghỉ ngang là vô cùng phiền phức cho Landnow khi họ đang triển khai dự án, vì thế, để giảm tối đa các rủi ro có thể xảy ra này, SECOMM và Landnow luôn làm việc trên tinh thần duy trì sự hợp tác liên tục, chặt chẽ và xuyên suốt để có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề về nhân sự nhanh chóng và hiệu quả nhất.

IMG Form Project
Sẵn sàng để khai phá tiềm năng TMĐT?
Bắt đầu xây dựng hệ thống Thương mại điện tử hàng đầu cùng SECOMM!
Liên hệ

4

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

SECOMM đã nỗ lực xây dựng đội ngũ thành công cho LandNow đáp ứng cả ba yêu cầu về chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và tiết kiệm chi phí. Điều đáng chú ý là đội ngũ này còn được duy trì nguyên vẹn trong hơn hai năm qua, đồng hành xuyên suốt với LandNow đến hiện tại mà không có bất cứ sự thay đổi nhân sự nào. Những thành quả này chính là minh chứng cho năng lực và khả năng đáp ứng của SECOMM trong việc lựa chọn các ứng cử viên thích hợp cũng như đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của Landnow.

landnow 2
landnow 3
Frame 12843
Frame 12842

5

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

Khám Phá
DỰ ÁN LIÊN QUAN
IMG Form Project 1
Sẵn sàng để khai phá tiềm năng TMĐT?
Bắt đầu xây dựng hệ thống Thương mại điện tử hàng đầu cùng SECOMM!
Liên hệ