WE ARE FULL-SERVICE ECOMMERCE SOLUTION PROVIDER

Tầm nhìn

Đơn giản hóa Thương mại điện tửtrên toàn cầu

Sứ mệnh

Cung cấp giải pháp Thương mại điện tửtoàn diện

HÀNH TRÌNH CỦA SECOMM

2014 – 2015

Thành lập vào 2014, SECOMM – Saigon Ecommerce Solutions chuyên về cung cấp giải pháp phát triển hệ thống thương mại điện tử dựa trên các nền tảng hàng đầu (Magento, Shopify, WooCommerce, WordPress) tại thị trường Úc.

2016 – 2017

Chính thức trở thành đối tác chiến lược với Built With Digital nhằm tăng cường định vị SECOMM và trở thành nhà cung cấp giải pháp phát triển toàn diện cho các doanh nghiệp tại Úc.

2018 – 2019

Đánh dấu bước đột phá ấn tượng với đối tác Changi Airport Group tại Singapore và Optergy tại thị trường Mỹ.

2020 – 2021

Tập trung phát triển và cung cấp giải pháp chuyên biệt cho từng ngành tại thị trường Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

2021+

Là thành viên chính thức của VECOM và VINASA, rút ngắn chặng đường đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam với vai trò cung cấp bộ giải pháp thương mại điện tử toàn diện và chuyên biệt.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

about-secomm

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Vấn đề của doanh nghiệp là vấn đề của chúng tôi.

Thành công của doanh nghiệp là thành công của chúng tôi.

about-secomm

THÍCH NGHI ĐỂ THAY ĐỔI

và Thay đổi để Thích nghi

about-secomm

THEO ĐUỔI SỰ HOÀN HẢO

trong từng công việc và dự án

Chúng tôi là Secommers

Làm việc cùng đam mê

Vì sao chọn chúng tôi?

TIN TỨC MỚI NHẤT

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức
TOP 5 NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ XÂY DỰNG WEBSITE TRANG SỨC

Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển và trở thành một kênh bán hàng phổ biến, đặc biệt là ngành trang sức với doanh số bán hàng thương mại điện tử trang sức toàn cầu đạt tới 100 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 150 tỷ USD vào năm 2025.

Để nắm bắt được tiềm năng to lớn của thị trường này, việc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử thích hợp là một phần quan trọng trong việc thành công của doanh nghiệp trang sức trong thị trường tỷ đô này.

Xem thêm: Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử?

Tiêu chí lựa chọn nền tảng thương mại điện tử trang sức

Giao diện chuyên nghiệp

Giao diện chuyên nghiệp là một trong những tiêu chí quan trọng cần được cân nhắc khi xây dựng website thương mại điện tử trang sức. Đây là tiêu chí sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Giao diện chuyên nghiệp
Giao diện chuyên nghiệp

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế giao diện website: 

 • Thẩm mỹ: Giao diện cần được thiết kế đẹp, bắt mắt và phù hợp ngành trang sức và hơi thở của thương hiệu.
 • Tính dễ sử dụng: Đảm bảo yếu tố dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm.
 • Sử dụng hình ảnh/video chất lượng cao: Doanh nghiệp nên sử dụng hình ảnh/video có chất lượng cao, rõ nét và có độ phân giải cao nhằm hỗ trợ khách hàng xem xét sản phẩm một cách chi tiết nhất.
 • Tính tương thích: Giao diện cần tương thích với đa thiết bị, đặc biệt là thiết bị di động để tận dụng xu hướng Mobile Commerce, giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.

Hệ thống chức năng đặc thù

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Hệ thống chức năng đặc thù
Hệ thống chức năng đặc thù

Khi xây dựng website trang sức, ngoài các chức năng cơ bản dành cho thương mại điện tử, doanh nghiệp cần tập trung phát triển các chức năng nâng cao, giải quyết đặc thù ngành:

 • Thử ảo (Virtual Try-On): Tích hợp các công cụ thực tế tăng cường (AR) hoặc thực tế ảo (VR) để cho phép khách hàng hình dung đồ trang sức sẽ trông như thế nào khi đeo.
 • Danh sách yêu thích (Wishlist): Cho phép khách hàng lưu các mặt hàng yêu thích để tham khảo trong tương lai, khuyến khích truy cập lại và chuyển đổi.
 • Đề xuất sản phẩm: Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để triển khai các công cụ đề xuất sản phẩm dựa trên hành vi và sở thích của khách hàng.
 • Chương trình khách hàng thân thiết: Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết để tặng thưởng cho khách hàng thường xuyên bằng các khoản giảm giá, ưu đãi độc quyền cho các bộ sưu tập mới.

Khả năng mở rộng cao

Website thương mại điện tử trang sức cần có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. 

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Khả năng mở rộng cao
Khả năng mở rộng cao

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi đánh giá khả năng mở rộng:

 • Khả năng mở rộng về quy mô: Khi bắt đầu lớn mạnh và cần triển khai nhiều chiến dịch marketing lớn thì doanh nghiệp sẽ cần hệ thống website có khả năng xử lý lưu lượng truy cập và dữ liệu lớn. 
 • Khả năng mở rộng về chức năng: Khi hành vi và thị trường thay đổi, doanh nghiệp cần xây dựng chức năng mới hoặc tích hợp với các modules, ứng dụng bên thứ 3 để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 
 • Khả năng mở rộng về thiết kế: Sau thời gian kinh doanh trực tuyến, các nhà quản trị website trang sức sẽ muốn tùy chỉnh hoặc tái thiết kế giao diện website sao cho phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu mới cũng như thị trường và người dùng.

Tính bảo mật cao

Trang sức là một mặt hàng có giá trị cao, vì vậy website thương mại điện tử trang sức cần được bảo mật cao để đảm bảo an toàn cho thông tin của khách hàng và ngăn chặn các hành vi gian lận, trộm cắp trên Internet.

Do website thương mại điện tử trang sức thường yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng, v.v để đặt hàng và thanh toán. Nếu thông tin này bị đánh cắp, khách hàng có thể bị lừa đảo, mất tiền hoặc bị xâm phạm quyền riêng tư.

Top 5 nền tảng hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử trang sức

Shopify

Shopify là nền tảng thương mại điện tử SaaS được thành lập vào năm 2006. Đến nay, Shopify đã nhanh chóng trở thành nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới để bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Shopify
Nền tảng Shopify

Chi phí để sử dụng nền tảng Shopify rất đa dạng, bao gồm:

 • Basic: $19/tháng, phù hợp cho doanh nghiệp cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.
 • Shopify: $79/tháng, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ.
 • Advanced: $299/tháng, phù hợp cho doanh nghiệp lớn.
 • Starter: $5/tháng, cài đặt chức năng thanh toán thông qua mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin cho doanh nghiệp.
 • Retail: $89/tháng, thiết lập tính năng quản lý nhân viên, hàng tồn kho và chương trình khách hàng thân thiết cho cửa hàng bán lẻ.
 • Commerce Components: Báo giá, cung cấp các module từ bên thứ 3 để tích hợp vào website thương mại điện tử của doanh nghiệp.
 • Shopify Plus: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp lớn.
 • Shopify Hydrogen & Oxygen: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai Headless Commerce.

Xem thêm: Top 5 lợi ích khi ứng dụng Headless Commerce

Đánh giá mức độ phù hợp của Shopify với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Shopify cung cấp nhiều mẫu giao diện website sẵn có vừa đẹp mắt vừa chuyên nghiệp cho 3 phiên bản chính là Basic, Shopify và Advanced. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng Shopify Plus hoặc Shopify Hydrogen để tùy chỉnh giao diện website hoặc thiết kế riêng để phù hợp với thương hiệu và nhu cầu kinh doanh của mình.
 • Hệ thống chức năng: Shopify hỗ trợ nhiều tính năng cần có để kinh doanh online nhưng những chức năng chuyên biệt cho ngành trang sức sẽ cần đầu tư nhiều thời gian và ngân sách để triển khai. Không những thế, các tính năng còn được vận hành với hiệu suất cực kỳ cao.
 • Khả năng mở rộng: Vì là nền tảng SaaS nên khả năng mở rộng của Shopify còn nhiều hạn chế, đặc biệt là khả năng tùy chỉnh sẽ không bằng các nền tảng mã nguồn mở. 
 • Tính bảo mật: Shopify sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến để bảo vệ thông tin của khách hàng, bao gồm mã hóa dữ liệu khách hàng để ngăn chặn truy cập trái phép, xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản của khách hàng, sử dụng các công nghệ bảo mật thanh toán để ngăn chặn gian lận.

Các doanh nghiệp trang sức đang sử dụng Shopify để xây dựng website thương mại điện tử có thể kể tên như Made by Mary, MISSOMA, Pura Vida Bracelets, J&CO.

Shopaccino

Shopaccino là nền tảng SaaS được thành lập vào năm 2014 tại Ấn Độ, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp B2C và B2B để xây dựng website thương mại điện tử trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả ngành trang sức

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Shopaccino
Nền tảng Shopaccino

Shopaccino hiện đang cung cấp 3 giải pháp chính: 

 • Starter: $200/năm, phù hợp cho doanh nghiệp mới bắt đầu thương mại điện tử.
 • Basic: $400/năm, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ.
 • Professional: $600/năm, phù hợp cho doanh nghiệp vừa.
 • Advanced: $1000/năm, phù hợp cho doanh nghiệp lớn.

Đánh giá mức độ phù hợp của Shopaccino với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Hiện nay, Shopaccino đang cung cấp 9 themes miễn phí để xây dựng website thương mại điện tử trang sức. Tuy nhiên, doanh nghiệp khó lòng tùy chỉnh các theme sẵn có này hoặc yêu cầu thiết kế riêng do sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống của nền tảng SaaS này.
 • Hệ thống chức năng: Mặc dù Shopaccino có các chức năng hỗ trợ xây dựng website trang sức nhưng không thể tùy chỉnh hoặc tích hợp dịch vụ bên thứ 3 theo nhu cầu.
 • Khả năng mở rộng: Tương tự như Shopify và các nền tảng SaaS khác nên khả năng mở rộng của nền tảng Shopaccino cũng không được đánh giá cao.
 • Tính bảo mật: Tôn chỉ hoạt động của Shopaccino chính là bảo mật các dữ liệu hiện có trên hệ thống máy chủ nên doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng đến vấn đề bảo mật.

Một số doanh nghiệp trang sức đang sử dụng Shopaccino như Navratan, KOSH, Bibelot Jewels, Greytone, Hiranya Store, Lavie Jewelz, Euro Gems S.R.L.

Shift4Shop 

Shift4Shop là nền tảng thương mại điện tử được phát triển bởi Shift4 Payments, một công ty công nghệ thanh toán. Shift4Shop cung cấp giải pháp thương mại điện tử toàn diện cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh trang sức.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Shift4Shop
Nền tảng Shift4Shop

Hiện nay, Shift4Shop chỉ cung cấp dịch vụ tại thị trường Mỹ với 4 giải pháp từ miễn phí đến tính phí:

 • End-to-End eCommerce: Miễn phí, chỉ có thể sử dụng khi xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua Shift4Shop tại Mỹ.
 • Basic Store: $29/tháng, dành cho doanh nghiệp có giới hạn doanh thu $100.000/năm.
 • Plus Store: $79/tháng, dành cho doanh nghiệp có giới hạn doanh thu $250.000/năm.
 • Pro Store: $229/tháng, dành cho doanh nghiệp có giới hạn doanh thu $1.000.000/năm.
 • Enterprise Store: $1.999/tháng, dành cho doanh nghiệp có doanh thu trên $10.000.000/năm.

Đánh giá mức độ phù hợp của Shift4Shop với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Shift4Shop đang cung cấp 5 themes miễn phí cho lĩnh vực trang sức và hỗ trợ tùy chỉnh các templates này, nhưng Shift4Shop không hỗ trợ cho các giao diện được thiết kế riêng.
 • Hệ thống chức năng: Shift4Shop cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết cho website thương mại điện tử cơ bản và ngành trang sức. Tuy nhiên, khả năng tùy chỉnh chức năng cũng như tích hợp các dịch vụ từ bên thứ 3 không được dễ dàng.
 • Khả năng mở rộng: Tương tự như các nền tảng SaaS khác, khả năng mở rộng của nền tảng Shift4Shop không được đánh giá cao.
 • Tính bảo mật: Shift4Shop sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến để bảo vệ thông tin của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và thanh toán của khách hàng.

Những thương hiệu đang sử dụng Shift4Shop có thể kể tên như Jewelry Supply, Too Cute Beads, Sasha’s Gemstone Jewelry, Alara Jewelry, Diamond Jewelry NY, Just Mens Rings.

WooCommerce

WooCommerce là plugin thương mại điện tử mã nguồn mở (open-source) được phát triển cho nền tảng WordPress, một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới. WooCommerce cho phép doanh nghiệp biến trang web WordPress thành một cửa hàng trực tuyến hoặc tích hợp các tính năng thương mại điện tử vào trang web hiện có. 

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - WooCommerce
Nền tảng WooCommerce

Chi phí sử dụng của WooCommerce sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của từng dự án, trung bình 1000 USD cho website thương mại tử cơ bản và 10.000 USD cho website thương mại điện tử chuyên sâu.

Đánh giá mức độ phù hợp của WooCommerce với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: WooCommerce cung cấp nhiều chủ đề và plugin miễn phí và trả phí để giúp doanh nghiệp tạo ra website thương mại điện tử trang sức đẹp mắt và chuyên nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tùy chỉnh hoặc thiết kế giao diện riêng cho thương hiệu.
 • Hệ thống chức năng: WooCommerce cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để kinh doanh trang sức trực tuyến. Do là mã nguồn mở, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh chức năng hoặc tích hợp các tiện ích mở rộng chức năng theo nhu cầu.
 • Khả năng mở rộng: Khả năng mở rộng của WooCommerce về giao diện và chức năng tương đối tốt, nhưng khả năng xử lý lưu lượng truy cập cao trong các mùa sale thì không được đánh giá cao.
 • Tính bảo mật: WooCommerce được thiết kế với các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu khách hàng và thanh toán, bao gồm tích hợp SSL để mã hóa dữ liệu khách hàng, xác thực 2 yếu tố, cập nhật bảo mật thường xuyên.

Doanh nghiệp đang sử dụng WooCommerce để xây dựng website trang sức là April Soderstrom, NEWTWIST, Waufen, Hyo Silver, Alkemistry, Oxétte, Arden Jewelers, Binenbaum Antiques & Jewelery.

Adobe Commerce (Magento)

Adobe Commerce, trước đây được biết đến với tên gọi Magento Commerce, là hệ thống thương mại điện tử chuyên nghiệp và phổ biến. Adobe Commerce là một phần của dòng sản phẩm Adobe Experience Cloud và được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website thương mại điện tử. 

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng website trang sức - Adobe Commerce (Magento)
Nền tảng Adobe Commerce (Magento)

Hiện nay, Adobe Commerce đang cung cấp 2 phiên bản chính:

 • Adobe Commerce (Magento Commerce): Đây là phiên bản cao cấp của Magento được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn, với chi phí phát triển khoảng $100.000 – $500.000/dự án.
 • Magento Open Source: Trước đây được gọi là Magento Community Edition, đây là phiên bản mã nguồn mở, miễn phí của Magento, với chi phí phát triển khoảng $50.000 – $100.000/dự án.

Xem thêm: So sánh Magento Open Source và Magento Commerce

Đánh giá mức độ phù hợp của Adobe Commerce với lĩnh vực trang sức: 

 • Giao diện website: Adobe Commerce không hỗ trợ theme sẵn có như các nền tảng khác nhưng doanh nghiệp có thể tìm kiếm các templates trên marketplace, cộng đồng nhà phát triển. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự do tùy chỉnh hoặc  thiết kế giao diện riêng cho webiste.
 • Hệ thống chức năng: Adobe Commerce sở hữu đầy đủ các tính năng cho một website thương mại điện tử hoàn thiện. Thêm vào đó, Adobe Commerce còn sở hữu cộng đồng hỗ trợ kỹ thuật trên toàn cầu bao gồm nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm và các đơn vị phát triển chuyên nghiệp giúp đáp ứng mọi yêu cầu về chức năng của doanh nghiệp.
 • Khả năng mở rộng: Điểm đáng tiền của nền tảng Adobe Commerce chính là khả năng mở rộng cao, cho phép doanh nghiệp thêm các tính năng bổ sung và tích hợp các ứng dụng bên ngoài theo nhu cầu.
 • Tính bảo mật: Tất cả các phiên bản của Adobe Commerce đều có tính bảo mật cao, bao gồm tích hợp sẵn SSL để mã hóa dữ liệu khách hàng và thanh toán, khóa bảo mật để giúp doanh nghiệp tạo ra các URL an toàn, xác thực 2 yếu tố, bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), bảo vệ các API của website khỏi bị truy cập trái phép, v.v.

Một số doanh nghiệp đang sử dụng Adobe Commerce để xây dựng website trang sức có thể biết đến như True Facet, Hannoush, Judaica, Mikimoto, Charles and Colvard, J.R.DUNN, EraGem.

Trên đây là một số nền tảng thương mại điện tử phù hợp với ngành thương mại điện tử trang sức. Danh sách này chỉ là một số ví dụ để doanh nghiệp tham khảo, còn nhiều nền tảng thương mại điện tử khác mà doanh nghiệp có thể xem xét dựa trên nhu cầu cụ thể và nguồn lực có sẵn. 

Xem thêm: 10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới

Hiểu được các khó khăn và thử thách của các doanh nghiệp sẽ gặp khi xây dựng website thương mại điện tử trang sức, SECOMM sẵn sàng tư vấn miễn phí giải pháp phát triển hệ thống thương mại điện tử chi tiết cho doanh nghiệp. 

Liên hệ SECOMM ngay hôm nay hoặc gọi trực tiếp vào số hotline (028 7108 9908) để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

Xem tiếp
So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023
SO SÁNH SHOPIFY PLUS VS BIGCOMMERCE ENTERPRISE 2023

Trên thị trường thương mại điện tử hiện nay không chỉ những nền tảng open source mới có thể đáp ứng nhu cầu phát triển và tuỳ chỉnh phức tạp của doanh nghiệp quy mô lớn mà những nền tảng SaaS cũng đang từng bước vươn lên với sự cải tiến đáng kể. 

Trong đó, hai nền tảng SaaS với giải pháp được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp lớn là Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise. 

Tuy nhiên cả hai nền tảng này tồn tại nhiều điểm khác biệt đáng chú ý. Do đó, bài viết dưới đây sẽ tập trung làm rõ ưu nhược điểm của mỗi nền tảng và so sánh sự khác nhau giữa Shopify Plus và BigCommerce Enterprise nhằm giúp doanh nghiệp trong quá trình đưa ra quyết định. 

Xem thêm: Shopify và BigCommerce: Đâu là nền tảng tốt nhất 2023?

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: Ưu nhược điểm

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Ưu nhược điểm
Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: Ưu nhược điểm

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: So sánh nhanh

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - So sánh nhanh

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: So sánh nhanh

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise: So sánh chi tiết

Dễ sử dụng 

Cả Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều được các doanh nghiệp đánh giá là dễ để sử dụng nếu so sánh với các nền tảng Open Source. Giao diện dashboard đều trực quan và tối ưu điều hướng. Cả hai đều cung cấp trình chỉnh sửa kéo – thả, tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình doanh nghiệp triển khai website thương mại điện tử.

Tuy nhiên, bản chất Shopify được thiết kế càng thân thiện với người dùng càng tốt nên dù là phiên bản Plus hay tiêu chuẩn thì Shopify vẫn đảm bảo người dùng ở mọi trình độ kỹ thuật đều có thể khám phá và thiết lập website thương mại điện tử dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, hai nền tảng này là gói giải pháp cao cấp phục vụ nhu cầu triển khai của các doanh nghiệp lớn nên các tính năng và công nghệ sẽ được thiết kế nâng cao hơn và việc này đòi hỏi một chút thời gian để tìm hiểu và làm quen cách mà nền tảng hoạt động với những tính năng chuyên sâu như thế. Nếu như sử dụng Shopify Plus, doanh nghiệp cần biết về ngôn ngữ template Liquid thì với BigCommerce Enterprise, doanh nghiệp nên có sự hiểu biết nhất định về Google Cloud Platform để tối ưu hiệu suất website.

Ngoài ra, BigCommerce vốn nổi tiếng với những tính năng tích hợp sẵn và phiên bản Enterprise cũng không ngoại lệ. Có những tính năng sẽ phù hợp với một số doanh nghiệp nhưng lại không cần thiết đối với các doanh nghiệp khác. Mặc dù BigCommerce mang đến sự linh hoạt để tùy chỉnh và cấu hình các tính năng nâng cao này nhưng sẽ làm cho quá trình thiết lập trở nên phức tạp và rườm rà hơn. 

Chi phí 

Tương tự như các gói giải pháp ‘Enterprise’ của các nền tảng SaaS khác, chi phí sử dụng nền tảng sẽ được tính dựa trên nhu cầu triển khai và quy mô hiện tại của doanh nghiệp. 

Với BigCommerce Enterprise, chi phí sử dụng sẽ không được công khai mà doanh nghiệp cần liên hệ để được tư vấn và báo giá trực tiếp. Riêng với Shopify Plus, chi phí nền tảng tối thiểu là $2000/tháng và khi doanh nghiệp đạt mức doanh số $800,000/tháng, phí nền tảng sẽ dựa trên doanh thu với 0,25% doanh thu mỗi tháng. Tuy nhiên chi phí sẽ không vượt quá $40,000/tháng hay $480,000/năm. 

Bên cạnh chi phí nền tảng thì chi phí giao dịch cũng cần được lưu tâm. Trong khi BigCommerce Enterprise hoàn toàn không tính phí giao dịch thì Shopify Plus sẽ thu 0,15% phí giao dịch nếu doanh nghiệp không sử dụng cổng thanh toán Shopify Payments. 

Tóm lại, để ước tính chi phí triển khai hiệu quả, doanh nghiệp cần làm việc với đơn vị phát triển cũng như BigCommerce hoặc Shopify để tư vấn thật chi tiết. 

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Chi phí
Shopify Plus

Tính năng 

 • Quản lý đa cửa hàng (Multi-store management)

Đối với các doanh nghiệp lớn, tính năng quản lý đa cửa hàng khá quan trọng và thường được xem xét đầu tiên khi chọn nền tảng nhằm mục tiêu bán hàng tại thị trường toàn cầu.

Để bán hàng ở nhiều thị trường trên toàn cầu, website thương mại điện tử của doanh nghiệp phải được thiết kế để phù hợp với đối tượng khách hàng của từng thị trường mục tiêu. Điều này đồng nghĩa, vấn đề về chuyển đổi ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ, phương thức thanh toán cần được điều chỉnh linh hoạt. Bên cạnh đó, các cửa hàng phải được quản lý tập trung một cách hiệu quả thay vì quản lý riêng lẻ.  

Shopify Plus cho phép doanh nghiệp tạo thêm 9 storefront khác ngoài storefront chính tại 1000 địa điểm tồn kho khác nhau và 20 địa điểm tồn kho bổ sung. Tất cả các storefront này sẽ quản lý tập trung trên một giao diện dashboard duy nhất. 

Hơn nữa, tính năng ‘Shopify Markets’ cho phép doanh nghiệp chọn ‘markets’ muốn bán hàng. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi và quản lý nhiều ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ, tùy chọn giao hàng và phương thức thanh toán dựa trên địa chỉ IP của người dùng. Hiện nay, Shopify Plus hỗ trợ hàng loạt cổng thanh toán địa phương, doanh nghiệp có thể tham khảo theo danh sách này

‘Shopify Markets’ hiện có hai phiên bản là ‘Markets’ và ‘Markets Pro’ với tính năng và mức giá khác nhau. 

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Quản lý đa cửa hàng (Multi-store management)
Shopify Markets

BigCommerce Enterprise không có quá nhiều giải pháp bổ sung để giúp doanh nghiệp bán hàng trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể triển khai nhiều cửa hàng trực tuyến trên Enterprise và tích hợp với các giải pháp PIM bên thứ ba để quản lý dữ liệu giữa những cửa hàng này. Hoặc, doanh nghiệp sử dụng framework Stencil của BigCommerce để chuyển đổi ngôn ngữ nội dung phù hợp với từng thị trường địa phương. Bên cạnh đó, BigCommerce Enterprise cũng hỗ trợ thanh toán đa tiền tệ với hơn 250 cổng thanh toán địa phương. 

 • Tính năng Headless 

Nhu cầu triển khai Headless eCommerce ngày càng tăng đặc biệt đối với các doanh nghiệp lớn nhằm cung cấp trải nghiệm liền mạch và tối ưu cho khách hàng. Cả hai nền tảng Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp để triển khai Headless eCommerce hiệu quả. 

BigCommerce Enterprise cho phép doanh nghiệp tích hợp với các framework (Next.js, Gatsby.js, Nuxt.js), API (REST, GraphQL) và các công cụ yêu thích hay đã từng sử dụng trước đó.

Mặc khác với Shopify Plus, doanh nghiệp có hai phương pháp tiếp cận, hoặc là sử dụng storefront API để kết nối và phát triển với framework, hosting, công cụ yêu thích; hoặc là sử dụng giải pháp mới nhất của Shopify là framework Hydrogen và hosting Oxygen để triển khai Headless eCommerce một cách linh hoạt. 

 • POS (Point of Sale)

Tương tự các gói giải pháp tiêu chuẩn, gói Enterprise của BigCommerce và gói Plus của Shopify cũng cung cấp tính năng POS cho các giao dịch thương mại điện tử và tại cửa hàng offline và cả Omnichannel. Doanh nghiệp có thể triển khai POS trên thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại thông minh) và các thiết bị khác (máy tính tiền, máy quét mã vạch).

BigCommerce Enterprise cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với hệ thống POS bên thứ ba như Square, Vend, Clover và Heartland Retail. Vì thế, đối với những doanh nghiệp đang sử dụng các phần mềm POS của nhà cung cấp bên thứ ba ở trên có thể sẽ thích sự linh hoạt này của BigCommerce Enterprise. 

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - BigCommerce POS (Point of Sale)
Tuỳ chọn tích hợp POS bên thứ 3 của BigCommerce Enterprise

Đối với nền tảng Shopify Plus, bên cạnh việc doanh nghiệp có thể tích hợp với hệ thống POS của bên thứ ba tương tự như BigCommerce Enterprise (Clover, Square, Zend) thì Shopify còn có sẵn Shopify POS với hai gói giải pháp:

 • Gói ‘POS Lite’ cơ bản được tích hợp sẵn.
 • Gói ‘POS Pro’ với +86$/tháng cho 20 địa điểm đầu tiên với các doanh nghiệp sử dụng Shopify Plus. 
So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Shopify POS (Point of Sale)
Shopify POS Pro dành cho doanh nghiệp Shopify Plus 
 • Automation

Cả hai nền tảng Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều cung cấp những giải pháp và phương pháp tiếp cận để doanh nghiệp tiến hành tự động hóa quy trình hoạt động của hệ thống website thương mại điện tử. 

Shopify Plus cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp độc quyền là Shopify Flow và LaunchPad để tự động hoá các tác vụ lặp đi lặp lại hàng ngày hay thiết lập quy trình tự động của chiến dịch email marketing hoặc ra mắt sản phẩm mới. 

Trong khi đó, BigCommerce Enterprise sử dụng phương pháp tự động hoá hoàn toàn khác. Nền tảng này cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng bên thứ ba như HubSpot, Avalara hay ShipStation để triển khai tự động một số quy trình làm việc nhất định. 

 • SEO 

SEO không chỉ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website thương mại điện tử mà còn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp. Cả Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều có thể giúp doanh nghiệp cải thiện SEO. 

Shopify Plus dễ sử dụng và có lợi thế về hệ sinh thái ứng dụng có thể tích hợp để nâng cao hiệu quả của SEO như Google Search Console và Analytics. Tuy nhiên, nền tảng này hạn chế quyền kiểm soát và chỉnh sửa URL. 

Mặc khác, BigCommerce Enterprise cung cấp nhiều tính năng SEO linh hoạt hơn, bao gồm quyền kiểm soát hoàn toàn đối với URL và các ứng dụng như Google Search Console và Analytics được tích hợp sẵn. Do tính năng SEO của BigCommerce Enterprise cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tùy chỉnh linh hoạt nên quá trình sử dụng sẽ phức tạp hơn Shopify Plus với nhiều thao tác thiết lập hơn. 

Themes & Add-ons

 • Themes

Shopify Plus cung cấp cho doanh nghiệp khoảng 12 theme miễn phí và 147 theme trả phí với mức giá dao động từ $150 đến $380/theme. Riêng BigCommerce Enterprise cung cấp khoảng 12 theme miễn phí và 185 theme trả phí với mức giá dao động từ $150 đến $400/theme. 

Cả hai nền tảng đều cung cấp nhiều sự lựa chọn về giao diện theme trực quan, thân thiện với thiết bị di động. Nếu theme của BigCommerce Enterprise có thiết kế trang nhã, gọn gàng, hiện đại và các tính năng có khả năng tùy chỉnh cao thì theme của Shopify Plus có thể đáp ứng các yêu cầu cao hơn về trải nghiệm người dùng, dễ điều hướng và vận hành hơn.

So Sánh Shopify Plus vs BigCommerce Enterprise 2023 - Shopify Themes
Shopify Plus themes
 • Add-ons

Để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thương mại điện tử hiệu quả, BigCommerce Enterprise và Shopify Plus đều cung cấp kho ứng dụng và tiện ích mở rộng khổng lồ, một số sẽ được phát triển dành riêng cho doanh nghiệp ‘Plus’ và ‘Enterprise’. Cả hai nền tảng đều có phiên bản miễn phí nhưng sẽ hạn chế một số tính năng, để sử dụng bản đầy đủ doanh nghiệp cần trả một khoản phí nhỏ hàng tháng. 

Shopify Plus có hơn 6000 ứng dụng và tiện ích mở rộng, trong khi BigCommerce Enterprise chỉ có khoảng 1000. Lý giải cho điều này là bởi Shopify phổ biến với phần lớn doanh nghiệp và nhà phát triển trên toàn cầu, đồng thời cung cấp cho họ nhiều tài liệu và tài nguyên để phát triển ứng dụng và tiện ích mở rộng. Một trong số đó là chương trình Shopify Plus Certified App Program.

Hỗ trợ khách hàng

Với các doanh nghiệp đã đạt đến khả năng triển khai gói ‘Plus’ của Shopify và gói ‘Enterprise’ của BigCommerce thì nhu cầu hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật cũng như vận hành hiệu quả website thương mại điện tử là rất lớn. 

Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều được đánh giá cao bởi dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Cả hai nền tảng đều cung cấp hỗ trợ 24/7 qua hotline, email, video với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật ở mức độ chuyên sâu và phức tạp, Shopify Plus sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, việc chọn một nền tảng phù hợp để triển khai website thương mại điện tử là một quyết định quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Cả Shopify Plus và BigCommerce Enterprise đều có những ưu điểm riêng và sẽ phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. 

Dù chọn nền tảng nào, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tập trung vào việc phát triển và cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng của mình. Các nền tảng công nghệ chỉ là công cụ và điều quyết định thành công cuối cùng chính là một chiến lược triển khai đúng đắn cùng sự cộng tác chặt chẽ của một đội ngũ chuyên nghiệp .

Trải qua nhiều năm đồng hành với nhiều doanh nghiệp để triển khai hàng loạt dự án phát triển thương mại điện tử với Shopify Plus và cả BigCommerce Enterprise, SECOMM sở hữu đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đủ khả năng để cộng tác xây dựng trải nghiệm thương mại điện tử xuất sắc và giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế thương hiệu của mình. 

Liên hệ hoặc gọi trực tiếp vào hotline (028 7108 9908) để khám phá cách SECOMM có thể hỗ trợ để tối ưu hóa tiềm năng của Shopify Plus và BigCommerce Enterprise cho sự thành công bền vững của doanh nghiệp. 

Xem tiếp
Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử
CƠ HỘI NÀO CHO NGÀNH TRANG SỨC TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ?

Thương mại điện tử trang sức là một thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Theo Statistics, thị trường thương mại điện tử trang sức toàn cầu được định giá khoảng 57,4 tỷ đô la Mỹ và được dự báo sẽ đạt giá trị khoảng 117 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027.

Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử - Nguồn Statista
Nguồn: Statista

Thương mại điện tử trang sức là gì?

Thương mại điện tử trang sức (Jewelry eCommerce) là kinh doanh các loại trang sức như vòng cổ, nhẫn, bông tai, vòng tay, vàng, bạc, kim cương, ngọc trai, đá quý và các loại trang sức khác thông qua các kênh bán hàng trực tuyến. 

Thương mại điện tử trang sức là gì
Thương mại điện tử trang sức là gì?

Thương mại điện tử trang sức bao gồm việc mua bán các sản phẩm trang sức thông qua các website, app hoặc các sàn thương mại điện tử. 

Cơ hội cho ngành trang sức trong thị trường thương mại điện tử

Thương mại điện tử trang sức đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), quy mô thị trường thương mại điện tử trang sức Việt Nam năm 2022 ước đạt 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với năm 2021.

Có nhiều yếu tố thúc đẩy tiềm năng thương mại điện tử trang sức, bao gồm:

Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử - Cơ hội
Các cơ hội cho ngành trang sức trong thương mại điện tử

Tăng trưởng tầng lớp trung lưu

Theo báo cáo của World Bank, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên, từ 13% dân số năm 2016 lên 26% năm 2026. Dự kiến, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới.

Đối với các số liệu toàn cầu, theo báo cáo của McKinsey Global Institute, tầng lớp trung lưu toàn cầu sẽ tăng từ 1,8 tỷ người vào năm 2020 lên 4,9 tỷ người vào năm 2030. Sự gia tăng này sẽ tạo ra nhu cầu lớn về các sản phẩm và dịch vụ cao cấp, trong đó có trang sức và đá quý.

Tăng trưởng kênh mua sắm trực tuyến

Theo báo cáo của Metric.vn, tính đến tháng 6 năm 2023, Việt Nam có hơn 100.000 website thương mại điện tử, tăng 20% so với năm 2022. Trong đó, các ngành hàng phổ biến nhất trên thương mại điện tử Việt Nam bao gồm thời trang, đồ gia dụng, điện tử và trang sức. 

Trên thị trường quốc tế, theo báo cáo của Statista, tính đến tháng 6 năm 2023, có hơn 280 triệu website thương mại điện tử đang hoạt động trên toàn thế giới.

Sự gia tăng của kênh mua sắm trực tuyến, cụ thể là các website thương mại điện tử riêng, đã tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp thương mại điện tử trang sức có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, bao gồm cả những khách hàng ở những khu vực xa cửa hàng chính.

Sự phát triển của công nghệ

Sự phát triển của công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy tiềm năng thương mại điện tử trang sức. Việc ứng dụng các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI) trong thương mại điện tử trang sức giúp trải nghiệm mua sắm trên các kênh trực tuyến ngày càng mới lạ và hấp dẫn hơn cho khách hàng.

 • Sử dụng VR/AR: Công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) giúp tạo trải nghiệm mua sắm như ở cửa hàng truyền thống, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và mua sắm trang sức trực tuyến.
 • Sử dụng AI: Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng các thuật toán hỗ trợ đề xuất các sản phẩm trang sức phù hợp với sở thích và nhu cầu của khách hàng.
 • Sử dụng chatbot: Sử dụng chatbot để hỗ trợ khách hàng giải đáp những thắc mắc hoặc vấn đề hay phát sinh nhằm bổ trợ cho dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.

Thách thức mà ngành trang sức phải đối đầu

Bên cạnh những cơ hội thì doanh nghiệp ngành trang sức vẫn phải đối đầu với các thách thức của thị trường.

Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử - Thách thức mà ngành trang sức phải đối đầu
Các thách thức cho ngành trang sức trong thương mại điện tử

Thị trường đỏ

Ngành trang sức truyền thống đã là một ngành có tính cạnh tranh cao với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Điều này khiến các doanh nghiệp thương mại điện tử trang sức phải nỗ lực để cạnh tranh về giá cả, chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp trên website thương mại điện tử.

Nguy cơ hàng giả

Hàng giả thường được làm từ các chất liệu kém chất lượng và có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng thật. Và đây thường là một vấn đề lớn đối với thị trường thương mại điện tử trang sức. Điều này khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc phân biệt hàng thật và hàng giả, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp kinh doanh trang sức online.

Thay đổi xu hướng thị trường

Xu hướng thị trường luôn thay đổi, đặc biệt là thị trường thương mại điện tử trang sức, khiến các doanh nghiệp phải liên tục cập nhật xu hướng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đối với ngành trang sức, người tiêu dùng ngày càng muốn trải nghiệm mua sắm trực tuyến giống như mua sắm tại cửa hàng vì họ cần xem sản phẩm trực tiếp, đọc các đánh giá từ khách hàng khác và được tư vấn bởi nhân viên bán hàng.

Những doanh nghiệp đã triển khai thương mại điện tử thành công

Tiffany & Co. (Mỹ)

Tiffany & Co. là thương hiệu trang sức cao cấp có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1837 bởi thợ kim hoàn Charles Lewis Tiffany. Công ty đã triển khai thương mại điện tử từ sớm và trở thành một trong những nhà bán lẻ trang sức trực tuyến lớn nhất thế giới.

Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử - Tiffany & Co. (Mỹ)
Tiffany & Co. (Mỹ)

Website thương mại điện tử của Tiffany & Co., được xây dựng trên nền tảng Adobe Enterprise Cloud, giúp doanh nghiệp cung cấp sự linh hoạt và mở rộng vượt trội để đáp ứng nhu cầu tuỳ chỉnh và mục tiêu phát triển dài hạn. Tận dụng tài nguồn từ nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Adobe Commerce, doanh nghiệp đã sử dụng Adobe Experience Platform Launch, Adobe Target, Adobe Experience Platform Identity Service, v.v để cung cấp dịch vụ tùy chỉnh và cá nhân hóa cho các sản phẩm trang sức của thương hiệu.

Pandora (Đan Mạch)

Pandora là thương hiệu bán lẻ trang sức được thành lập vào năm 1982 bởi Per Enevoldsen tại Copenhagen, Đan Mạch. Thương hiệu này được biết đến với những chiếc vòng tay có thể tùy chỉnh hoặc các dòng trang sức khác được thiết kế riêng.

Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử - Pandora (Đan Mạch)
Pandora (Đan Mạch)

Website thương mại điện tử của Pandora thị trường MỹAnh được xây dựng dựa trên nền tảng Salesforce Commerce Cloud, thị trường Việt Nam là Haravan. Chính vì vậy, phiên bản Mỹ, Anh sẽ có nhiều chức năng chuyên biệt hơn, chẳng hạn như wishlist, xem nhanh, so sánh, chương trình khách hàng thân thiết, v.v.

PNJ (Việt Nam)

PNJ, hay Phu Nhuan Jewelry là thương hiệu trang sức uy tín với lịch sử lâu đời và mạng lưới cửa hàng rộng khắp Việt Nam, được thành lập từ năm 1988 tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam. 

Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử - PNJ (Việt Nam)
PNJ (Việt Nam)

Ban đầu, website thương mại điện tử PNJ được xây dựng bằng nền tảng CS Cart. Sau khi tăng trưởng, PNJ đã chuyển sang sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP để thiết kế website thương mại điện tử riêng. Nhờ vậy, website của PNJ sở hữu nhiều tính năng nổi bật như tích hợp đa dạng phương thức thanh toán, chọn kích cỡ sản phẩm, tìm kiếm cửa hàng theo tỉnh/thành và quận/huyện, tuỳ chọn giao hàng tận nơi hoặc nhận tại cửa hàng.

Nhìn chung, ngành trang sức phải đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội trên thị trường thương mại điện tử để bức phá trong môi trường kinh doanh. Thành công trong ngành này đòi hỏi sự sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất của thị trường thương mại điện tử.

Xem thêm: 10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới

Hiểu được các khó khăn và thử thách của các doanh nghiệp sẽ gặp khi xây dựng website thương mại điện tử trang sức, SECOMM sẵn sàng tư vấn miễn phí giải pháp phát triển hệ thống thương mại điện tử chi tiết cho doanh nghiệp. 

Liên hệ SECOMM ngay hôm nay hoặc gọi trực tiếp vào số hotline (028 7108 9908) để được tư vấn miễn phí!

Xem tiếp
10 WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRANG SỨC VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Thương mại điện tử là một sân chơi lớn cho nhiều tay chơi trang sức. Những món trang sức tinh xảo, làm từ những viên đá quý, vàng và bạc lấp lánh được mang đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua các website thương mại điện tử. 

Các thương hiệu trên thế giới lẫn Việt Nam không chỉ nỗ lực ra mắt hàng loạt bộ sưu tập mới đầy sáng tạo mà còn chú trọng cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khách hàng.

Xem thêm: Cơ hội nào cho ngành trang sức trong thương mại điện tử?

Cùng khám phá sự hấp dẫn của thế giới trang sức thông qua danh sách 10 website thương mại điện tử trang sức đáng chú ý nhất ở Việt Nam và trên thế giới.

Cartier

Cartier, với hơn một thế kỷ lịch sử danh tiếng, đã khẳng định mình là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp trong thị trường trang sức. Thương hiệu này nổi tiếng với các tác phẩm nghệ thuật trang sức tinh xảo và độc đáo, được chế tác từ những viên đá quý giá nhất và các loại kim loại quý như vàng và bạc. Cartier không chỉ sản xuất và bán sản phẩm mà còn cung cấp dịch vụ chăm sóc, sửa chữa và gói quà.

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - Cartier
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: Cartier

Website thương mại điện tử của Cartier được xây dựng trên Salesforce Commerce Cloud, một trong những nền tảng open source hàng đầu để phát triển thương mại điện tử. Điều này đảm bảo trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng tại Cartier được tối ưu, thể hiện rõ tinh thần và giá trị của thương hiệu.

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - Feature Cartier
Chức năng tại website Cartier

Thiết kế của website Cartier mang phong cách tối giản bao gồm nhiều tính năng như AR, giúp khách hàng quan sát sản phẩm trực quan dưới nhiều góc độ; Hệ thống tìm kiếm thông minh, đưa ra kết quả chính xác kể ra khi khách hàng gõ sai; Kiểm tra sản phẩm có đang có sẵn tại cửa hàng bất kỳ. 

 • Website: https://www.cartier.com/en-us/home
 • Nền tảng: Salesforce Commerce Cloud
 • Lưu lượng truy cập: 4.5 triệu/tháng
 • Xếp hạng: 6,451 (Mỹ) & 13,088 (Toàn cầu)

Tiffany & Co

Tiffany & Co., là một trong những thương hiệu trang sức hàng đầu và nổi tiếng trên khắp thế giới. Sản phẩm của Tiffany & Co. bao gồm các trang sức tinh xảo như nhẫn, vòng cổ, bông tai và đồng hồ, chế tác từ các loại kicim loại quý như bạc, vàng, và platinum, cùng với các viên đá quý giá như kim cương, ngọc trai và xanh beryl. 

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - Tiffany & Co.
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: Tiffany & Co.

Website thương mại điện tử của Tiffany & Co., được xây dựng trên nền tảng Adobe Commerce, cung cấp sự linh hoạt và mở rộng vượt trội để đáp ứng nhu cầu tuỳ chỉnh và mục tiêu phát triển dài hạn. Tương tự như Cartier, Tiffany cũng cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ tư vấn chọn sản phẩm và chăm sóc sản phẩm. Bên cạnh đó, một trong những tính năng nổi bật của website Tiffany là tìm kiếm cửa hàng theo bán kính, dựa trên thành phố, zip code và theo dịch vụ. Việc này giúp khách hàng lọc ra đúng cửa hàng gần nhất có cung cấp dịch vụ mà họ cần. 

 • Website: https://www.tiffany.com/
 • Nền tảng: Adobe Commerce 
 • Lưu lượng truy cập: 3.9 triệu/tháng
 • Xếp hạng: 3,859 (Mỹ) & 15,330 (Toàn cầu)

PNJ 

Với hơn 30 năm uy tín trong ngành chế tác và kinh doanh trang sức cao cấp, PNJ là một trong những thương hiệu trang sức và kim cương nổi tiếng nhất Việt Nam. PNJ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn trang sức phong phú và đa dạng, thỏa mãn mọi nhu cầu và gu thẩm mỹ, từ trang sức cưới, trang sức phong thủy, trang sức kim cương, trang sức đá màu, trang sức vàng Ý, cho đến trang sức Disney và STYLE by PNJ.

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - PNJ
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: PNJ

Website thương mại điện tử của PNJ được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình PHP, một ngôn ngữ phổ biến và hiệu quả để phát triển các ứng dụng web. Website của PNJ có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, cho phép khách hàng xem, tìm kiếm, so sánh và mua các sản phẩm trang sức một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trang web cũng có nhiều tính năng nổi bật như tích hợp đa dạng phương thức thanh toán; chọn kích cỡ sản phẩm; tìm kiếm cửa hàng theo tỉnh/thành và quận/huyện; tuỳ chọn giao hàng tận nơi hoặc nhận tại cửa hàng.

 • Website: https://pnj.com.vn/
 • Nền tảng: Ngôn ngữ lập trình PHP 
 • Lưu lượng truy cập: 1.5 triệu/tháng
 • Xếp hạng: 609 (Việt Nam) & 31,342 (Toàn cầu)

ANA LUISA

Xuất xứ từ New York, Mỹ, ANA LUISA là thương hiệu trang sức nổi bật với tầm nhìn làm đẹp cho cuộc sống bằng những món trang sức độc đáo và sang trọng. ANA LUISA chọn lựa những nguyên liệu cao cấp, như vàng 14k, bạc 925, kim cương tái tạo và ngọc trai nuôi cấy, để tạo nên những bộ sưu tập trang sức phong phú và phù hợp với mọi phong cách và cá tính.

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - ANA LUISA
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: ANA LUISA

Website thương mại điện tử của ANA LUISA được xây dựng và phát triển trên nền tảng SaaS Shopify. Trang web mang phong cách thiết kế đơn giản và thanh lịch với tông màu trắng chủ đạo rất phù hợp với ngành phụ kiện trang sức.

ANNA LUISA chú trọng phát triển các tính năng nâng cao để cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho khách hàng. Trong số đó phải kể đến như kiểm tra đơn hàng theo mã số và zip code; Xem nhanh sản phẩm; Đặt hàng trước và nhận thông báo khi có hàng; Gợi ý sản phẩm dựa trên lịch sử xem sản phẩm; Hiện số lượng sản phẩm đang xem được bán ra trong vòng 24 giờ.

 • Website: https://www.analuisa.com/
 • Nền tảng: Shopify 
 • Lưu lượng truy cập: 766.5K/tháng
 • Xếp hạng: 16,224 (Mỹ) & 63,302 (Toàn cầu)

Missoma 

Missoma là thương hiệu trang sức đến từ London, Anh, chuyên về các sản phẩm trang sức bằng vàng và bạc tái chế với thiết kế hiện đại, tinh tế và cá tính. Thương hiệu này có nhiều bộ sưu tập trang sức nổi bật, như Lucy Williams, Harris Reed, Savi, Zenyu, Molten và nhiều hơn nữa. 

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - Missoma
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: Missoma

Thiết kế của website thương mại điện tử Missoma mang vẻ sang trọng và tối giản đặc trưng của ngành trang sức. Website được xây dựng và phát triển với Shopify, giúp tích hợp dễ dàng với đa dạng ứng dụng bên thứ ba nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm phong phú và chất lượng hơn. 

Một số tính năng nổi bật của Missoma là tích hợp đa dạng phương thức thanh toán bao gồm Mua trước trả sau với Klarna; Tính năng đa tiền tệ tự động chuyển đổi tiền tệ dựa trên IP của người dùng; Lọc sản phẩm dựa trên chất liệu, kích cỡ; Tích hợp chương trình khách hàng thân thiết The Rewards Stack.

 • Website: https://www.missoma.com/
 • Nền tảng: Shopify
 • Lưu lượng truy cập: 677.9K/tháng
 • Xếp hạng: 41,016 (Mỹ) & 71,199 (Toàn cầu) 

Miansai

Được sáng lập bởi Michael Saiger vào năm 2008, Miansai là thương hiệu chuyên về trang sức nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ. Miansai tập trung vào việc tạo ra những món trang sức nam và nữ có thiết kế đơn giản, tinh tế và độc đáo, bằng cách sử dụng những nguyên liệu thô được chọn lọc và tinh luyện bằng tay. Thương hiệu này cung cấp nhiều bộ sưu tập trang sức như vòng cổ, vòng tay, nhẫn, khuyên tai, móc khóa và nhiều phụ kiện khác. 

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - Miansai
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: Miansai

Miansai cũng sử dụng nền tảng Shopify để xây dựng website thương mại điện tử với những tính năng đặc thù của ngành trang sức bao gồm chọn size sản phẩm; Lọc và tìm kiếm sản phẩm, bộ sưu tập; Tự động chuyển đổi tiền tệ dựa trên IP người dùng; Gợi ý tìm kiếm; Tích hợp với nền tảng mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram.  

 • Website: https://www.miansai.com/
 • Nền tảng: Shopify
 • Lưu lượng truy cập: 492.8K/tháng
 • Xếp hạng:  25,554 (Mỹ) & 85,542 (Toàn cầu) 

Catbird

Catbird là thương hiệu trang sức cao cấp được thành lập vào năm 2004 tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Thương hiệu này được biết đến với những thiết kế tinh tế và đậm chất nghệ thuật. Các sản phẩm của Catbird được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm vàng, bạc, đá quý,…

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - Catbird
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: Catbird

Nền tảng thương mại điện tử của website CatBird là Magento Open Source với sự linh hoạt vượt trội giúp thương hiệu xây dựng hàng loạt tính năng nâng cao mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm mượt mà và phong phú. 

Một số tính năng điển hình trên website thương mại điện tử CatBird là Tìm kiếm và lọc sản phẩm; Chọn size sản phẩm; Tuỳ chọn cá nhân hoá trang sức; Tự động chuyển đơn vị tiền tệ dựa trên IP người dùng. 

Đặc biệt, website Catbird có tính năng “Web Accessibility” cho phép tùy chỉnh cách thức tiếp cận với trang web bao gồm chỉnh chế độ xem dành cho người dùng; Điều chỉnh kích cỡ, căn lề nội dung; Chỉnh màu giao diện…

 • Website: https://www.catbirdnyc.com/
 • Nền tảng: Magento Open Source 
 • Lưu lượng truy cập: 487.6K/tháng
 • Xếp hạng: 20,501 (Mỹ) & 95,772 (Toàn cầu) 

Huy Thanh Jewelry

Huy Thanh Jewelry là một trong những thương hiệu trang sức nổi tiếng tại Việt Nam. Với sứ mệnh mang đến nét đẹp và giá trị qua từng món trang sức, thương hiệu này đã ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng thông qua những sản phẩm tinh tế và độc đáo, được chế tác bằng tay từ những viên đá quý quý giá và kim loại quý như vàng và bạc.

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - Huy Thanh Jewelry
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: Huy Thanh Jewelry

Website thương mại điện tử của Huy Thanh Jewelry được xây dựng trên nền tảng Haravan Enterprise, một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam. Một số tính năng nổi bật của website Huy Thanh Jewelry là lọc và tìm kiếm sản phẩm; Tùy chỉnh kích cỡ, chất liệu, màu sắc; Tích hợp đa dạng nền tảng xã hội, phương thức thanh toán.

 • Website: https://www.huythanhjewelry.vn/
 • Nền tảng: Haravan Enterprise 
 • Lưu lượng truy cập: 103.8K/tháng
 • Xếp hạng: 8,851 (Việt Nam) & 392,057 (Toàn cầu)

EROPI 

EROPI là thương hiệu trang sức nổi bật khác của Việt Nam chuyên phân phối các loại vàng, bạc, nữ trang, đá quý, ngọc trai, trang sức cưới và trang sức phong thuỷ. Sau nhiều năm hoạt động, công ty không chỉ mở rộng chuỗi cửa hàng trên toàn quốc mà còn phát triển kênh bán hàng online để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - EROPI
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: EROPI

Kênh online mà EROPI chú trọng nhất chính là website thương mại điện tử được đầu tư xây dựng trên nền tảng Magento Open Source với khả năng tuỳ chỉnh vượt trội giúp EROPI xây dựng những tính năng nâng cao và khả năng mở rộng linh hoạt đảm bảo mục tiêu phát triển dài hạn của doanh nghiệp này. 

 • Website: https://eropi.com/
 • Nền tảng: Magento Open Source 
 • Lưu lượng truy cập: 95.8K/tháng
 • Xếp hạng: 13,832 (Việt Nam) & 602,063 (Toàn cầu)

STONE AND STRAND

STONE AND STRAND là thương hiệu trang sức được thành lập năm 2013 tại Mỹ. STONE AND STRAND cung cấp hàng loạt các sản phẩm trang sức bao gồm nhẫn, vòng cổ, bông tai, và nhiều mẫu trang sức khác. Tất cả các sản phẩm đều được thiết kế với sự tinh tế và chi tiết hoàn hảo, thể hiện tầm nhìn sáng tạo của thương hiệu. 

10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới - STONE AND STRAND
10 website thương mại điện tử trang sức Việt Nam và thế giới: STONE AND STRAND

Website của STONE AND STRAND được xây dựng trên nền tảng thương mại điện tử Shopify, một trong những nền tảng được nhiều thương hiệu trang sức khắp nơi lựa chọn. Bên cạnh danh mục sản phẩm dễ lọc và tìm kiếm thì website còn có tính năng kiểm tra đơn hàng bằng email và tích hợp nhiều phương thức thanh toán trong đó có Mua trước trả sau với Affirm. 

 • Website: https://www.stoneandstrand.com/
 • Nền tảng: Shopify
 • Lưu lượng truy cập: 76.6K/tháng
 • Xếp hạng: 153,686 (Mỹ) & 578,874 (Toàn cầu)

Triển khai website thương mại điện tử trang sức ngay!

Trên đây là tổng hợp 10 website thương mại điện tử trang sức nổi bật nhất ở Việt Nam và trên thế giới. Có thể thấy, các thương hiệu trang sức hiện nay không chỉ tập trung phát triển kinh doanh ở kênh bán hàng truyền thống mà đã nhanh chóng tiếp cận và phát triển trên không gian trực tuyến. Một website thương mại điện tử chỉn chu và thu hút không chỉ giúp doanh nghiệp trang sức kết nối với một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tầm nhìn của mình. 

Với sự hiểu biết sâu sắc về thương mại điện tử và kinh nghiệm phong phú trong việc phát triển các dự án website trang sức thành công, SECOMM sẽ giúp doanh nghiệp trang sức nâng cao sự hiện diện của mình trên Internet nhanh chóng và hiệu quả. 

Liên hệ hoặc gọi trực tiếp vào hotline của SECOMM (02871089908) để được tư vấn triển khai website thương mại điện tử trang sức ngay!

Xem tiếp
Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website
NHÀ THUỐC ONLINE: 2 GIAI ĐOẠN & 12 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, ngành dược phẩm đã chứng minh được những tiềm năng to lớn của việc chuyển đổi hiệu thuốc truyền thống sang nhà thuốc online. Tại Mỹ, số lượt khám sức khỏe từ xa đã tăng 2.600% vào tháng 3 năm 2020 (khoảng thời gian Covid-19 bùng nổ ở Mỹ) so với cùng tháng năm 2019. Theo Statista, thương mại điện tử dược phẩm toàn cầu ước tính đạt 32 tỷ USD vào cuối năm 2023. 

Một số thương hiệu đã triển khai thương mại điện tử thành công từ sớm và gặt hái được những thành công không ngờ như Apollo Pharmacy (Ấn Độ), FPT Long Châu (Việt Nam), CVS Health (Mỹ), Droga Raia (Brazil). Đặc điểm chung của các thương hiệu này nằm ở hệ thống website thương mại điện tử toàn diện, phục vụ nhu cầu mua sắm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, y tế cho khách hàng.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, SECOMM đã phát thảo hành trình xây dựng nhà thuốc online cho thị trường Việt Nam.

Giai đoạn 1: Xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm cơ bản

Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Giai đoạn 1_ Xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm cơ bản
Giai đoạn 1: Xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm cơ bản

Xác định mục tiêu

Việc đầu tiên các doanh nghiệp dược phẩm cần làm chính là xác định được các mục tiêu và mức độ ưu tiên của các mục tiêu đó để lên kế hoạch phát triển website thương mại điện tử phù hợp cho từng giai đoạn.

Về mục tiêu dài hạn, doanh nghiệp có thể xem xét các mục tiêu như định vị thương hiệu, khai thác khách hàng tiềm năng, tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến và trực tiếp của doanh nghiệp.

Về mục tiêu ngắn hạn, doanh nghiệp có thể ưu tiên các hoạt động theo dõi, phân tích hành vi khách hàng, đánh giá hiệu quả các chiến dịch, tăng trưởng doanh thu v.v. 

Về thời gian, ở giai đoạn này doanh nghiệp có thể lựa chọn triển khai nhanh để thâm nhập thị trường thương mại điện tử hoặc từ từ để kiểm tra và thích nghi với thị trường tỷ đô này.

Về ngân sách, điều này sẽ tùy thuộc vào chiến lược và tiềm lực tài chính của mỗi doanh nghiệp khi triển khai nhà thuốc online. 

Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử

Hiện nay, có 2 loại nền tảng phổ biến hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử là SaaS (Software as a service) và mã nguồn mở (Open source).

Một số nền tảng thương mại điện tử SaaS phổ biến như:

 • Haravan: Haravan là nền tảng thương mại điện tử được thành lập vào năm 2014 ở Việt Nam dựa trên nền tảng của Shopify. Haravan trở nên phổ biến trong cộng đồng kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam, nhất là mô hình B2C hoặc doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm low-involvement (ít cân nhắc) bởi khả năng triển khai nhanh với mức phí hợp lý.
 • Shopify: Shopify là nền tảng thương mại điện tử phổ biến cho phép doanh nghiệp xây dựng, phát triển và quản lý cửa hàng trực tuyến của mình. Nền tảng này cung cấp giao diện trực quan nên những người dùng không nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật cũng có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng.
 • BigCommerce: BigCommerce là nền tảng được thiết kế dễ sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và mọi trình độ kỹ thuật bắt đầu hành trình xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp. 
Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Nền tảng thương mại điện tử SaaS
Nền tảng thương mại điện tử SaaS: Haravan, Shopify, BigCommerce

Các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở thường được sử dụng nhiều như: 

 • Adobe Commerce (Magento): Adobe Commerce là nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp có quy mô từ vừa đến rất lớn với mức tăng trưởng cao cùng nhu cầu tuỳ chỉnh và mở rộng lớn, bao gồm 2 phiên bản chính: Magento Open Source (miễn phí) và Adobe Commerce (tính phí).
 • WooCommerce: WooCommerce là plugin miễn phí của WordPress cho phép thương hiệu thiết lập website thương mại điện tử bằng cách thêm chức năng thương mại điện tử vào trang web WordPress có sẵn.
 • OpenCart: OpenCart là nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở dựa trên ngôn ngữ lập trình PHP được phát triển bởi Daniel Kerr vào năm 1998 với 2 phiên bản là Free (Miễn phí) và Cloud Store (Trả phí).
Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở
Nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở: Adobe Commerce (Magento), WooCommerce, OpenCart

Thông thường, các doanh nghiệp mới tham gia thị trường thương mại điện tử sẽ lựa chọn các nền tảng SaaS để tiết kiệm thời gian và chi phí trong giai đoạn xây dựng website thương mại điện tử cơ bản. Sau đó, doanh nghiệp sẽ chuyển đổi sang các nền tảng mã nguồn mở để xây dựng website thương mại điện tử chuyên sâu. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn nền tảng mã nguồn mở để xây dựng website thương mại điện tử cơ bản, rồi sau đó nâng cấp hệ thống website theo thời gian để hạn chế việc chuyển đổi nền tảng của giai đoạn sau. 

Thiết kế giao diện website

Khi thiết kế giao diện, doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản như chuẩn UI/UX, thể hiện được nét đặc trưng của thương hiệu, đồng bộ hình thức trình bày sản phẩm, cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng, v.v. 

Hiện nay, có 3 cách để thiết kế giao diện bao gồm: 

 • Sử dụng theme sẵn có: tối ưu hóa chi phí thiết kế giao diện nhưng lại khiến doanh nghiệp gặp hạn chế về mặt định vị thương hiệu vì dễ trùng lặp theme với các website khác.
 • Tùy chỉnh theme theo nhu cầu: vừa tiết kiệm chi phí vừa thêm một số yếu tố nhận diện thương hiệu như màu sắc, font, layout, etc. Nhưng để có thể tùy chỉnh theme hiệu quả, cần đội ngũ có chuyên môn và kinh nghiệm.
 • Thiết kế theme riêng: doanh nghiệp sẽ có website được “đo ni đóng giày” cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, việc này sẽ cần đầu tư nhiều hơn về chi phí thiết kế cũng như thời gian.

Trong giai đoạn này, doanh nghiệp thường lựa chọn các theme sẵn có để tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn có một số doanh nghiệp có tiềm lực tài chính hơn sẽ chọn 2 cách còn lại để định vị thương hiệu tốt hơn.

Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Thiết kế giao diện website
Giao diện website thương mại điện tử Apollo Pharmacy

Xây dựng tính năng cho website 

Trong giai đoạn này, doanh nghiệp có thể ưu tiên phát triển các chức năng cơ bản để đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất khi vận hành nhà thuốc online.

Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Xây dựng tính năng cho website
Xây dựng tính năng cho website

Một số chức năng cơ bản cần có trong website thương mại điện tử dược phẩm như:

 • Quản lý Danh mục: Kiểm soát dữ liệu, chức năng sản phẩm, danh mục, giá, số lượng tồn kho, hình ảnh/video nhằm vận hành và tối ưu kinh doanh
 • Quản lý Cửa hàng: Quản lý số lượng sản phẩm tồn kho, kiểm soát hoạt động kinh doanh và nhân sự của mỗi chi nhánh.
 • Giỏ hàng & Checkout: Quản lý giỏ hàng, thông tin khi checkout của khách hàng.
 • Quản lý Khách hàng: Quản lý thông tin khách hàng để cải thiện hiệu quả Marketing, trải nghiệm mua hàng, tăng trải nghiệm khách hàng.
 • Quản lý Marketing: Tối ưu SEO và triển khai và các chương trình Marketing với các công cụ hỗ trợ để thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Quản lý Bán hàng: Thiết lập và vận hành các quy trình bán hàng, đơn hàng, thanh toán và vận chuyển.
 • Quản lý Nội dung: Phát triển và tối ưu mọi yếu tố về nội dung cho các trang CMS, lưu trữ hình ảnh, tùy chỉnh theme và thiết kế website.
 • Quản lý Hệ thống: Phân quyền quản trị viên có thể điều hành, xem xét các phương pháp tốt nhất về bảo mật, bảo trì và chăm sóc hệ thống website.
 • Phân tích & Báo cáo: Hỗ trợ theo dõi, đo lường hiệu suất hệ thống thương mại điện tử và lên kế hoạch cho các chiến lược trong tương lai.

Hoàn thành các thủ tục pháp lý

Sau khi đã hoàn thành các tính năng, để quá trình kiểm thử và golive website thành công, doanh nghiệp cần hoàn thành các thủ tục pháp lý về kinh doanh thương mại điện tử.

Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam, mọi cá nhân hoặc tổ chức sở hữu trang web thương mại điện tử bán hàng đều cần thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động Thương mại điện tử.

Lưu ý: Những website kéo dài thời gian hoặc không đăng ký/thông báo với cơ quan quản lý có thẩm quyền trong thời gian quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Giai đoạn 2. Xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm chuyên sâu

Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Giai đoạn 2. Xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm chuyên sâu
Giai đoạn 2. Xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm chuyên sâu

Tái xác định mục tiêu

Khi doanh nghiệp phát triển và thị trường có nhiều thay đổi lớn, các mục tiêu sẽ cần thay đổi cho phù hợp. Đồng thời, đây là giai đoạn để ban lãnh đạo tái xác định các mục tiêu về chiến lược kinh doanh, thời gian và chi phí để đầu tư vào website thương mại điện tử. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp thường sẽ tập trung vào các mục tiêu về mở rộng hệ thống kinh doanh nhà thuốc online trong ngắn hạn và dài hạn.

Về mục tiêu dài hạn, doanh nghiệp có thể xem xét các mục tiêu như mở rộng phân khúc thị trường, xây dựng chương trình khách hàng thân thiết, hình thành thói quen mua sắm sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, thiết bị y tế cho người tiêu dùng, v.v.

Về mục tiêu ngắn hạn, doanh nghiệp có thể ưu tiên các mục tiêu về khai thác thêm khách hàng tiềm năng mới, tăng trưởng doanh thu, hỗ trợ chiến lược eCommerce Marketing như Livestream, Gamification, Affiliate Marketing, Influencer Marketing.

Lựa chọn nền tảng để chuyển đổi

Khi các nền tảng SaaS không còn đủ sức để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hệ thống website, doanh nghiệp sẽ phải chuyển đổi sang các nền tảng chuyên nghiệp hơn như Adobe Commerce, Shopify Plus, BigCommerce Enterprise để phát triển website thương mại điện tử dược phẩm chuyên sâu.

Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Lựa chọn nền tảng để chuyển đổi
Nền tảng chuyên nghiệp để chuyển đổi: BigCommerce Enterprise, Adobe Commerce, Shopify Plus

Dĩ nhiên, khi chuyển đổi nền tảng thì doanh nghiệp sẽ đương đầu với các vấn đề như chi phí chuyển đổi, thời gian đào tạo nhân sự trên nền tảng mới và thất thoát dữ liệu trong quá trình chuyển đổi nền tảng.

Lựa chọn nguồn lực phát triển

Để doanh nghiệp có thể xây dựng website thương mại điện tử trên nền tảng chuyên nghiệp, có độ phức tạp cao thì doanh nghiệp cần lựa chọn nguồn lực phù hợp để phát triển website. Thông thường, doanh nghiệp có thể lựa chọn xây dựng đội ngũ in-house (nội bộ) hoặc tìm kiếm đối tác phát triển. Dù là nguồn lực nào thì đều yêu cầu đảm bảo kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn trên nền tảng đã lựa chọn. 

Đối với việc xây dựng đội ngũ in-house, doanh nghiệp cần tuyển dụng và đào tạo nhân sự IT, thương mại điện tử có chuyên môn và kinh nghiệm trên nền tảng đã lựa chọn. Việc này sẽ cần nhiều thời gian và ngân sách để xây dựng đội ngũ phù hợp, nhưng sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát nguồn lực tốt hơn, chủ động chỉnh sửa hoặc phát triển hệ thống website theo đúng yêu cầu đặt ra.

Đối với việc hợp tác với đơn vị phát triển, doanh nghiệp nên lựa chọn tìm kiếm đơn vị phát triển theo các tiêu chí: 

 • Kinh nghiệm chuyên sâu về thương mại điện tử: số năm kinh nghiệm, số lượng và chất lượng dự án, mức độ phức tạp của các dự án đã hoàn thành.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: chuyên viên tư vấn giải pháp, chuyên viên thương mại điện tử, nhân sự IT, chăm sóc khách hàng.
 • Quy trình rõ ràng: phân tích, đề xuất giải pháp, tiến hành xây dựng, kiểm thử và bảo trì hệ thống
 • Khả năng xử lý: hỗ trợ nhanh chóng, cam kết bảo hành và bảo trì.

Việc hợp tác với các đơn vị có chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp học hỏi chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm cũng như phát triển website phù hợp với đặc thù của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tái thiết kế giao diện website

Trong quá trình chuyển đổi nền tảng, doanh nghiệp có thể giữ nguyên, không cần thay đổi giao diện website hiện tại. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sẽ tái xây dựng giao diện website để phù hợp với chiến lược mới, nền tảng mới.

Tương tự như giai đoạn trước, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn khi thiết kế giao diện website thương mại điện tử: sử dụng theme sẵn có trên thị trường, tùy chỉnh theme và thiết kế riêng. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, doanh nghiệp thường lựa chọn việc tùy chỉnh theme hoặc thiết kế riêng để thể hiện được nét đặc trưng của thương hiệu và ngành chăm sóc sức khỏe.

Chuyển đổi nền tảng

Sau khi lựa chọn nền tảng chuyển đổi phù hợp, việc chuyển đổi nền tảng cần được thực hiện thận trọng để hạn chế vấn đề thất thoát hoặc sai sót dữ liệu của doanh nghiệp. Thông thường, việc chuyển đổi được thực hiện tự động hóa hết mức có thể để tránh các lỗi có thể xảy ra.

Quá trình chuyển đổi nền tảng bao gồm các bước:

 • Phân tích hiện trạng: Đánh giá chi tiết về hệ thống hiện tại gồm cơ sở dữ liệu, thiết kế giao diện, tích hợp và các tùy chọn tùy chỉnh đã thực hiện.
 • Lên kế hoạch chuyển đổi: Xây dựng kế hoạch chi tiết về quá trình chuyển đổi, bao gồm thời gian, nguồn lực, và người tham gia.
 • Tích hợp và chuyển dữ liệu: Trích xuất dữ liệu từ hệ thống cũ và ghi nhận vào hệ thống mới gồm thông tin về sản phẩm, đơn hàng, khách hàng, và dữ liệu khác.
 • Kiểm tra và đảm bảo chất lượng: Tiến hành kiểm tra toàn diện để xác định và sửa lỗi nhằm đảm bảo rằng trang web hoạt động mượt mà và an toàn.

Sau khi chuyển đổi nền tảng, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ để đảm bảo các dữ liệu đã được chuyển đổ̉i đầy đủ và chính xác theo kế hoạch. 

Nâng cấp hệ thống chức năng

Ngoài các chức năng cơ bản, doanh nghiệp nên tập trung xây dựng hệ thống chức năng phức tạp hơn bao gồm các chức nâng cao và đặc thù cho ngành dược phẩm.

Nhà thuốc online_ 2 Giai đoạn & 12 Bước xây dựng website - Nâng cấp hệ thống chức năng
Một số chức năng đặc thù cần có
 • Thuốc kê đơn: Cung cấp đơn thuốc dựa trên chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ
 • Dịch vụ tư vấn từ bác sĩ/dược sĩ: Cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe, khám bệnh online theo nhu cầu
 • Hiển thị chi tiết thông tin sản phẩm: Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm bao gồm tên thuốc, thành phần, chỉ định, liều lượng, cách sử dụng, tác dụng phụ, cảnh báo, hạn sử dụng và giá cả
 • Hướng dẫn sử dụng: Hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh liều dùng cho tất cả các sản phẩm y tế, thuốc men cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ
 • Hồ sơ bệnh án trực tuyến: Lưu trữ hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trên cổng thông tin của hệ thống.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần liên tục và cập nhật để phát triển các chức năng phù hợp người dùng và theo kịp thị trường.

Vận hành và chăm sóc hệ thống 

Khi đưa hệ thống website thương mại điện tử vào kiểm thử, doanh nghiệp cần rà soát và kiểm tra toàn bộ trang web, chức năng trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo tốc độ xử lý đơn hàng, tính ổn định của website. Nếu có vấn đề phát sinh, doanh nghiệp cần lập tức liên hệ đội ngũ in-house hoặc đơn vị phát triển để điều chỉnh, cải thiện website cho phù hợp trước khi chính thức go-live (đi vào hoạt động).

Sau khi hệ thống website thương mại điện tử dược phẩm đã đi vào ổn định, doanh nghiệp nên chuyển sự tập trung sang các chiến lược eCommerce Marketing hoặc Omni-channel để phát triển kinh doanh nhà thuốc online.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên thường xuyên bảo trì, cập nhật và nâng cấp hệ thống website liên tục để tăng trưởng doanh số bền vững, thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường thương mại điện tử nói chung và thị trường chăm sóc sức khỏe nói riêng.

Nhìn chung, hành trình xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm cho thị trường Việt Nam không hề dễ dàng. Hành trình này đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều thời gian, ngân sách để nghiên cứu chiến lược thương mại điện tử phù hợp nhất cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Hiểu được các khó khăn và thử thách của các doanh nghiệp sẽ gặp khi xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm, SECOMM sẵn sàng tư vấn miễn phí giải pháp phát triển hệ thống thương mại điện tử chi tiết cho doanh nghiệp. 

Liên hệ SECOMM ngay hôm nay hoặc gọi trực tiếp vào số hotline (028 7108 9908) để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

Xem tiếp
Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Ưu điểm của Shopify
SHOPIFY LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI TRIỂN KHAI NỀN TẢNG SHOPIFY 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc xây dựng và phát triển website thương mại điện tử trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong số những nền tảng SaaS phổ biến hiện nay, Shopify là cái tên không thể không kể đến. Shopify không đơn thuần là nền tảng thương mại điện tử SaaS mà còn là một giải pháp vượt trội giúp hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới biến ý tưởng kinh doanh trực tuyến trở thành hiện thực. 

Vậy Shopify là gì? Tại sao nền tảng này lại là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp thương mại điện tử từ nhỏ đến rất lớn? Cùng tìm hiểu và khám phá sức mạnh của Shopify trong bài viết này. 

Shopify là gì?

Shopify là nền tảng thương mại điện tử phổ biến cho phép doanh nghiệp xây dựng, phát triển và quản lý cửa hàng trực tuyến của mình. Nền tảng cung cấp giao diện trực quan nên những người dùng không nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật cũng có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng. 

Shopify hoạt động như thế nào?

Shopify hoạt động như một phần mềm dịch vụ (Software as a service hay SaaS) nên doanh nghiệp sẽ trả phí hàng tháng để sử dụng cũng như phải tuân thủ các quy định của nền tảng này. Tuy nhiên, Shopify sẽ quản lý hosting và chịu trách nhiệm cho các vấn đề liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo website thương mại điện tử của doanh nghiệp an toàn và hoạt động hiệu quả. 

Mức giá của Shopify

 • Gói giải pháp
Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Mức giá của Shopify
Gói giải pháp Shopify

Từ trước đến nay doanh nghiệp biết đến Shopify với 5 gói giải pháp chính là Starter, Basic, Shopify, Advanced và Shopify Plus. Gần đây, Shopify ra mắt giải pháp vượt trội mới mang tên Commerce Components. Với giải pháp này, doanh nghiệp sẽ sử dụng Shopify như một mô-đun, chỉ trả phí cho các tính năng cần dùng. Tuy nhiên, hiện tại giải pháp mới này chỉ khả dụng tại thị trường Mỹ. 

 • Phí giao dịch

Đối với các gói Basic, Shopify, Advanced, Shopify Plus, phí giao dịch sẽ được miễn khi doanh nghiệp sử dụng Shopify Payments. Tuy nhiên, trên thực tế Shopify Payments không hỗ trợ cho mọi quốc gia. Hiện tại, Shopify Payments chỉ hỗ trợ các quốc gia trong danh sách này. Ngược lại, phí giao dịch sẽ áp dụng lần lượt là 2%, 1%, 0.5% và 0.15%. Đối với gói Starter dù có hay không sử dụng Shopify Payments thì phí giao dịch vẫn được áp dụng và khá cao với 5%. 

Các doanh nghiệp Shopify Plus sử dụng Shopify Payments sẽ được miễn phí giao dịch nhưng quy định này không áp dụng cho các doanh nghiệp tại Áo, Bỉ và Thuỵ Điển — dù 3 quốc gia này nằm trong danh sách được hỗ trợ sử dụng cổng thanh toán Shopify Payments. 

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Phí giao dịch
Các doanh nghiệp Shopify Plus sử dụng Shopify Payments sẽ được miễn phí giao dịch nhưng quy định này không áp dụng cho các doanh nghiệp tại Áo, Bỉ và Thuỵ Điển — dù 3 quốc gia này nằm trong danh sách được hỗ trợ sử dụng cổng thanh toán Shopify Payments. 

Ưu điểm của Shopify

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Ưu điểm của Shopify
Ưu điểm của Shopify

Dễ sử dụng 

Shopify được thiết kế với giao diện trực quan để những người dùng không chuyên về kỹ thuật vẫn có thể sử dụng dễ dàng. Nền tảng cung cấp trình chỉnh sửa kéo thả để doanh nghiệp thêm bớt sản phẩm, thay đổi các tùy biến nhanh chóng. 

Doanh nghiệp cũng có thể tự do chỉnh sửa layout, màu sắc, phông chữ, cỡ chữ, thêm bớt element và widget của các theme miễn phí và trả phí. Bên cạnh đó, Shopify còn cung cấp cho doanh nghiệp tài liệu và video hướng dẫn nhằm đảm bảo quá trình thiết lập và sử dụng nhanh chóng và hiệu quả. 

Chi phí ban đầu hợp lý

Shopify cung cấp đa dạng gói giải pháp với mức giá rất phải chăng để các doanh nghiệp startups, nhỏ và vừa bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử. Dù vậy, các doanh nghiệp quy mô lớn cũng dành sự ưu ái cho gói Shopify Plus nhờ chi phí sử dụng khá lý tưởng chỉ khoảng $2000 với khả năng tùy chỉnh và mở rộng không thua kém bất kỳ nền tảng open-source nào. Bên cạnh đó, vì là nền tảng SaaS nên doanh nghiệp sẽ trả phí sử dụng Shopify hàng tháng và theo GMV thực tế chứ không cần phải trả luôn một số tiền quá lớn trong một lần như các nền tảng open-source. 

Giàu tính năng

Shopify là nền tảng thương mại điện tử đa năng, phù hợp các doanh nghiệp ở mọi quy mô và mọi nhu cầu triển khai. Dù là cá nhân, startups đến doanh nghiệp cỡ vừa và lớn, Shopify đều có thể cung cấp những tính năng và gói giải pháp phù hợp để đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Một số tính năng vượt trội mà Shopify mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

 • Shopify POS: quản lý giao dịch bán hàng online, offline và omnichannel
 • Shopify Marketplace Connect (trước đây là Codisto): kết nối và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay và Walmart (chỉ khả dụng ở Mỹ)
 • Shopify Payments: Cổng thanh toán online tích hợp vượt trội
 • Shopify Checkout: Kết hợp Shop Pay để tối ưu thanh toán và cung cấp nhiều tùy chọn nhận hàng (chỉ khả dụng ở một số quốc gia)
 • Shopify Markets: Quản lý tập trung nhiều tên miền địa phương, ngôn ngữ, tiền tệ 
 • Shopify Email: Tự động hoá chiến dịch Email Marketing 
 • Shopify Hydrogen: Framework dựa trên React để xây dựng website Headless eCommerce.

Kho ứng dụng khổng lồ

Bên cạnh giải pháp đa dạng cùng bộ tính năng vượt trội, Shopify còn cung cấp cho doanh nghiệp hơn 6000 ứng dụng và tiện ích tích hợp với đa dạng danh mục từ marketing, analytics, shipping đến quản lý tồn kho và chăm sóc khách hàng. Mỗi ứng dụng được thiết kế để giải quyết những khó khăn và mục tiêu phát triển thương mại điện tử cụ thể. 

Hầu hết ứng dụng và tiện ích trong kho ứng dụng Shopify được phát triển bởi doanh nghiệp bên thứ ba hoặc nhà phát triển độc lập. Shopify sẽ cung cấp tài nguyên, tài liệu hướng dẫn và công cụ để nhà phát triển và phát hành ứng dụng của họ trên kho ứng dụng Shopify. Một số ứng dụng sẽ có bản miễn phí nhưng khá hạn chế tính năng và để sử dụng bản đầy đủ, doanh nghiệp phải trả phí hàng tháng. 

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Kho ứng dụng khổng lồ
Shopify App Store

Ứng dụng di động

So với các nền tảng SaaS khác, Shopify cung cấp cho doanh nghiệp tận 3 ứng dụng di động để quản lý hiệu quả hoạt động thương mại điện tử từ xa

 • Shopify app: quản lý đơn hàng, tồn kho và xem báo cáo bán hàng cập nhật 
 • Shopify POS: quản lý giao dịch bán hàng online, offline và omnichannel
 • Shopify Inbox: quản lý tương tác với khách hàng và bán hàng trực tiếp trong hộp chat. 

Hỗ trợ khách hàng

Shopify cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 qua chat, hotline, email cho mọi vấn đề khách hàng gặp phải trong suốt quá trình triển website thương mại điện tử. Mức độ hỗ trợ là tương đương cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn. Ngoài ra, Shopify có dịch vụ Shopify Experts để cung cấp cho doanh nghiệp sự hỗ trợ chuyên sâu về kỹ thuật bao gồm phát triển web, thiết kế web, marketing và bán hàng. 

Nhược điểm của Shopify

Shopify là gì - Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 - Nhược điểm của Shopify
Shopify là gì – Ưu nhược điểm triển khai nền tảng Shopify 2023 – Nhược điểm của Shopify

Chi phí sử dụng có thể phát sinh

Dù phí sử dụng các gói giải pháp có vẻ hợp lý nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng thêm tính năng, ứng dụng hay tiện ích mở rộng, chi phí hàng tháng có thể sẽ phát sinh thêm nhiều mà doanh nghiệp chưa lường trước. Điều này gây nhiều phiền toái cho vấn đề quản lý dòng tiền, đặc biệt đối với doanh nghiệp lớn.

Hạn chế tùy chỉnh và mở rộng

Dù Shopify là một nền tảng thương mại điện tử đa năng nhưng tồn tại một số hạn chế về khả năng tùy chỉnh và mở rộng ở các gói cơ bản. Nếu doanh nghiệp yêu cầu bản thiết kế độc đáo hoặc tìm kiếm sự tự do khi thiết kế giao diện website thì việc tùy chỉnh theme trên Shopify khá hạn chế và sẽ cần nhiều kỹ năng lập trình cao. 

Ngoài ra, việc tùy chỉnh các tính năng, ứng dụng bên thứ ba có khả năng tăng thêm chi phí và sự phụ thuộc. Khi website thương mại điện tử tăng trưởng và phát triển, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập tăng cao kèm theo đó là chi phí hàng hàng có thể tăng đáng kể do phí giao dịch (nếu không sử dụng Shopify Payments), chi phí app và phí nền tảng.

Khi đó, các gói giải pháp Shopify tiêu chuẩn (Basic, Shopify, Advanced) sẽ không thể đáp ứng mong đợi của doanh nghiệp về khả năng mở rộng và doanh nghiệp nên cân nhắc chuyển đổi sang nền tảng Shopify Plus để đảm bảo mục tiêu dài hạn. 

Phụ thuộc nền tảng 

Mang đặc trưng của nền tảng SaaS, Shopify sẽ sở hữu, kiểm soát mã nguồn và dữ liệu của toàn bộ hệ thống website thương mại điện tử. Nghĩa là toàn bộ dữ liệu của hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp sẽ bị lock-in vào cơ sở dữ liệu của Shopify. 

Trong trường hợp Shopify tuyên bố phá sản hoặc dừng mọi hoạt động thì mọi dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp trên nền tảng này sẽ mất hết. Tuy nhiên, rủi ro này rất khó xảy ra. Trường hợp thứ 2 là khi doanh nghiệp chuyển đổi sang một nền tảng thương mại điện tử khác thì các dữ liệu được xuất ra thường là một phần dữ liệu ra file CSV. 

Bắt đầu với Shopify ngay hôm nay!

Khi chuyển đổi Shopify từ trang web bán ván trượt tuyết thành nền tảng thương mại điện tử để bán cho các doanh nghiệp, Tobias Lütke chắc cũng không thể hình dung được Shopify sẽ tạo ra cú hích làm khuynh đảo giới kinh doanh và công nghệ trên toàn cầu. Con số 4.5 triệu website Shopify đang hoạt động chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể trong những năm tiếp theo.

Trong suốt nhiều năm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai website thương mại điện tử với Shopify, đội ngũ SECOMM đã tích luỹ bề dày kinh nghiệm về phát triển web và sự hiểu biết sâu sắc về nền tảng Shopify.

Liên hệ hoặc gọi trực tiếp vào số hotline của SECOMM (028 7108 9908) để bắt đầu với Shopify ngay hôm nay!

Xem tiếp
Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023
SHOPIFY VS BIGCOMMERCE: ĐÂU LÀ NỀN TẢNG TỐT NHẤT 2023?

Thời gian qua những nền tảng SaaS như Shopify hay BigCommerce càng trở nên phổ biến nhờ nhu cầu kinh doanh thương mại điện tử tăng vọt. Nếu BigCommerce hiện có hơn 45 nghìn cửa hàng trực tuyến đang hoạt động trên toàn cầu thì Shopify nổi trội hơn với khoảng 4,5 triệu website đang hoạt động. Mặc dù hai nền tảng này mang nét tương đồng đặc trưng của nền tảng SaaS song giữa Shopify vs BigCommerce cũng tồn tại nhiều điểm khác biệt.

Bài viết dưới đây sẽ so sánh sự khác nhau giữa Shopify vs BigCommerce nhằm cung cấp sự tham khảo có giá trị để doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra quyết định. 

Shopify vs BigCommerce: Ưu nhược điểm

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Ưu nhược điểm
Shopify vs BigCommerce: Ưu nhược điểm

Shopify vs BigCommerce: So sánh nhanh

Shopify và BigCommerce Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023 - So sánh nhanh
Shopify vs BigCommerce: So sánh nhanh

Shopify vs BigCommerce: So sánh chi tiết 

Tính dễ sử dụng 

Nhiều doanh nghiệp là người dùng mới lại đánh giá Shopify dễ thiết lập và sử dụng hơn so với BigCommerce. Các thao tác liên quan đến thêm bớt sản phẩm, các tuỳ biến, chỉnh sửa layout trên Shopify đều có thể thực hiện rất dễ dàng. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Dashboard của Shopify
Dashboard của Shopify

Điều này không có nghĩa trải nghiệm người dùng của BigCommerce kém trực quan hơn Shopify mà trên thực tế cả hai nền tảng là như nhau, đều cung cấp trình chỉnh sửa cửa hàng kéo thả và tài liệu hướng dẫn chi tiết cùng sự hỗ trợ nhanh chóng. 

Tuy nhiên, BigCommerce cung cấp nhiều tính năng tích hợp sẵn, có thể mở rộng và tuỳ chỉnh, yêu cầu người dùng sẽ phải hoàn thành nhiều bước khác nhau cho mỗi thao tác thiết lập. Điều này có thể gây choáng ngợp và mất nhiều thời gian. .

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Dashboard của BigCommerce
Dashboard của BigCommerce

Tài khoản truy cập 

Shopify thiết lập giới hạn tài khoản truy cập ở mỗi gói giải pháp. Cụ thể, gói Basic (2 nhân viên), Shopify (5 nhân viên), Advanced (15 nhân viên). 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Shopify giới hạn tài khoản nhân viên
Shopify giới hạn tài khoản nhân viên

Riêng khía cạnh này, BigCommerce có lợi thế vượt trội hơn so với Shopify khi cung cấp không giới hạn tài khoản truy cập cho tất cả các gói giải pháp. Sự linh hoạt này có thể làm hài lòng những doanh nghiệp có nhiều nhân viên cần truy cập vào hệ thống website thương mại điện tử. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - BigCommerce không giới hạn tài khoản nhân viên
BigCommerce không giới hạn tài khoản nhân viên

Chi phí 

 • Gói giải pháp 
Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - So sánh Chi phí
Các gói giải pháp của Shopify vs BigCommerce 

Sử dụng các gói giải pháp của BigCommerce, doanh nghiệp được dùng thử miễn phí 15 ngày. Trong khi đó, với 3 gói giải pháp của Shopify, doanh nghiệp được dùng thử 3 ngày miễn phí và sau đó chỉ phải trả $1/tháng cho 3 tháng đầu tiên. Điều này giúp doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm nền tảng với chi phí rất tiết kiệm. 

 • Phí giao dịch 

Phí giao dịch lại là một điểm trừ của Shopify. Nếu người dùng sử dụng cổng thanh toán bên thứ 3, phí giao dịch sẽ là 2%, 1%, 0.5% áp dụng lần lượt cho các gói Basic, Shopify, Advanced. Ngược lại, phí này sẽ được miễn khi người dùng sử dụng Shopify Payments. Tuy nhiên, Shopify Payments chỉ khả dụng ở một số quốc gia nên một số doanh nghiệp sẽ không tiếp cận được. Điều này vô tình khiến BigCommerce trở nên hấp dẫn hơn vì nền tảng này không tính phí giao dịch cho tất cả gói giải pháp. 

Doanh số giới hạn mỗi năm 

BigCommerce sẽ giới hạn doanh số bán hàng trực tuyến mỗi năm của doanh nghiệp với $50k cho gói ‘Standard’, $180k cho gói ‘Plus’ và $400k cho gói ‘Pro’ và riêng gói Enterprise có thể thương lượng để tuỳ chỉnh. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn mở rộng giới hạn này thì phải nâng cấp lên gói giải pháp cao hơn. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- BigCommerce giới hạn mức doanh số cho mỗi gói giải pháp
BigCommerce giới hạn mức doanh số cho mỗi gói giải pháp

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có thể chưa thật sự cần đến các tính năng ở gói cao hơn và cũng không sẵn sàng để chi trả thêm phí để nâng cấp, nên việc giới hạn doanh số của nền tảng BigCommerce sẽ là một vấn đề cần cân nhắc thật kỹ.

Mặc khác, Shopify không giới hạn doanh số bán hàng trực tuyến mỗi năm của tất cả gói giải pháp. 

Tính năng 

 • Point of Sale (POS)

Tính năng POS không chỉ hỗ trợ các giao dịch thương mại điện tử mà còn ở cửa hàng truyền thống. Cả 2 nền tảng BigCommerce và Shopify đều cho phép doanh nghiệp triển khai POS trên thiết bị di động (điện thoại thông minh, máy tính bảng) hay các thiết bị khác (máy tính tiền, máy quét mã vạch). 

Để sử dụng POS với BigCommerce, doanh nghiệp cần tích hợp với các phần mềm như Clover, Vend, Square, PayPal Zettle,… Vì thế, đối với những doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống POS của nhà cung cấp thứ 3 có thể sẽ thích sự linh hoạt này của BigCommerce. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Point of Sale (POS) của Bigcommerce
Tuỳ chọn tích hợp POS bên thứ 3 của BigCommerce

Mặc khác, Shopify cung cấp tính năng POS vượt trội được tích hợp sẵn ở mức cơ bản với gói ‘POS Lite’ bên trong các gói giải pháp. Nhưng để tiếp cận nhiều tính năng POS nâng cao hơn, doanh nghiệp có thể sử dụng gói ‘POS Pro’ với $89/tháng/địa điểm cộng thêm vào gói giải pháp lựa chọn. Nếu doanh nghiệp trả theo năm thì gói ‘POS Pro’ chỉ $79/tháng/địa điểm.

Giải pháp Shopify POS phù hợp với đa dạng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp như giao dịch một cửa hàng, giao dịch đa cửa hàng, giao dịch tại sự kiện, bán online, bán offline và cả omnichannel. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Shopify POS
Shopify POS
 • Email Marketing

Trong thương mại điện tử, Email Marketing đóng vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng và tăng doanh số đáng kể. Vì thế đây là tính năng doanh nghiệp cần tìm kiếm khi chọn nền tảng. 

Bên cạnh giải pháp Shopify POS, nền tảng Shopify còn cung cấp cho người dùng tính năng tích hợp sẵn Shopify Email phục vụ cho các chiến dịch Email Marketing và tự động hoá quy trình gửi email (Welcome Email, Winback Email, Upsell Email). 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Email Marketing Shopify
Shopify Email

Trong khi đó, để triển khai Email Marketing với BigCommerce doanh nghiệp cần tích hợp với dịch vụ tiện ích từ nhà cung cấp bên thứ 3 như Klaviyo, MailChimp, Omnisend,…

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Email Marketing BigCommerce
BigCommerce cung cấp app tích hợp để triển khai email marketing
 • Blogging

Nếu doanh nghiệp khai thác tốt yếu tố blogging thì đây là một trong những nguồn tạo lưu lượng truy cập tự nhiên tốt nhất. Cả BigCommerce và Shopify đều cung cấp tính năng blogging tích hợp sẵn ở mức cơ bản với nhiều template đẹp mắt, giúp doanh nghiệp tạo nội dung blog tối ưu SEO để thu hút khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tích hợp với WordPress hoặc các CMS khác để khai thác những tính năng blogging nâng cao hơn.

 • Đa ngôn ngữ, đa tiền tệ

Bán hàng xuyên biên giới hiện đang là mục tiêu chung của nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử. May mắn thay, cả hai nền tảng Shopify vs BigCommerce đều cung cấp những tính năng và công cụ giúp doanh nghiệp vươn ra biển lớn.

Shopify Markets là tính năng được ra mắt năm 2021 cho phép doanh nghiệp quyết định ‘market’ mà mình muốn bán hàng. Đây là tính năng ‘tất cả trong một’, giúp doanh nghiệp quản lý tập trung nhiều tên miền địa phương, ngôn ngữ, tiền tệ và cổng thanh toán địa phương. 

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_- Đa ngôn ngữ, đa tiền tệ
Shopify Markets

Hơn nữa, Shopify Markets sẽ sử dụng địa chỉ IP của khách truy cập không thuộc ‘market’ mặc định mà doanh nghiệp thiết lập trước đó để nhắc nhở họ chọn vị trí và đơn vị tiền tệ phù hợp.

Riêng với BigCommerce, nền tảng này cho phép doanh nghiệp chọn đơn vị tiền tệ sẽ được giao dịch trên website thương mại điện tử của mình thay vì chọn ‘market’ như Shopify. Đồng thời, đơn vị tiền tệ sẽ tự động được chuyển đổi dựa trên địa chỉ IP của khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu khả năng chuyển đổi ngôn ngữ đã có sẵn trong website Shopify khi doanh nghiệp bật tính năng Shopify Markets thì với website BigCommerce, doanh nghiệp cần kết hợp với dịch vụ bên thứ 3 để làm điều tương tự, như Weglot sẽ miễn phí chuyển đổi 1 ngôn ngữ và 2000 từ. Trong khi đó, Shopify miễn phí chuyển đổi 20 ngôn ngữ cho tất cả gói giải pháp. 

 • Ứng dụng di động 

Trong khi BigCommerce chỉ có 1 app để doanh nghiệp quản lý bán hàng, tương tác với khách hàng và truy cập vào các báo cáo cơ bản thì Shopify cung cấp cho người dùng tận 3 app để thúc đẩy sự hiệu quả trong quản lý hoạt động thương mại điện tử.

 • Shopify: app chính dùng để quản lý đơn hàng, sản phẩm, xem báo cáo cập nhật 
 • Shopify POS: quản lý các giao dịch bán hàng online, offline và omnichannel
 • Shopify Inbox: tương tác với khách hàng, chia sẻ sản phẩm, bán hàng trực tiếp trong đoạn chat

Themes & Apps

 • Themes

Cả BigCommerce và Shopify đều cung cấp cho doanh nghiệp nhiều theme miễn phí và trả phí. Đối với BigCommerce, nền tảng này cung cấp 12 theme miễn phí nhưng các layout khá giống nhau nên trên thực tế chỉ có khoảng 5-6 theme miễn phí. Riêng theme trả phí, BigCommerce có khoảng 185 theme với mức giá dao động từ $150 đến $400/theme.

Shopify và BigCommerce_ Đâu là Nền tảng Tốt Nhất 2023_ - Themes & Apps
Các theme miễn phí của BigCommerce khá tương đồng

Với Shopify, nền tảng này cung cấp 12 theme miễn phí và 141 theme trả phí với mức giá khoảng từ $170 đến $380/theme. 

Cả Shopify vs BigCommerce đều cung cấp cho người dùng trình chỉnh sửa theme kéo thả để thay đổi bố cục, màu sắc, phông chữ, cỡ chữ, thêm bớt các element, widget. 

Tuy nhiên các theme của Shopify kể cả miễn phí và trả phí đều được ưa thích vì phong cách hiện đại, hợp thời. Ngoài ra, font chữ cho theme của Shopify cũng nhiều và đa dạng để doanh nghiệp lựa chọn. Trong khi đó BigCommerce chỉ có khoảng 8 tuỳ chọn về font chữ. 

 • Apps

Bên cạnh những tính năng được tích hợp sẵn, Shopify vs BigCommerce đều cung cấp kho ứng dụng khổng lồ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của hoạt động thương mại điện tử. Cả hai kho ứng dụng đều có bản miễn phí nhưng sẽ giới hạn một số tính năng, nếu doanh nghiệp dùng bản đầy đủ thì sẽ trả phí hàng tháng. Số lượng app của Shopify vs BigCommerce khá chênh lệch (Shopify: +6000; BigCommerce: +1000). 

Hỗ trợ khách hàng 

Trong quá trình triển khai website thương mại điện tử, cả BigCommerce và Shopify đều cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua hotline, chat, email. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp cần tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề chuyên sâu hơn về kỹ thuật, thiết kế, marketing thì BigCommerce cung cấp dịch vụ Partner Directory và Shopify có Shopify Experts.

Shopify vs BigCommerce: Lời Kết 

Trên đây là những so sánh về Shopify vs BigCommerce. Tuy nhiên, thật khó để xác định đâu là nền tảng tốt nhất năm 2023 để phát triển website thương mại điện tử. Sự nhận định và lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp. 

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và đồng hành với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai website thương mại điện tử trên cả hai nền tảng Shopify vs BigCommerce, SECOMM đúc kết những kinh nghiệm quý giá giúp doanh nghiệp thúc đẩy quy trình xây dựng, tối ưu hiệu suất website và nhanh chóng tạo ra chuyển đổi.

Liên hệ SECOMM ngay hôm nay hoặc gọi trực tiếp vào số hotline (028 7108 9908) để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

Xem tiếp
Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online
TOP 5 NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ XÂY DỰNG NHÀ THUỐC ONLINE

Theo The Business Research Company, quy mô thị trường thương mại điện tử về chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu có tiềm năng sẽ tăng lên 732,3 tỷ USD vào năm 2027. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc bệnh viện/phòng khám triển khai thương mại điện tử để tiếp cận nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn.

Để đạt được điều đó, doanh nghiệp sẽ cần một website thương mại điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng chuyên nghiệp, giải quyết được các “bài toán” đặc thù ngành.

Những lưu ý khi xây dựng nhà thuốc online

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Những lưu ý khi xây dựng nhà thuốc online
Những lưu ý khi xây dựng nhà thuốc online

Khi xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm, doanh nghiệp phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí để đảm bảo tính chuyên nghiệp, sự an toàn và tuân thủ pháp luật với lĩnh vực này.

Giao diện người dùng trực quan

Đặc trưng của nhóm khách hàng của ngành thương mại điện tử dược phẩm thường là những người có nhu cầu mua thuốc, thiết bị y tế và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác cho bản thân hoặc người thân, bạn bè. Chính vì vậy, giao diện người dùng của trang web cần trực quan, dễ sử dụng, ưu tiên màu xanh dương hoặc trắng để tạo cảm giác an toàn và sạch sẽ.

Các yếu tố khác như như bố cục, font chữ, hình ảnh cần được lựa chọn và phối hợp một cách hài hòa, mang lại trải nghiệm người dùng chuyên nghiệp nhất.

Chức năng đặc thù cho thương mại điện tử dược phẩm

Khi xây dựng website cho nhà thuốc online, ngoài các chức năng cơ bản dành cho thương mại điện tử, doanh nghiệp cần tập trung phát triển các chức năng sau để giải quyết đặc thù ngành:

 • Thuốc kê đơn: Cung cấp đơn thuốc dựa trên chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ
 • Dịch vụ tư vấn từ bác sĩ/dược sĩ: Cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe, khám bệnh online theo nhu cầu
 • Hiển thị chi tiết thông tin sản phẩm: Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm bao gồm tên thuốc, thành phần, chỉ định, liều lượng, cách sử dụng, tác dụng phụ, cảnh báo, hạn sử dụng và giá cả
 • Hướng dẫn sử dụng: Hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh liều dùng cho tất cả các sản phẩm y tế, thuốc men cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ
 • Hồ sơ bệnh án trực tuyến: Lưu trữ hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trên cổng thông tin của hệ thống

Hệ thống bảo mật cao

Website thương mại điện tử dược phẩm là hệ thống chứa nhiều thông tin quan trọng, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin thanh toán, tình trạng sức khỏe của khách hàng. Do đó, hệ thống bảo mật của website cần được xây dựng và triển khai một cách chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Tuân thủ quy định pháp luật

Thương mại điện tử dược phẩm là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, chịu sự quản lý của nhiều quy định pháp luật của ngành y tế/dược. Doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm cần tuân thủ các quy định này để đảm bảo hoạt động kinh doanh hợp pháp và an toàn cho khách hàng.

Dưới đây là một số quy định pháp luật chính mà doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm cần tuân thủ tại Việt Nam:

 • Luật Dược: Luật Dược quy định về điều kiện kinh doanh dược phẩm, bao gồm điều kiện về giấy phép kinh doanh dược, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, và điều kiện về chất lượng thuốc.
 • Nghị định 54/2017/NĐ-CP: Nghị định 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết về hoạt động kinh doanh dược.
 • Thông tư 07/2018/TT-BYT: Thông tư 07/2018/TT-BYT hướng dẫn về quảng cáo thuốc, nguyên liệu làm thuốc, trang thiết bị y tế, mỹ phẩm.
 • Thông tư 04/2016/TT-BYT: Thông tư 04/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý nhà nước về hành nghề dược.
 • Thông tư 34/2018/TT-BYT: Thông tư 34/2018/TT-BYT hướng dẫn quản lý nhà nước về thuốc và nguyên liệu làm thuốc.

Ngoài ra, doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm cũng cần tuân thủ các quy định khác của pháp luật, chẳng hạn như Luật An ninh mạng, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Luật Thương mại điện tử.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online

Mặc dù là ngành tương đối đặc thù và khó để triển khai nhưng doanh nghiệp luôn có nhiều nền tảng thương mại điện tử chuyên nghiệp và phổ biến để xây dựng nhà thuốc online. 

Dưới đây là danh sách top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online mà doanh nghiệp có thể cân nhắc.

BigCommerce

BigCommerce là nền tảng thương mại điện tử dựa trên đám mây hoạt động theo mô hình SaaS (Software as a service – Phần mềm dạng dịch vụ) cho phép các doanh nghiệp tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - BigCommerce
Nền tảng thương mại điện tử BigCommerce

Hiện nay, BigCommerce đang cung cấp 4 giải pháp chính, bao gồm:

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing BigCommerce
Bảng so sánh giá khi sửa dụng BigCommerce

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng: BigCommerce được thiết kế để dễ sử dụng, với giao diện người dùng thân thiện và các công cụ kéo và thả giúp doanh nghiệp tạo, quản lý cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng mà không cần kiến thức về lập trình.
 • Hỗ trợ đa kênh: BigCommerce cho phép doanh nghiệp dược phẩm kinh doanh trên đa nền tảng, bao gồm website thương mại điện tử, các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.
 • Tuân thủ các bảo mật: BigCommerce luôn chủ trương tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao cấp và cung cấp bảo vệ cho thông tin cá nhân của khách hàng và dữ liệu giao dịch.
 • Giải pháp dành cho dược phẩm: BigCommerce có cung cấp đa dạng chức năng và giao diện chỉ dành riêng cho ngành dược phẩm.
 • Chi phí sử dụng thấp: 

Nhược điểm:

 • Phí sử dụng tăng theo thời gian: Vì là SaaS, BigCommerce yêu cầu các khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng dịch vụ. Giá trị của các gói phí này còn có thể tăng lên tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và phí giao dịch trên mỗi đơn hàng.
 • Hạn chế về tùy chỉnh: Mặc dù BigCommerce cho phép tùy chỉnh website thương mại điện tử nhưng có một số hạn chế về tùy chỉnh sâu hơn. Điều này có thể là vấn đề đối với các doanh nghiệp có yêu cầu tùy chỉnh đặc biệt như ngành dược phẩm.
 • Khả năng mở rộng giới hạn: Tuy rằng BigCommerce có thể được mở rộng nhưng đối với các doanh nghiệp lớn hoặc có kế hoạch mở rộng nhanh trong tương lai, có thể cần phải xem xét các nền tảng chuyên sâu hơn để xử lý nhu cầu này.
 • Phụ thuộc vào hệ sinh thái riêng: Doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào hệ sinh thái của BigCommerce để duy trì và cập nhật cửa hàng trực tuyến. Điều này có thể là một vấn đề nếu doanh nghiệp cần kiểm soát hoàn toàn hệ thống của mình.

Một số doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm đang triển khai BigCommerce như Victoria Health, Molton Brown, LARQ, Zyppah.

Shopify

Shopify là nền tảng thương mại điện tử SaaS được thành lập vào năm 2006. Đến nay, Shopify đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới để bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Shopify
Nền tảng thương mại điện tử Shopify

Chi phí để sử dụng nền tảng Shopify rất đa dạng, bao gồm 3 giải pháp chính:

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing Shopify
Bảng so sánh giá khi sửa dụng Shopify

Ngoài ra, Shopify còn cung cấp các giải pháp thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu khác như:

 • Starter: $5/tháng, cài đặt chức năng thanh toán thông qua mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin cho doanh nghiệp.
 • Retail: $89/tháng, thiết lập tính năng quản lý nhân viên, hàng tồn kho và chương trình khách hàng thân thiết cho cửa hàng bán lẻ.
 • Commerce Components: Báo giá, cung cấp các module từ bên thứ 3 để tích hợp vào website thương mại điện tử của doanh nghiệp.
 • Shopify Plus: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp lớn
 • Shopify Hydrogen: Báo giá, dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai Headless Commerce.

Xem thêm: Top 5 lợi ích khi ứng dụng Headless Commerce

Ưu điểm:

  • Dễ sử dụng: Shopify được thiết kế với giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng không có kỹ thuật lập trình cũng có thể tạo cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng.
  • Đa dạng gói giải pháp: Shopify sở hữu rất nhiều giải pháp cho doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ, vừa, startup cho đến các doanh nghiệp lớn, cần nhiều nhu cầu tùy chỉnh.
  • Bảo mật dữ liệu: Shopify tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quan trọng như PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) để giữ các thông cá nhân và dữ liệu y tế của khách hàng an toàn.
 • Kho chức năng lớn: Shopify sở hữu nhiều chức năng, tiện ích mở rộng phục vụ nhu cầu xây dựng website thương mại điện tử cho đa lĩnh vực, bao gồm cả ngành dược phẩm.

Nhược điểm:

 • Phí sử dụng tăng theo thời gian: Tương tự như BigCommerce, Shopify yêu cầu các khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng dịch vụ, cũng như ngân sách tăng cao theo thời gian sử dụng vì chi phí giao dịch, chi phí mở rộng chức năng, v.v.
 • Có nhiều giới hạn trong mức độ tùy chỉnh: Shopify cung cấp một mức độ tùy chỉnh nhất định cho các gói cơ bản như Basic, Shopify, Advanced, Retail, Starter. Nếu doanh nghiệp cần website thương mại điện tử có độ tùy chỉnh cao, doanh nghiệp phải chi trả thêm để sử dụng các giải pháp còn lại hoặc tìm đến các nền tảng khác.
 •  Hạn chế về SEO: Mặc dù Shopify hỗ trợ tối ưu hóa SEO cơ bản, nhưng có một số hạn chế về tối ưu hóa SEO sâu hơn và quản lý URL tùy chỉnh.

Các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, y tế đang sử dụng Shopify như Dr.Axe, 310 Nutrition, Hiya, BUBS Naturals.

StoreHippo

StoreHippo là nền tảng thương mại điện tử SaaS được thành lập vào năm 2014 tại Ấn Độ. Sau nhiều năm hoạt động, nền tảng này liên tục cập nhật các công nghệ mới, phục vụ nhu cầu xây dựng website cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp thương mại điện tử dược phẩm.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - StoreHippo
Nền tảng thương mại điện tử xây dựng StoreHippo

Tương tự như các nền tảng SaaS khác, StoreHippo cũng có nhiều giải pháp để lựa chọn:

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing StoreHippo
Bảng so sánh giá khi sửa dụng StoreHippo

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng dễ sử dụng: StoreHippo được thiết kế với giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng tạo cửa hàng trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Gói giải pháp dành riêng cho ngành dược phẩm: StoreHippo cung cấp từng giải pháp riêng cho mỗi lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏenhà thuốc online.
 • Liên tục cập nhật: Để giải quyết được các chức năng đặc thù cho mỗi ngành, StoreHippo đã liên tục cải tiến và cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử như Headless Commerce, PWA, Angular JS, v.v

Nhược điểm:

 • Hạn chế về tùy chỉnh giao diện: Mặc dù StoreHippo cho phép tùy chỉnh giao diện website thương mại điện tử nhưng có một số hạn chế về tùy chỉnh sâu so với các nền tảng thương mại điện tử khác.
 • Hạn chế về kích thước hình ảnh: StoreHippo có hạn chế về kích thước hình ảnh doanh nghiệp có thể tải lên và sử dụng trong cửa hàng trực tuyến của mình.
 • Giới hạn về cộng đồng và hỗ trợ: So với các nền tảng thương mại điện tử lớn hơn như Shopify, Magento hay BigCommerce, StoreHippo có cộng đồng người dùng và hỗ trợ khách hàng nhỏ hơn, điều này có thể làm giảm tốc độ giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc yêu cầu trợ giúp.

Một số doanh nghiệp đang sử dụng StoreHippo để xây dựng website thương mại điện tử dược phẩm như WoundProfessional, Kunooz, On A Healthy Note.

WooCommerce

WooCommerce là plugin thương mại điện tử mã nguồn mở (open-source) được phát triển cho nền tảng WordPress, một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới. WooCommerce cho phép doanh nghiệp biến trang web WordPress thành một cửa hàng trực tuyến hoặc tích hợp các tính năng thương mại điện tử vào trang web hiện có.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - WooCommerce
Nền tảng thương mại điện tử WooCommerce

Chi phí sử dụng của WooCommerce sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của từng dự án, trung bình 1000 USD cho website thương mại tử cơ bản và 10.000 USD cho website thương mại điện tử chuyên sâu.

Ưu điểm:

 • Miễn phí sử dụng: WooCommerce là nền tảng mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí để sử dụng và tùy chỉnh. Tuy nhiên, các chi phí như hosting, domain, giao diện, hệ thống chức năng, bảo trì cũng cần được xem xét.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng: WooCommerce được tích hợp chuyên sâu vào WordPress, giúp việc cài đặt và quản lý cửa hàng trực tuyến trở nên dễ dàng. Người dùng đã quen thuộc với WordPress sẽ cảm thấy thân thiện với giao diện của WooCommerce.
 • Hỗ trợ tích hợp các tiện ích phục vụ ngành dược phẩm: WooCommerce có một cộng đồng phát triển lớn và hỗ trợ tích hợp với nhiều ứng dụng bên ngoài và dịch vụ khác nhau, bao gồm như tính năng phục vụ thương mại điện tử dược phẩm.
 • Khả năng tùy chỉnh giao diện tốt: Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh giao diện website thương mại điện tử bằng cách sử dụng các giao diện miễn phí hoặc trả phí. WooCommerce cũng cho phép doanh nghiệp thiết kế giao diện riêng để phản ánh thương hiệu.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc vào WordPress: WooCommerce cơ bản chỉ là một plugin của WordPress, điều này có nghĩa là doanh nghiệp phải sử dụng nền tảng WordPress để có thể sử dụng WooCommerce khiến phát sinh các hạn chế như hỗ trợ xử lý vấn đề không đồng đều, truy xuất dữ liệu chậm, xung đột giữa các bản cập nhật, v.v.
 • Khả năng tùy chỉnh phức tạp: Mặc dù WooCommerce cho phép tùy chỉnh, nhưng việc thực hiện các tùy chỉnh phức tạp hoặc tích hợp các tính năng đặc biệt có thể tốn nhiều thời gian, đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cao hoặc sự hỗ trợ từ nhà phát triển.
 • Hạn chế mở rộng website: WooCommerce thường gặp khó khăn khi xử lý các cửa hàng trực tuyến lớn với hàng ngàn sản phẩm và lượng truy cập cao.

Các doanh nghiệp đang sử dụng WooCommerce để phát triển website thương mại điện tử có thể kể đến như Dr. Scholl’s, myLAB Box, Superdrug Health Clinics, Apothecanna.

Adobe Commerce (Magento)

Adobe Commerce, trước đây được biết đến với tên gọi Magento Commerce, là hệ thống thương mại điện tử chuyên nghiệp và phổ biến. Adobe Commerce là một phần của dòng sản phẩm Adobe Experience Cloud và được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website thương mại điện tử.

Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Adobe Commerce (Magento)
Nền tảng thương mại điện tử Adobe Commerce (Magento)

Hiện nay, Adobe Commerce đang cung cấp 2 phiên bản chính:

 • Adobe Commerce (Magento Commerce): Đây là phiên bản cao cấp của Magento được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn, với 2 tùy chọn on-premise và on-cloud.
 • Magento Open Source: Trước đây được gọi là Magento Community Edition, đây là phiên bản mã nguồn mở và miễn phí của Magento. 
Top 5 nền tảng thương mại điện tử xây dựng nhà thuốc online - Pricing Adobe Commerce (Magento)
Bảng so sánh giá khi sửa dụng Adobe Commerce (Magento)

Ưu điểm:

 • Khả năng mở rộng cao: Nền tảng Magento được xây dựng với khả năng mở rộng cao, cho phép doanh nghiệp thêm các tính năng bổ sung và tích hợp các ứng dụng bên ngoài theo nhu cầu.
 • Bảo mật cao: Adobe Commerce chú trọng đến bảo mật, đảm bảo rằng dữ liệu khách hàng và thanh toán được bảo vệ một cách an toàn.
 • Khả năng tùy chỉnh vượt trội: Tất cả các phiên bản của Adobe Commerce đều có khả năng tùy chỉnh linh hoạt, phục vụ khả năng xử lý các bài toán khó của mỗi lĩnh vực, đặc biệt là ngành thương mại điện tử dược phẩm.
 • Hệ sinh thái Adobe Experience Cloud: Nếu doanh nghiệp đang sử dụng các sản phẩm khác của Adobe như Adobe Analytics hay Adobe Marketing Cloud, doanh nghiệp có thể tích hợp chúng với Adobe Commerce để có một hệ thống toàn diện cho trải nghiệm khách hàng.

Nhược điểm:

 • Chi phí khởi đầu cao: Adobe Commerce có mức phí phát triển cao hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác nên thường được các doanh nghiệp vừa và lớn có hệ thống thương mại điện tử phức tạp hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu cao về tùy chỉnh ưu chuộng. 
 • Yêu cầu đội ngũ chuyên môn cao: Adobe Commerce được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình tương đối phức tạp, cần nhân sự kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm để phát triển dự án đúng cách và hiệu quả.
 • Thời gian triển khai kéo dài: Việc triển khai Adobe Commerce có thể mất nhiều thời gian hơn vì thường là các website thương mại điện tử tùy chỉnh hoặc độ phức tạp cao.

Những thương hiệu đang sử dụng Adobe Commerce để phát triển website thương mại điện tử dược phẩm có thể kể đến như Performance Health, Walgreens Boots Alliance, WebMD, Kindred Healthcare.

Danh sách này chỉ là một số ví dụ để doanh nghiệp tham khảo, còn nhiều nền tảng thương mại điện tử khác mà doanh nghiệp có thể xem xét dựa trên nhu cầu cụ thể và nguồn lực có sẵn. 

Với bề dày kinh nghiệm triển khai thương mại điện tử cho khách hàng tại nhiều quốc gia, SECOMM thấu hiểu những khó khăn và thách thức doanh nghiệp đối mặt trong quá trình triển khai thương mại điện tử dược phẩm. 

Liên hệ SECOMM ngay hoặc gọi trực tiếp đến số hotline (02871089908) hôm nay để được tư vấn miễn phí. 

Xem tiếp

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ LẮNG NGHE!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi về ý tưởng thương mại điện tử của doanh nghiệp để nhận được bộ giải pháp toàn diện!

Kết nối với các chuyên gia tư vấn để nhận bộ giải pháp phù hợp cho dự án thương mại điện tử của doanh nghiệp.

  Đăng ký theo dõi bản tin, cập nhật mới nhất từ SECOMM!